Tổng thống Putin: Khủng bố ở Syria không hề "ôn hòa"
 

Tổng thống Putin: Khủng bố ở Syria không hề 'ôn hòa'

Trong diễn đàn Valdai được tổ chức tại Nga, khi nói về tình hình ở khu vực Trung Đông, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mạnh mẽ nói rằng không ở đâu có nhóm khủng bố “ôn hòa” cả.

“Tại sao chúng ta phải phân biệt thành phần khủng bố nào là ôn hòa hay không ôn hòa? Chúng có điểm gì khác biệt?”, ông Putin phát biểu tại diễn đàn.

Tổng thống Putin: Khủng bố ở Syria không hề

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Tổng thống Nga, trong khu vực có rất nhiều nhóm vũ trang tranh giành nhau vì “lợi ích tài chính” thay vì lý tưởng chính trị. Ông cũng nói rằng các loại vũ khí mà phương Tây cung cấp cho các nhóm nổi dậy ôn hòa đã rơi vào tay của quân khủng bố.

“Cuộc chiến chống khủng bố sẽ không thể đạt được thành công chỉ bằng việc sử dụng một số nhóm nổi dậy để lật đổ thể chế chính phủ mà họ không hài lòng”, Tổng thống Putin nói. “Đây là vấn đề mà chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết sau đó bằng các hình thức đàm phán”.

Ông Putin đồng thời khẳng định rằng những nỗ lực của Nga tại Syria sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với tình hình của đất nước Trung Đông này, bởi điều này sẽ giúp mang lại những điều kiện cần đàm phán chính trị được thuận lợi. Ông còn nói thêm, vấn đề nội tại của Syria sẽ chưa thể giải quyết hết chỉ với việc đánh bại các nhóm khủng bố.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng hoạt động của Nga tại Syria là hoàn toàn đúng nguyên tắc, với mục đích duy nhất là hỗ trợ gìn giữ hòa bình”, Tổng thống Nga nói. Quyết định triển khai không quân Nga được đưa ra sau khi có lời đề nghị từ chính phủ Syria.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đồng ý để Nga hỗ trợ họ trong cuộc chiến chống lại IS ở Syria. “Tôi đã hỏi ông Assad rằng: ’Ông nghĩ sao nếu chúng tôi hỗ trợ ông để tiến hành chiến dịch quân sự nhằm chống lại quân khủng bố?’ và ông ấy trả lời: ‘Tôi cảm thấy đây là điều nên làm’”, ông Putin nói.

 

Tổng thống Nga cũng tiết lộ rằng Moscow đang có mong muốn trao đổi thông tin về vị trí của phiến quân IS ở Syria cho các nước phương Tây và hai bên sắp đạt được thỏa thuận hợp tác.

Ông Putin nói, các nước có liên quan đến cuộc chiến ở Syria “nên coi nhau là những đồng minh trong một cuộc đấu tranh chung và nên hành động cởi mở và trung thực hơn” để có thể đảm bảo chiến thắng cuộc chiến chống khủng bố.

Nhiệm vụ chính trước mắt, theo Tổng thống Putin, đó là “không để các phần tử khủng bố lan sang các khu vực khác”, và điều này cần có sự đoàn kết giữa Syria và Iraq, cũng như dân quân người Kurd và nhiều nhóm nổi dậy khác.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga tại Đức đánh giá gì về tình hình Nord Stream-2?
icon

Giới kinh doanh và chính phủ Đức xác nhận Nord Stream-2 là một dự án thương mại và bác bỏ luận điệu được cho là “tống tiền”, cũng như các mối đe dọa của Mỹ.

 
 
Bộ Y tế Mỹ: Số người mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể cao gấp 10 lần
icon

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số so với báo cáo chính thức.

 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.