Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ huấn luyện cùng bộ đội Việt Nam

Hôm 24/9, tờ Marine Corps Times dẫn lời trung tướng Lawrence Nicholson, Tư lệnh Lực lượng Thủy quân Lục chiến viễn chinh sư đoàn 3 của Mỹ cho hay, Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ có thể sẽ sớm tập huấn cùng các binh sĩ Việt Nam.
Thủy quân Lục chiến Mỹ sẽ huấn luyện cùng bộ đội Việt Nam - ảnh 1

Các binh sĩ thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Ông Nicholson cho hay: "Từ bé, khi xem thông tin về chiến tranh Việt Nam trên TV mỗi tối, tôi không thể tưởng tượng được rằng có ngày mình được đại diện cho quân đội Mỹ dự các cuộc họp tại Việt Nam và tìm kiếm các cơ hội huấn luyện cùng với các lực lượng vũ trang Việt Nam”.

Ông khẳng định, việc huấn luyện với quân đội Việt Nam sẽ là một "cơ hội tuyệt vời" cho Thủy quân Lục chiến Mỹ. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự thay đổi đáng kể trong mối quan hệ giữa hai nước kể từ sau Chiến tranh Việt Nam.  Ông cho biết sẽ tới Việt Nam vào tháng Mười tới để thảo luận về các chương trình huấn luyện.

Ông nói: "Tôi rất mong chờ được đến Việt Nam để tìm hiểu xem phía Việt Nam đang muốn thực hiện loại huấn luyện nào và cách thức chúng tôi sẽ huấn luyện cùng nhau.  Tôi vừa dự  Hội thảo của các Lãnh đạo Lực lượng tác chiến đổ bộ Thái Bình Dương ở San Diego. Đại diện của lục quân và hải quân Việt Nam cũng tham dự hội thảo này. Tôi đã có cơ hội gặp gỡ một vài người trong số họ và họ thể hiện mong muốn có nhiều hoạt động chung hơn với quân đội Mỹ”.

 

Theo ông Nicholson, Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất sẵn sàng tham gia huấn luyện với Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ ở Thái Bình Dương. Hàn Quốc, Thái Lan và Indonesia đều muốn có nhiều hoạt động chung hơn với Thủy quân Lục chiến và thủy thủ Mỹ trên các tàu tấn công đổ bộ. Nhật Bản cũng yêu cầu Mỹ giúp đỡ chuyển đổi trung đoàn bộ binh miền Tây trên đảo Kyushu thành một lực lượng đổ bộ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Marine Corps Times, một tạp chí tuần san thuộc sở hữu của công ty Gannett (Mỹ) hướng đến đối tượng độc giả gồm các binh sĩ thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ và các gia đình. Tạp chí chuyên cung cấp thông tin và phân tích về tình hình lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ. 

 
 
Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh, khoe loạt vũ khí 'khủng'
icon

Triều Tiên được cho đang chuẩn bị tiến hành duyệt binh quy mô lớn với màn ra mắt nhiều vũ khí mới nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động vào tháng 10 tới.

 
 
Ba nhóm tàu sân bay Mỹ cùng xuất hiện ở cửa ngõ Biển Đông
icon

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, hải quân Mỹ điều động 3 nhóm tác chiến tàu sân bay tới cửa ngõ Biển Đông giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục gia tăng.

 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.