Thi thể 750 bệnh nhân Covid-19 vẫn nằm trong xe tải đông lạnh ở New York

Văn phòng Giám định Y tế thành phố New York cho hay, 750 thi thể bệnh nhân Covid-19 vẫn đang được lưu giữ trong các xe tải đông lạnh ở cảng Brooklyn trong khi chờ thân nhân tìm chỗ để tổ chức lễ tang.

Hiện tại, thành phố New York của Mỹ vẫn sử dụng các xe tải đông lạnh để làm nhà xác dã chiến cất giữ thi thể các bệnh nhân mắc Covid-19, sau hơn một năm các nhà tang lễ của thành phố bị quá tải do số người chết tăng lên nhanh chóng trong thời kỳ đỉnh dịch Covid-19.

Thi thể 750 bệnh nhân Covid-19 vẫn nằm trong xe tải đông lạnh ở New York
Thành phố New York vẫn sử dụng xe tải đông lạnh để lưu giữ thi thể bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: AP)

Trong tuyên bố mới đây, Văn phòng Giám định Y tế thành phố New York cho hay 750 thi thể vẫn đang được giữ dài hạn ở trong các xe tải đông lạnh tại cảng Brooklyn trong khi chờ người thân lên kế hoạch tổ chức tang lễ.

Ông Mark Desire, phát ngôn viên Văn phòng Giám định Y tế thành phố New York tuyên bố khu nghĩa trang ở đảo Hart có thể được dùng làm nơi để chôn cất các thi thể bệnh nhân Covid-19 sau thời gian bảo quản dài hạn trong xe tải đông lạnh.

“Số thi thể này được bảo quản dài hạn vào thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch nhằm đảm bảo các gia đình có thể chôn cất người thân khi họ thấy phù hợp. Với sự thương cảm và thấu hiểu, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với thân nhân người đã mất theo từng trường hợp cụ thể trong giai đoạn đau buồn này”, AP dẫn lời ông Desire.

 

Theo trang web phi lợi nhuận The City, có khoảng 500 – 800 thi thể bệnh nhân Covid-19 vẫn đang được bảo quản lạnh ở thành phố New York kể từ tháng 4/2020.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ cũng đã cung cấp cho thành phố New York 85 xe tải đông lạnh làm nhà xác dã chiến kể từ năm ngoái, giữa lúc đại dịch Covid-19 khiến các nhà xác bệnh viện và nhà tang lễ trong thành phố bị quá tải và không còn chỗ để lưu giữ thi thể.

Thành phố New York từng trải qua tình cảnh hàng ngày, nhiều thi thể bệnh nhân Covid-19 bị để bên ngoài bệnh viện, trong khi các nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ dùng xe nâng để đưa thi thể vào trong xe tải đông lạnh.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

covid-19

xe tải

 
List comment
 
 
Nga: 54 ca ngộ độc rượu có 29 người tử vong chỉ trong 1 tuần
icon

Chỉ trong vòng một tuần, vùng Orenburg của Nga ghi nhận 54 người bị ngộ độc rượu mà trong đó 29 trường hợp đã tử vong. 

 
 
Mỹ khuyến cáo gì về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em?
icon

Các bác sĩ và chuyên gia y tế Mỹ nhấn mạnh, tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em là cần thiết và phản ứng phụ gặp phải cũng giống như người trưởng thành. 

 
 
Thông tin đặc biệt về cuộc bỏ trốn của cựu Tổng thống Afghanistan
icon

Một vệ sĩ hàng đầu của cựu Tổng thống Ghani khẳng định có video chứng minh nhà lãnh đạo Afghanistan bỏ trốn cùng với số lượng lớn tiền mang theo.  

 
 
Vì sao các nước Scandinavia hạn chế tiêm vắc xin Moderna?
icon

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người được tiêm vắc xin Covid-19 của Moderna có nguy cơ bị viêm cơ tim cao hơn.

 
 
Squid Game ‘phơi bày’ cuộc khủng hoảng nợ của Hàn Quốc
icon

Theo Guardian, bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Squid Game (Trò chơi con mực) đang đạt kỷ lục về lượt xem trên nền tảng phát trực tuyến Netflix.

 
 
Ấn Độ đối mặt với khủng hoảng năng lượng trầm trọng
icon

Theo Indian Express, ở Ấn Độ sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng năng lượng đã được dự đoán do tình trạng thiếu than trầm trọng.

 
Nông dân Anh đổ đi hàng chục nghìn lít sữa vì thiếu tài xế xe tải
icon

Theo chủ của một trong những trang trại bò sữa ở Anh chia sẻ với Sky News, trong hai tháng qua, ông đã phải đổ đi khoảng 40 nghìn lít sữa, do thiếu tài xế xe tải đến lấy hàng.

 
Anh đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh do giá khí đốt tăng cao
icon

Theo Daily Mail, ở Anh có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh do giá khí đốt tăng cao.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

 
Mỹ lãng phí hàng trăm triệu USD cho những dự án phi thực tế ở Afghanistan
icon

Trong suốt 20 năm tái thiết Afghanistan, Mỹ được cho đã lãng phí hàng trăm triệu USD cho những công trình phi thực tế.