Thi hành tình trạng khẩn cấp quốc phòng, Ấn Độ mới mua thêm vũ khí gì của Nga?

Gữa lúc căng thẳng với Pakistan, Ấn Độ đã thi hành tình trạng khẩn cấp quốc phòng để mua các tên lửa chống tăng “Strum Ataka” do Nga sản xuất nhằm trang bị cho lực lượng trực thăng tấn công Mi-35.

Theo RT, thương vụ mua bán tên lửa chống tăng “Strum Ataka” giữa Nga - Ấn có tổng trị giá gần 29 triệu USD. Tên lửa chống tăng “Strum Ataka” của Ngasẽ được Ấn Độ trang bị cho lực lượng trực thăng tấn công Mi-35.

Ấn Độ mua thêm tên lửa chống tăng“Strum Ataka” của Nga để trang bị cho các trực thăng tấn công Mi-35.

“Thỏa thuận mua các tên lửa chống tăng'Strum Ataka' được ký kết với Nga theo đạo luật khẩn cấp. Theo đó, các tên lửa của Nga sẽ được chuyển giao cho Ấn Độ trong vòng 3 tháng kể từ khi hợp đồng được ký kết”, hãng tin ANI dẫn lời nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ.

Thương vụ mua tên lửa chống tăng “Strum Ataka” là động thái mới nhất trong chương trình hiện đại hóa kho vũ khí của Ấn Độ kể từ sau cuộc đối đầu quân sự hồi tháng Hai với quân đội Pakistan.

Hồi đầu tháng Sáu, New Delhi cũng đã ra thông báo mua 100 quả bom thông minh của Israel với tổng trị giá hợp đồng khoảng 43,2 triệu USD. Đây cũng chính là loại bom từng được Ấn Độ sử dụng trong đợt không kích nhằm vào một khu vực được cho là sào huyệt của quân khủng bố hoạt động trên lãnh thổ Pakistan.

Cụ thể, không quân Ấn Độ đặt mua hơn 100 quả bom phá boong-ke phiên bản tối tân SPICE-2000 của Israel với giá 43,2 triệu USD nhằm tăng cường khả năng chống khủng bố.

 

Bom SPICE của Tập đoàn Công nghệ quốc phòng Israel Rafael được đánh giá là bom “thông minh, tấn công chính xác và đáng ‘đồng tiền bát gạo’”.

Theo kế hoạch, hơn 100 quả bom SPICE-2000 sẽ được chuyển giao cho lực lượng không quân Ấn Độ trong vòng ba tháng tới. Bom SPICE công nghệ cao có phạm vi hoạt động 60 km và sử dụng dữ liệu thời gian thực để điều chỉnh đường bay.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thi hành tình trạng khẩn cấp quốc phòng Ấn Độ mới mua thêm vũ khí gì của Nga ấn độ mua vũ khí nga tên lửa chống tăng Strum Ataka vũ khí nga căng thẳng ấn độ pakistan trực thăng tấn công Mi-3 bom thông minh Israel Pakistan bom phá boong-ke
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.