Thái Lan: Lùa 10.000 con vịt ra đồng làm sạch ruộng lúa

Đàn vịt khoảng 10.000 con được lùa ra các cánh đồng ở tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan để tiêu diệt những sinh vật gây hại cho cây trồng.   

“Đàn vịt sẽ ăn những con ốc sên và vỏ trấu còn sót lại trên đồng lúa từ mùa thu hoạch trước. Đàn vịt còn giẫm lên các gốc rạ giúp cánh đồng trở nên bằng phẳng hơn để người nông dân có thể cày bừa dễ dàng”, ông Prang Sipipat, một nông dân cho hay.

Việc huy động đàn vịt phụ giúp công việc đồng áng là một phần trong truyền thống nông nghiệp ở Thái Lan. Thông thường đàn vịt được lùa ra đồng sau 20 ngày nằm trong trại ấp.

Đóng vai trò như “thuốc trừ sâu”, đàn vịt có thể hỗ trợ người nông dân trên các cánh đồng trong vòng vài tháng như tiêu diệt đám ốc sên bám trên thân và dưới gốc lúa.. Những đám cỏ dại cũng sẽ trở thành nguồn thức ăn cho đàn vịt, trong khi phân của chúng trở thành nguồn phân bón tự nhiên cho cây trồng.

 

“Lợi ích đối với người nuôi vịt là chúng tôi giảm được chi phí mua thức ăn cho vịt. Chúng tôi gần như không phải mua thức ăn chăn nuôi cho tới khi đàn vịt lớn. Đổi lại, đối những người nông dân, đàn vịt giúp họ loại bỏ các sinh vật gây hại và người nông dân cũng hạn chế được việc phải dùng thuốc trừ sâu và hóa chất nông nghiệp”, anh Apiwat Chalermklin, người nuôi vịt cho hay.

Ngủ quên bên bể bơi, người đàn ông giật mình phát hiện gấu sờ vào chân

Ngủ quên bên bể bơi, người đàn ông giật mình phát hiện gấu sờ vào chân

Môt người đàn ông ở Mỹ đã bất ngờ tỉnh giấc và phát hiện chú gấu đen trưởng thành sờ vào chân khi ông này ngủ quên gần bể bơi.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy. 

 
Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng
icon

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.

 
Tình hình Syria: Nga hiếm hoi phóng tên lửa đạn đạo xuống Syria
icon

Không quân Nga hiếm hoi ném tên lửa đạn đạo tiêu diệt phiến quân Syria; Ngoại trưởng Syria qua đời là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống
icon

Mới đây, bà Melinda Haring, Phó Giám đốc Trung tâm Á-Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, đã liệt kê 5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau 25 ngày vắng bóng
icon

Chấm dứt 25 vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.