Thái Lan: Lùa 10.000 con vịt ra đồng làm sạch ruộng lúa

Đàn vịt khoảng 10.000 con được lùa ra các cánh đồng ở tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan để tiêu diệt những sinh vật gây hại cho cây trồng.   

“Đàn vịt sẽ ăn những con ốc sên và vỏ trấu còn sót lại trên đồng lúa từ mùa thu hoạch trước. Đàn vịt còn giẫm lên các gốc rạ giúp cánh đồng trở nên bằng phẳng hơn để người nông dân có thể cày bừa dễ dàng”, ông Prang Sipipat, một nông dân cho hay.

Việc huy động đàn vịt phụ giúp công việc đồng áng là một phần trong truyền thống nông nghiệp ở Thái Lan. Thông thường đàn vịt được lùa ra đồng sau 20 ngày nằm trong trại ấp.

Đóng vai trò như “thuốc trừ sâu”, đàn vịt có thể hỗ trợ người nông dân trên các cánh đồng trong vòng vài tháng như tiêu diệt đám ốc sên bám trên thân và dưới gốc lúa.. Những đám cỏ dại cũng sẽ trở thành nguồn thức ăn cho đàn vịt, trong khi phân của chúng trở thành nguồn phân bón tự nhiên cho cây trồng.

 

“Lợi ích đối với người nuôi vịt là chúng tôi giảm được chi phí mua thức ăn cho vịt. Chúng tôi gần như không phải mua thức ăn chăn nuôi cho tới khi đàn vịt lớn. Đổi lại, đối những người nông dân, đàn vịt giúp họ loại bỏ các sinh vật gây hại và người nông dân cũng hạn chế được việc phải dùng thuốc trừ sâu và hóa chất nông nghiệp”, anh Apiwat Chalermklin, người nuôi vịt cho hay.

Ngủ quên bên bể bơi, người đàn ông giật mình phát hiện gấu sờ vào chân

Ngủ quên bên bể bơi, người đàn ông giật mình phát hiện gấu sờ vào chân

Môt người đàn ông ở Mỹ đã bất ngờ tỉnh giấc và phát hiện chú gấu đen trưởng thành sờ vào chân khi ông này ngủ quên gần bể bơi.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ông Trump tự tin sẽ đạt được thỏa thuận với Iran nếu thắng cử
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng nếu ông chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, ông sẽ sớm ký một thỏa thuận hạt nhân với Iran.

 
 
Người dân 13 nước phát triển tin tưởng ai nhất trên vũ đài thế giới?
icon

Mới đây, theo dữ liệu của trung tâm nghiên cứu độc lập Pew Research Center có trụ sở tại Washington, người dân các nước phát triển tin tưởng lãnh đạo Nga Vladimir Putin hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
 
Tổng thống Estonia cảnh báo ‘cơ hội’ của Nga sắp kết thúc
icon

Theo Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid, Nga đang tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nước láng giềng. Estonia lo ngại Moscow tiếp tục cố gắng bành trướng đế chế đã lỗi thời từ lâu.

 
 
Cơ quan Năng lượng Đan Mạch bày tỏ quan điểm về Nord Stream 2
icon

Mới đây, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) đã bình luận về lời kêu gọi của Thủ tướng nước này Mette Frederiksen về việc bắt đầu một cuộc thảo luận mới về việc xây dựng dự án Nord Stream 2 trong bối cảnh tình hình với vụ Navalny.

 
 
Tình hình Syria: Quân đội Nga 'bao vây' lực lượng Mỹ ở mỏ dầu Syria
icon

Trực thăng quân đội Mỹ gặp nạn ở Syria; Phái đoàn quân đội Nga 'bao vây' khu vực liên quân Mỹ chiếm đóng ở phía đông bắc Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Cảm phục người cha tự tay may hơn 100 bộ váy cho con gái
icon

Người cha 33 tuổi ở tỉnh Giang Tây của Trung Quốc đã tự tay thiết kế và cắt may hơn 100 bộ váy cho cô con gái kể từ khi bé mới được 4 tuổi.

 
Báo Pháp: Hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đang làm suy yếu NATO
icon

Nếu các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trước đây cố gắng giữ Thổ Nhĩ Kỳ trong hàng ngũ, thì giờ đây Tổng thống Erdogan tạo ra những vấn đề mới làm suy yếu liên minh từ bên trong.

 
Cặp đôi quyết định ly hôn vì trò đùa tai hại của một người lạ mặt
icon

Mới đây, một cặp đôi ở Mỹ đã quyết định ly hôn vì trò đùa tai hại của một người lạ mặt khi  đang xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị.

 
Hàng xóm nhanh trí cứu bé gái ngã từ cửa sổ khi ở nhà một mình
icon

Nhờ sự nhanh trí của những người hàng xóm, bé gái Trung Quốc đã thoát chết sau khi ngã từ cửa sổ tầng 3 trong lúc ở nhà một mình.

 
TT Trump: Iran sẽ bị trả đũa mạnh hơn 1.000 lần nếu tấn công Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump cảnh báo bất cứ cuộc tấn công nào từ phía Iran nhằm vào Mỹ sẽ phải nhận đòn trả đũa có quy mô 'mạnh hơn 1.000 lần”.