Thái Lan: Lùa 10.000 con vịt ra đồng làm sạch ruộng lúa

Đàn vịt khoảng 10.000 con được lùa ra các cánh đồng ở tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan để tiêu diệt những sinh vật gây hại cho cây trồng.   

“Đàn vịt sẽ ăn những con ốc sên và vỏ trấu còn sót lại trên đồng lúa từ mùa thu hoạch trước. Đàn vịt còn giẫm lên các gốc rạ giúp cánh đồng trở nên bằng phẳng hơn để người nông dân có thể cày bừa dễ dàng”, ông Prang Sipipat, một nông dân cho hay.

Việc huy động đàn vịt phụ giúp công việc đồng áng là một phần trong truyền thống nông nghiệp ở Thái Lan. Thông thường đàn vịt được lùa ra đồng sau 20 ngày nằm trong trại ấp.

Đóng vai trò như “thuốc trừ sâu”, đàn vịt có thể hỗ trợ người nông dân trên các cánh đồng trong vòng vài tháng như tiêu diệt đám ốc sên bám trên thân và dưới gốc lúa.. Những đám cỏ dại cũng sẽ trở thành nguồn thức ăn cho đàn vịt, trong khi phân của chúng trở thành nguồn phân bón tự nhiên cho cây trồng.

 

“Lợi ích đối với người nuôi vịt là chúng tôi giảm được chi phí mua thức ăn cho vịt. Chúng tôi gần như không phải mua thức ăn chăn nuôi cho tới khi đàn vịt lớn. Đổi lại, đối những người nông dân, đàn vịt giúp họ loại bỏ các sinh vật gây hại và người nông dân cũng hạn chế được việc phải dùng thuốc trừ sâu và hóa chất nông nghiệp”, anh Apiwat Chalermklin, người nuôi vịt cho hay.

Ngủ quên bên bể bơi, người đàn ông giật mình phát hiện gấu sờ vào chân

Ngủ quên bên bể bơi, người đàn ông giật mình phát hiện gấu sờ vào chân

Môt người đàn ông ở Mỹ đã bất ngờ tỉnh giấc và phát hiện chú gấu đen trưởng thành sờ vào chân khi ông này ngủ quên gần bể bơi.  

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

thái lan

 
List comment
 
 
Bất động sản của Hoàng gia Anh bị người lạ đột nhập
icon

Kênh REN TV đưa tin hôm Chủ nhật (2/5), hai kẻ lạ mặt đã “đột nhập” vào khu dinh thự hoàng gia Anh ở Công viên Windsor Great tại Berkshire, Anh.

 
 
Hai kẻ sát hại người đàn ông Mỹ gốc Việt đối mặt với bản án nào?
icon

Theo truyền thông Mỹ, ông Shane V. Nguyen (55 tuổi), một người Mỹ gốc Việt sống tại Fort Wayne, bang Indiana đã bị giết hại và phân xác sau khi cho 3 thanh niên lạ mặt đi nhờ xe.

 
 
Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ có cử chỉ lãng mạn với vợ
icon

Các nhiếp ảnh gia đã ghi lại được cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden có cử chỉ lãng mạn với Đệ nhất phu nhân Jill Biden.

 
 
Trung Quốc: Kinh hoàng cơn bão mạnh ‘thổi quay’ máy bay trên đường băng
icon

Tại một trong những thành phố ở miền đông Trung Quốc, một chiếc máy bay đang đậu trên đường băng đã bị cơn bão mạnh làm cho di chuyển.

 
 
Thấy bạn gái cũ chở người lạ, chàng trai đu bám ngoài xe ô tô đầy nguy hiểm
icon

Bạn gái cũ cự tuyệt nối lại tình cảm và còn chở theo người lạ khiến chàng trai ra sức ngăn cản và rơi vào tình huống nguy hiểm.

 
 
Người đàn ông bán cả trang sức của vợ, cho miễn phí bình oxy để giúp bệnh nhân Covid-19
icon

Một người đàn ông ở Ấn Độ bán cả trang sức của vợ và tặng bình oxy miễn phí để giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19.

 
Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua
icon

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

 
Tổng thống Biden nuôi thêm mèo ở Nhà Trắng
icon

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Biden sắp nhận nuôi thêm một con mèo và đưa tới sống ở Nhà Trắng cùng 2 đệ nhất khuyển Major và Champ.

 
Chuyện chưa kể về ca sinh con trong nhà tắm của cháu ngoại Nữ hoàng Anh
icon

Những tình tiết chưa kể về ca sinh con trong nhà tắm của cô Zara Tindall, cháu ngoại Nữ hoàng Anh Elizabeth, mới được hôn phu tiết lộ.

 
Thủ tướng Anh có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân
icon

Thủ tướng Johnson được cho có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân, do đó thông tin liên lạc của nhà lãnh đạo Anh có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng.