'Rớt tim' cảnh đám đông đỡ 3 người nhảy từ tầng cao thoát cháy

Nhiều người hợp lực giăng ga trải giường để đỡ 3 người thoát hiểm, sau khi đám cháy xuất hiện bên trong một tòa nhà 3 tầng ở Trung Quốc.   

Đoạn video cho thấy, một đám cháy lớn xuất hiện trong tòa nhà 3 tầng ở huyện Nghiễn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc vào ngày 28/8.

Biết không thể thoát hiểm bằng cách chạy bằng lối cầu thang trong nhà, một người mẹ đã quyết định bế và thả cậu con trai 5 tuổi từ cửa số tầng 3. Chứng kiến tình huống cấp bách, nhiều người dân trong khu vực đã chung tay giăng tấm ga trải giường ở phía dưới  và hợp lực đỡ cậu bé sau khi người mẹ thả từ tầng 3 xuống.

Tiếp đó, người mẹ trèo qua cửa sổ và tụt xuống theo đường ống nước bên ngoài. Khi tụt xuống tới tầng 2, người mẹ cũng nhảy xuống tấm ga trải giường mà nhiều người vẫn đang giăng sẵn phía dưới.

 

Ngoài ra, ở tầng hai tòa nhà, đoạn video cho thấy hai người bên trong một căn hộ đã mở được cửa “chuồng cọp” ban công. Một cô gái sau đó cũng chọn cách nhảy xuống tấm ga đang chờ sẵn phía dưới để thoát hiểm.

Nhờ sự hỗ trợ từ người dân địa phương, đám cháy chỉ gây ra thiệt hại về vật chất chứ không có thiệt hại về người. Thời điểm lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường, không còn bất cứ ai ở trong tòa nhà và đám cháy nhanh chóng được khống chế.

Người đàn ông dùng siêu xe 672.000 USD đi bán rong dưa hấu

Người đàn ông dùng siêu xe 672.000 USD đi bán rong dưa hấu

Một người đàn ông Iran đã dùng chính siêu xe 672.000 USD của mình để đi bán rong dưa hấu trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cảnh sát Mỹ bắt kẻ dùng giấy tờ giả, mang theo súng gần Điện Capitol
icon

Dùng giấy tờ giả và mang theo súng, một người đàn ông đã tìm cách né chốt kiểm soát của cảnh sát Mỹ gần Điện Capitol, nhưng bất thành.

 
 
Tổng thống đắc cử Biden có động thái chính thức với Iran
icon

Các quan chức nằm trong bộ máy chính quyền mới ông Biden đã bắt đầu đối thoại với Iran về việc Mỹ có thể trở lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA.

 
 
Ông Medvedev dự đoán quan hệ Nga - Mỹ dưới thời ông Biden
icon

Quan hệ giữa Nga và Mỹ “sẽ vẫn cực kỳ lạnh nhạt” sau khi chính quyền mới xuất hiện, Washington vẫn sẽ theo đuổi chính sách chống Nga.

 
 
Nghị sĩ Đức nói về trở ngại đối với việc hoàn thành Nord Stream 2
icon

Việc gia hạn lệnh trừng phạt có thể xảy ra ở Đức, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.

 
 
Tình báo Mỹ ráo riết chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tích cực kiểm tra thông tin, giám sát Internet và mạng xã hội.

 
 
Ông Biden tiếp tục đề cử thêm các nhân sự cấp cao
icon

Theo tạp chí Science, hôm 15/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã quyết định bổ nhiệm nhà di truyền học nổi tiếng Eric Lander làm giám đốc Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ.

 
Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở là đòn giáng mạnh vào quan hệ với NATO
icon

Hôm 15/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo khởi động các thủ tục để chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở (OST).

 
Hé lộ thời điểm ông Trump dự định rời Washington
icon

Reuters trích dẫn các nguồn tin cho hay, Tổng thống Mỹ  Donald Trump dự kiến ​​rời Washington vào ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào sáng 20/1.

 
Nga ‘thảm bại’ trên thị trường khí đốt châu Âu
icon

Theo tờ Kommersant của Nga, các nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cạnh tranh đã buộc tập đoàn Gazprom phải nhường chỗ cho thị trường châu Âu.

 
Tử tù Mỹ vẫn bị đưa đi hành hình dù mắc Covid-19 chưa khỏi
icon

Hôm 14/1, chính phủ Mỹ đã cho hành hình tử tù Corey Johnson dù người này vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau khi mắc Covid-19.