Quốc gia nào tài trợ nhiều nhất cho Triều Tiên trong năm nay?

Hàn Quốc trở thành quốc gia tài trợ nhiều nhất trong năm nay cho Triều Tiên với số tiền 9 triệu USD đóng góp vào các cơ quan cứu trợ quốc tế.

Yonhap đưa tin, theo số liệu từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), khoản tiền Hàn Quốc tài trợ cho Liên Hợp Quốc (LHQ) và các cơ quan cứu trợ toàn cầu trong năm nay chiếm 29,5% trong tổng số tiền 30,55 triệu USD.

Hàn Quốc trở thành nhà tài trợ số 1 của Triều Tiên trong năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ 8 triệu USD cho Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc vào tháng Sáu để triển khai hàng loạt dự án cứu trợ tại Triều Tiên. Cũng trong tháng Sáu, thành phố Seoul đã đóng góp 1 triệu USD cho WFP.

Trong khi, Hàn Quốc giữ vị trí số 1 tài trợ cho Triều Tiên, Switzerland đứng thứ hai với số tiền quyên góp 8,03 triệu USD. Tiếp sau là Thụy Điển và Ngavới số tiền lần lượt 5,12 triệu USD và 4 triệu USD.

Triều Tiên được cho đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng do thời tiết khắc nghiệt, thiếu phân bón và các thiết bị nông nghiệp hỗ trợ tăng năng suất. Nguyên nhân xuất phát từ việc Triều Tiên đang phải hứng chịu hàng loạt lệnh trừng phạt từ cộng đồng quốc tế.

 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tài trợ Triều Tiên Hàn Quốc Nga triều tiên thiếu lương thực trẻ em triều tiên Liên Hợp Quốc
Chủ đề :

tài trợ

 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.