Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí, Mỹ lại tăng cường hỗ trợ cho SDF

Quân đội Syria tịch thu được số lượng lớn vũ khí bị phiến quân bỏ lại ở phía tây tỉnh Daraa, trong khi phái đoàn quân sự Mỹ tiếp tục chở theo vũ khí và các thiết bị hậu cần hỗ trợ cho SDF.

Theo hãng tin SANA, quân đội Syria đã phát hiện và tịch thu nhiều loại vũ khí từng nằm trong tay các tay súng phiến quân ở thị trấn Jassim.

Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí ở Daraa.

Số vũ khí mà quân đội Syria tìm thấy bao gồm nhiều hộp đạn, súng trường tấn công, tên lửa chống tăng (ATGM) cùng các thiết bị liên lạc.

Trong một diễn biến khác, hôm 16/9, hãng tin AMN dẫn nguồn tin địa phương cho hay một phái đoàn quân sự quy mô lớn của Mỹvới gần 150 chiếc xe tải chở theo vũ khí, thiết bị hỗ trợ hậu cần đã có mặt ở thành phố Al-Malikiyah, phía đông bắc tỉnh Al-Hasakah trong tuần này.

Theo nguồn tin trên, phái đoàn quân sự Mỹ tiến vào khu vực phía đông bắc Syria từ cửa khẩu Simalka ở biên giới Iraq.

Sau đó, hãng tin SANA cũng cho đăng thông tin tương tự. Theo SANA, những vũ khí mà phái đoàn quân sự Mỹ mang theo sẽ được phân phát cho phe phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)hoạt động trong tỉnh Al-Hasakah.

Thậm chí, hãng tin Anadolu dẫn nguồn tin địa phương ở phía đông Syria cho hay, hàng trăm tay súng người Kurdđang trải qua khóa huấn luyện ở một số khu vực thuộc phía đông sông Euphrates trong vài tuần qua.

 

Cụ thể, theo hãng tin Anadolu, các tay súng người Kurd được binh sĩ Mỹ huấn luyện tại loạt căn cứ quân sự ở thành phố Raqqa, Al-Tabaqa và Al-Shadadi.

Video: Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí ở Daraa

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: quân đội Syria tịch thu vũ khí Mỹ lực lượng dân chủ syria SDF tình hình syria người Kurd súng trường tấn công sông Euphrates
Chủ đề :

quân đội syria

 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.