Quân đội Syria rầm rộ điều động vũ khí, “chảo lửa” Idlib sắp bùng cháy

Trong tuần này, quân đội Syria đã đưa thêm lực lượng pháo binh tới khu vực phía bắc al-Tamanah và Khan Sheikhoun nhằm chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo tại tỉnh Idlib.

Theo hãng tin AMN, trong bối cảnh nhiều vũ khí hạng nặng được điều động tới khu vực phía nam tỉnh Idlib, quân đội Syria dường như đang chuẩn bị công đoạn cuối cùng trước khi nối lại hoạt động tấn công trong vùng.

Quân đội Syria rầm rộ điều động vũ khí tới Idlib. (Ảnh: RT)

Dù vẫn phải đối phó với các đợt phản công từ lực lượng phiến quân Syria vào ngày 8/1, nhưng quân đội chính phủ Syria vẫn tiếp tục di chuyển vũ khí tới phía nam Idlibđặc biệt là trên phòng tuyến chính Ma’arat Al-Nu’man.

Các cuộc tấn công của phe phiến quân vào ngày 8/1 diễn ra trong bối cảnh hải, quân Nga – Syria đang tiến hành tập trận chung ở phía đông Địa Trung Hải.

Video: Quân đội Syria rầm rộ điều động vũ khí, “chảo lửa” Idlib sắp bùng cháy


 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Syria rầm rộ điều động vũ khí chảo lửa Idlib sắp bùng cháy căng thẳng ở syria phiến quân syria nga syria tập trận
 
List comment
 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.