Quân đội Syria "dội lửa" đáp trả vụ tấn công bằng khí clo của phiến quân
 

Quân đội Syria 'dội lửa' đáp trả vụ tấn công bằng khí clo của phiến quân

Quân đội Syria đã tiến hành phản công nhằm vào hàng loạt vị trí của phe nổi dậy sau vụ tấn công bằng đạn pháo chứa khí clo vào khu vực dân sinh ở tỉnh Aleppo hôm 24/11, khiến 55 người phải nhập viện.

“Quân đội Syria đã phản pháo nhằm vào các vị trí mà trước đó phiến quân cho triển khai bắn đạn pháo chứa khí clo nhằm vào khu vực dân sinh ở Aleppo. Phiến quân Syria đã chịu thiệt hại nặng nề sau vụ đáp trả của quân chính phủ”, Sputnik dẫn lời một nguồn tin trong quân đội Syria.

Quân đội Syria "dội lửa" đáp trả vụ tấn công bằng khí clo của phiến quân ở Aleppo. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 24/11, các tay súng phiến quân đã cho bắn đạn pháo chứa khí clo vào khu vực đông người dân sinh sống ở al-Khalidiye, Al Zahraa và Nile Street. Ít nhất 4 trẻ em đã phải nhập viện với những triệu chứng giống như bị nhiễm độc khí clo. Còn theo thông tin mới nhất từ truyền thông Syria, 55 người đã phải nhập viện sau cuộc tấn công bất ngờ của phe nổi dậy Syria.

Nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định, vụ tấn công bằng khí độc được các tay súng phiến quân tiến hành từ một căn cứ ở phía bắc Aleppo.

Quân chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát Aleppo từ tay các nhóm phiến quân vào năm 2016. Tuy nhiên từ các cứ điểm ở vùng ngoại ô Aleppo, phiến quân vẫn bắn phá vào khu vực thành phố.

 

Hồi đầu tháng này, Trung tâm tái hòa giải Syria của Nga đã cảnh báo về khả năng quân nổi dậy Syria chuẩn bị cho tiến hành một vụ tấn công mới bằng khí clo ở Syria. Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phiến quân Syria đã vận chuyển 20 container chứa khí clo vào lãnh thổ Syria.

Trước đó, hồi tháng 10, các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tấn công lực lượng phiến quân Mặt trận al- Nusra ở vùng Al-Lataminah. Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ việc khiến ít nhất 2 nhân viên của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng thiệt mạng cũng như tịch thu ít nhất 2 thùng chứa khí clo.

Điều đáng nói, 2 thùng chứa khí clo này sau đó đã được IS vận chuyển tới phía nam tỉnh Aleppo và chuyển giao cho nhóm khủng bố Hurras al-Din.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.