Phương Tây quyết loại Assad khỏi tương lai của Syria
 

Phương Tây quyết loại Assad khỏi tương lai của Syria

Hôm 22/10, trong cuộc họp của ngoại trưởng 11 nước thuộc nhóm 'Những người bạn Syria' tại London, các cường quốc phương Tây và Ả Rập đã nhất trí với các nhà lãnh đạo phe đối lập Syria rằng Tổng thống Bashar al-Assad sẽ không có vai trò gì trong bất cứ chính phủ tương lai nào của Syria.

Phát biểu trong cuộc họp này, các lãnh đạo phe đối lập Syria dọa sẽ không tham gia vào cuộc đàm phán hòa bình Geneva 2 về Syria diễn ra cuối tháng 11/2013 tới nếu có bất cứ thành viên nào của chế độ Syria tham dự và rằng "sự ra đi của Tổng thống Assad là cần thiết".

Phương Tây quyết loại Assad khỏi tương lai của Syria - ảnh 1
Ngoại trưởng 11 nước thuộc nhóm "Những người bạn Syria" và các lãnh đạo đối lập Syria nhóm họp tại London hôm 22/10/2013.

Phát biểu sau cuộc họp trên, Ngoại trưởng Anh William Hague khẳng định các bên đã đạt được một bước tiến quan trọng trong việc thuyết phục phe đối lập Liên minh Dân tộc Syria tham gia hội nghị Geneva 2 đó là "Assad sẽ không có vai trò gì trong chính phủ tương lai của Syria".

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng nhất trí với quan điểm trên.

 

Cuộc họp Ngoại trưởng 11 nước thuộc nhóm "Những người bạn Syria" tại London này có sự tham dự của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Anh William Hague và những người đồng cấp đến từ Ai Cập, Pháp, Đức, Italy, Jordan, Qatar, Ả Rập Xê-út, Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cùng các nhà lãnh đạo phe đối lập Syria.

Trong khi đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố ông sẵn sàng ra tái tranh cử trong năm 2014.

Phạm Khánh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Thêm lính Nga thiệt mạng trên chiến trường Syria
icon

Thêm sĩ quan Nga thiệt mạng sau khi bị thương ở Syria; Nga lật tẩy âm mưu tấn công vũ khí hóa học của phiến quân Syria ở Idlib là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Chân dung tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga
icon

Hôm 14/9, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga 71 tuổi, đã chiến thắng trong cuộc bầu cử để trở thành lãnh đạo đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP).

 
 
Thủ tướng Ấn Độ bị phe đối lập chỉ trích vì thú vui giải trí
icon

Một quan chức cấp cao thuộc đảng đối lập chỉ trích Thủ tướng Modi “mải mê với những chú chim công”, trong khi số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ không ngừng tăng.  

 
 
Các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng như nào đến Venezuela?
icon

Tờ Deutsche Wirtschafts Nachrichten (DWN) của Đức nhận định, do các lệnh trừng phạt của Mỹ, nền kinh tế Venezuela đã ngừng hoạt động. Đồng thời, xuất khẩu dầu mỏ đạt mức thấp kỷ lục trong lịch sử của Venezuela.

 
 
Lộ diện tân Thủ tướng Nhật Bản
icon

Hôm nay (14/9), Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.  

 
 
Cả tòa chung cư ở Trung Quốc phải bồi thường vì bi sắt rơi trúng đầu em bé
icon

Sau 4 năm không thể tìm ra chủ nhân của viên bi sắt rơi trúng đầu cướp đi sinh mạng của một em bé, tòa án Trung Quốc yêu cầu tất cả hộ dân ở tòa chung cư phải bồi thường. 

 
Ông Trump thừa nhận khả năng một phụ nữ được bầu làm tổng thống Mỹ
icon

Theo RIA, mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận khả năng một phụ nữ sẽ được bầu vào vị trí tổng thống Mỹ trong tương lai.

 
Bất ngờ về mặt hàng được săn lùng khi Philippines phong tỏa
icon

Nhu cầu tạo không gian xanh cho ngôi nhà gia tăng đã đẩy giá bán nhiều loại cây quý hiếm ở Philippines tăng vọt giữa dịch Covid-19.

 
Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố ‘sốc’ về lệnh trừng phạt của EU với Nga
icon

RIA dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, gần đây Nga đã quen với các lệnh trừng phạt từ phương Tây và thấy rõ rằng quan điểm của Liên minh châu Âu (EU) “không đáng tin cậy”.

 
Vì sao Ba Lan ủng hộ phe đối lập Belarus?
icon

Tờ Le Monde của Pháp nhận định, chính quyền Ba Lan ủng hộ mạnh mẽ phe đối lập Belarus, ủng hộ nền dân chủ, kinh tế thị trường và quan hệ hợp tác giữa Belarus - phương Tây.