Phong cách đi chợ ‘có một không hai’ thời dịch của các bà nội trợ

Phòng lây nhiễm virus corona, nhiều bà nội trợ có phong cách đi mua hàng 'có một không hai'. 

Một người phụ nữ ở Trung Quốc có cách phòng dịch Covid-19 vô cùng độc đáo trong lúc đi chợ đông người.

Trong bối cảnh số ca mới mắc Covid-19 tại miền nam Trung Quốc đang tăng trở lại, một bà nội trợ ở thành phố Hạ Môn ở tỉnh Phúc Kiến đã có cách phòng chống lây nhiễm virus corona “có một không hai”.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, ngoài đeo khẩu trang và mang găng tay, người phụ nữ khi đi chợ còn đội thêm một chiếc túi nilon trên đầu. Chiếc túi được khoét 2 lỗ để hở 2 con mắt. Khu chợ mà người này đi mua hàng có khá đông người tập trung và mua bán.

Theo báo cáo, vào ngày 18/9, thành phố Hạ Môn có thêm 39 ca mới mắc Covid-19 và tổng số ca nhiễm virus corona ở khu vực này là 131.  

Trước đó, hồi tháng Tám, một người phụ nữ đi mua sắm trong siêu thị ở quận Brooklyn thuộc thành phố New York của Mỹ cũng tỏ ra vô cùng thận trọng khi xuất hiện ở nơi đông người. 

 

Cô gái đội nguyên một chiếc túi giấy lên đầu. Chiếc túi được khoét lỗ phía trên để hở tóc. Thêm 2 lỗ trên túi giấy để hở 2 con mắt. Bên ngoài túi còn dán chiếc khẩu trang ở vị trí khuôn miệng.

Hình ảnh của người phụ nữ khiến nhiều người có mặt gần đó không khỏi ngạc nhiên và phì cười. Nhưng không ít người nhận xét nữ chính trong câu chuyện đã cố tình làm lố.  

Chần chừ tiêm vắc xin Covid-19, hai vợ chồng qua đời cách nhau 8 tiếng để lại 7 đứa con

Chần chừ tiêm vắc xin Covid-19, hai vợ chồng qua đời cách nhau 8 tiếng để lại 7 đứa con

Chần chừ tiêm vắc-xin Covid-19, cặp vợ chồng ở Mỹ đã qua đời cách nhau chỉ 8 tiếng đồng hồ và để lại 7 đứa con. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Vắc xin Covid-19 làm giảm nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi tới 90%
icon

Theo nhóm nghiên cứu an toàn dược phẩm độc lập Epi-Phare của Pháp, vắc xin ngừa Covid-19 có hiệu quả đối với vius corona, làm giảm đến 90% nguy cơ nhập viện và tử vong ở những người trên 50 tuổi.

 
 
Mẹ rời mắt 2 phút, con trai mất tích 3 ngày trong rừng
icon

Bé trai ở Mỹ mất tích 3 ngày trong rừng khi người mẹ chỉ mới rời mắt 2 phút để làm việc nhà. 

 
 
Suất ưu tiên mua nhà ở xã hội tại thủ đô Trung Quốc cho vợ chồng có từ 2 con
icon

Một quận ở thủ đô Bắc Kinh ưu tiên suất mua nhà ở xã hội cho các cặp đôi có từ 2 con nhỏ trở lên. 

 
 
Bác sĩ Afghanistan đình công vì bị chậm lương 14 tháng
icon

Khaama Press đưa tin, hàng trăm bác sĩ Afghanistan từ các tỉnh Samangan và Nuristan đã tụ tập bên ngoài Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan (UNAMA) và yêu cầu Ngân hàng Thế giới trả lương cho họ trong 14 tháng qua.

 
 
Trung Quốc đang tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 cho những đối tượng nào?
icon

Hàng chục thành phố ở Trung Quốc đang tiến hành tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19 cho 3 nhóm ưu tiên có nguy cơ cao nhiễm virus corona. 

 
 
Khủng hoảng nguồn cung, các kệ hàng trống rỗng khiến hàng triệu người Anh gặp khó
icon

Theo Daily Mail, ở Anh, trong bối cảnh khủng hoảng nguồn cung và đợt cao điểm trước Giáng sinh, hàng triệu người dân cho biết họ gặp khó khăn khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong hai tuần qua.

 
Điều chưa biết về vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Iran và Cuba
icon

Vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Cuba và Iran được cấp phép sử dụng khi đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm và còn được tiêm cho trẻ nhỏ. 

 
Tổng thống Brazil không được vào sân bóng đá vì chưa tiêm vắc xin Covid-19
icon

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã không thể dự khán một trận đấu bóng đá do không có giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19.

 
Phụ nữ Afghanistan dưới sự cai trị của Taliban sẽ như thế nào?
icon

Khi cầm quyền tại Afghanistan lần đầu tiên từ năm 1996-2001, Taliban đã hạn chế nhiều quyền của phụ nữ khiến họ gần như bị loại khỏi các hoạt động ở những không gian công cộng.

 
Chỉ có khí đốt Nga mới cứu được châu Âu khỏi mùa đông lạnh giá?
icon

Nếu châu Âu phải đối mặt với kịch bản một mùa đông lạnh giá, đồng nghĩa với tình trạng thiếu nhiên liệu sẽ xảy ra, châu lục này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ Nga.