Pha liều mình dùng vali chắn cửa để lên tàu cao tốc ở Trung Quốc

Người phụ nữ ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc đã có pha chắn cửa tàu cao tốc nguy hiểm bằng chính chiếc vali của mình để được lên tàu.

Điều tra ban đầu cho thấy, người phụ nữ này đi nhầm ga tàu và bị lỡ giờ lên tàu nên mới có hành động nguy hiểm. Người này bị cảnh sát bắt giữ 5 ngày để điều tra sự việc.

Hình ảnh camera cho thấy, khi cánh cửa tàu cao tốc đang dần khép lại, một người phụ nữ dùng chính chiếc vali của mình để chắn cho 2 cánh cửa không sập lại để nhảy lên tàu.

Pha liều mình dùng vali chắn cửa để lên tàu cao tốc ở Trung Quốc
Nữ hành khách liều mình dùng vali chắn cửa để lên tàu cao tốc. (Ảnh minh họa)

Lúc này, một nhân viên trên tàu cũng có mặt ở gần cánh cửa và đã ngăn cản hành động liều lĩnh của người phụ nữ. Nhưng khi cô này đẩy chiếc vali vào khoảng giữa 2 cánh cửa khiến chúng lại mở ra, nhân viên trên tàu buộc phải hỗ trợ để người phụ nữ cùng chiếc vali có thể lên tàu nhanh chóng bởi đoàn tàu cao tốc sắp khởi hành và có thể gây nguy hiểm.

“Cô làm cái gì đấy?”, nhân viên trên tàu hô lớn trong đoạn video.

“Đây là chuyến tàu tôi đi. Xin hãy cho tôi lên”, người phụ nữ nói.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ để điều tra, người phụ nữ cho hay, “Vào lúc đó, tôi không suy nghĩ được gì nhiều. Tôi chỉ muốn được lên tàu”.

 

Trên thực tế, người phụ nữ này đã bị đi nhầm sân ga và trễ giờ lên tàu. Hành động dại dột đã khiến người phụ nữ bị bắt giam 5 ngày.

Tranh cãi cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc sau pha liều mình lên tàu của người phụ nữ.

“Cô ấy đang rất vội. Nhân viên hành pháp chỉ cần có đôi lời răn đe là được. Bắt giữ là hơi quá đáng với cô ấy”, một ý kiến viết.

Nhưng người khác lại cho rằng, “Nếu nhỡ chuyến, cô ấy có thể đặt lại vé. Bởi nếu chuyến tàu khởi hành muộn giờ so với lịch, thì chuyến kế tiếp cũng sẽ bị chậm hơn so với lịch trình đã định”.

“Nếu như không bắt giam cô ta, những hành khách khác sẽ lặp lại hành động nguy hiểm và tình hình sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng”, một bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Hồ sơ Pandora không thể làm khó người giàu và quyền lực?
icon

Nhiều người giàu và quyền lực bị nêu tên trong Hồ sơ Pandora đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc che giấu tài sản và trốn thuế. 

 
 
Thông tin mới nhất về hiệu quả phòng bệnh và ngăn tử vong của vắc xin Covid-19 Pfizer
icon

Hiệu quả phòng Covid-19 của vắc xin Pfizer giảm còn 47% sau 6 tháng tiêm mũi 2 nhưng vẫn ngăn 90% khả năng nhập viện và tử vong do nhiễm virus corona. 

 
 
Australia: Người cha bất chấp tính mạng, hy sinh bản thân để cứu lấy con trai
icon

News.com.au đưa tin, ở Australia, một người cha đã hy sinh bản thân để cứu sống con trai khỏi dòng nước sau khi bị lật thuyền.

 
 
Vì sao ‘Hồ sơ Pandora’ gây chấn động thế giới?
icon

“Hồ sơ Pandora” (Pandora Papers) là vụ rò rỉ dữ liệu tài chính lớn nhất được Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố đang gây chấn động toàn thế giới.

 
 
Cô dâu khóc nức nở khi biết tin bị lừa trong đám cưới
icon

Cô dâu ở Philippines òa khóc trước mặt quan khách khi biết tin bị lừa ngay trong ngày trọng đại của cuộc đời.  

 
 
Điều gì chờ đợi em gái ông Kim Jong-un sau khi được thăng chức?
icon

Con đường thăng tiến chính trị của em gái ông Kim Jong-un được cho sẽ còn rộng mở sau khi bà Kim Yo-jong làm thành viên Ủy ban Quốc vụ. 

 
Bí mật khủng khiếp được phanh phui khi chủ nhà tới đòi tiền khách thuê
icon

Biết chủ nhà sắp tới, 2 vợ chồng thuê nhà đã tìm cách phi tang 2 chiếc hộp gỗ đựng thi thể để trong nhà suốt nhiều tháng nay. 

 
Động thái lạ ở nơi từng là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan
icon

Sau 50 ngày bị bỏ rơi, căn cứ không quân lớn nhất từng được quân đội Mỹ sử dụng ở Afghanistan có dấu hiệu hoạt động trở lại. 

 
‘Hồ sơ Pandora’ tiết lộ những gì?
icon

Hôm 3/10, một cuộc điều tra của Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) được tài trợ bởi quỹ của George Soros đã công bố “Hồ sơ của Pandora” về sự tham gia của một số nhà lãnh đạo thế giới trong các kế hoạch nước ngoài.

 
The Sun: Các mẹo nhỏ cho người Anh trước cuộc khủng hoảng nhiên liệu
icon

Cuộc khủng hoảng nhiên liệu không bắt nguồn từ việc thiếu nguồn cung mà nó lại đến từ việc thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng tài xế lái xe tải hạng nặng chuyên nghiệp.