Pha 'ăn miếng trả miếng' cực gắt của Chủ tịch Hạ viện Mỹ và TT Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã xé bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump khi ông chủ Nhà Trắng gần kết thúc bài phát biểu Thông điệp Liên bang.

Theo RT, vào sáng sớm nay (5/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc Thông điệp Liên bang lần thứ 3 và cũng là lần cuối trong nhiệm kỳ Tổng thống với chủ đề “Sự trở lại của nước Mỹ vĩ đại” tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã xé bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Đây là một hoạt động thường niên và quan trọng của người đứng đầu Nhà Trắng trong việc đưa ra tầm nhìn, phương hướng và chính sách đối nội cũng như đối ngoại của chính phủ trong năm tiếp theo.

Điều đáng nói, tỷ lệ ủng hộ hoạt động điều hành của Tổng thống Trump đã lên tới 60%. Đây là dấu hiệu tích cực về khả năng đắc cử của ông Trump trong cuộc đua sắp tới vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, khi Tổng thống Mỹ gần kết thúc đọc bản Thông điệp Liên bang dài 78 phút với tràng vỗ tay lớn của những người đứng phía dưới, thì ứng sau ông Trump, Chủ tịch Hạ viện Pelosi dường như không kiềm chế được cơn nóng giận và đã xé bài phát biểu của ông Trump.

Trước đó, Tổng thống Trump đã "khéo léo" tránh bắt tay bà Pelosi dù Chủ tịch Hạ viện Mỹgiơ tay ra trước.

 

Video: Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bài phát biểu của Tổng thống, ông Trump "không thèm" bắt tay

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Pha ăn miếng trả miếng cực gắt của Chủ tịch Hạ viện Mỹ và TT Trump chủ tịch hạ viện mỹ Nancy Pelosi trump đọc thông điệp liên bang bầu cử tổng thống mỹ
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra. 

 
Áo sơ mi của ông Putin được rao bán với giá hơn 2.300 USD
icon

Mới đây, trên mạng xã hội Telegram của Nga, chủ nhân của chiếc áo sơ mi được cho là của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nguồn gốc của chiếc áo đặc biệt này.