Ông Trump nối lại quan hệ với truyền thông, chuẩn bị 'tái xuất'

Báo giới mới đây cho rằng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang “tìm cách khôi phục quyền lực của mình”.

Theo AP, hôm 15/2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị của đất nước và một lần nữa bắt đầu giao tiếp với các phóng viên.

Ông Trump nối lại quan hệ với truyền thông, chuẩn bị 'tái xuất'
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho đang có kế hoạch tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị. (Ảnh: EPA)

Hãng tin này cho rằng, ông Trump đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời sau nhiệm kỳ tổng thống và đang tìm cách khôi phục quyền lực của mình. Bước đầu tiên của cựu nguyên thủ nước Mỹ sẽ là trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông thân thiện với đảng Cộng hòa.

AP cũng cho hay, ông Trump đã thảo luận với các các chuyên gia tư vấn chính trị về khả năng giúp đỡ đảng Cộng hòa trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022. Cựu Tổng thống Mỹ cũng bị cho là “tập trung vào việc trả thù những nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc luận tội ông”.

“Tôi tin rằng các vị có thể sẽ nghe thấy nhiều hơn về ông ấy trong những ngày tới”, phụ tá cấp cao của ông Trump - Jason Miller cho biết.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đại diện bang Nam Carolina, người đã nói chuyện với ông Trump hôm 13/2, cho rằng cựu tổng thống Mỹ đã sẵn sàng để “xây dựng lại đảng Cộng hòa”.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Nam Carolina có kế hoạch thúc đẩy ông Trump làm việc với các đảng viên đảng Cộng hòa để đảm bảo giành lại đa số ở Hạ viện và Thượng viện trong năm 2022.

 

“Tôi sẽ cố gắng thuyết phục ông ấy rằng chúng tôi không thể đạt được điều đó nếu không có ông, tuy nhiên, ông không thể giữ phong trào Trump tiếp diễn nếu không thống nhất đảng Cộng hòa”, Thượng nghị sĩ Graham nói.

“Nếu chúng ta trở lại vào năm 2022, đó là sự khẳng định về các chính sách của ông Trump. Nhưng nếu chúng ta thua một lần nữa vào năm 2022, diễn biến này sẽ tiếp tục cho thấy rằng ông ấy không chỉ mất Nhà Trắng mà đảng Cộng hòa cũng đang ở trong tình thế tệ”, ông Graham nói thêm.

Trước đó, ông Trump đã nói rõ ông có kế hoạch tiếp tục hoạt động chính trị trong đảng Cộng hòa. Cựu Tổng thống Mỹ cũng đang cân nhắc khả năng tranh cử tổng thống Mỹ lần nữa vào năm 2024.

Hôm 13/2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu trắng án cho cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo lực hôm 6/1. Chỉ có 57 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Trump, bao gồm 7 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong khi 43 Thượng nghị sĩ còn lại bỏ phiếu chống. Như vậy, cuộc bỏ phiếu không đạt con số 67 phiếu ủng hộ cần thiết để luận tội vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, cựu Tổng thống Trump đã ra tuyên bố ca ngợi đội ngũ pháp lý của mình và cảm ơn các Thượng nghị sĩ cũng như các thành viên khác của Quốc hội “những người luôn tự hào vì Hiến pháp mà tất cả chúng ta tôn kính”.

Những bí mật không phải ai cũng biết về Nhà Trắng

Những bí mật không phải ai cũng biết về Nhà Trắng

Nhà Trắng có thể được gọi là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất trên thế giới, các quyết định quan trọng của chính phủ Mỹ được đưa ra ở đây.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Những bí mật không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
icon

Nhà Trắng có thể được gọi là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất trên thế giới, các quyết định quan trọng của chính phủ Mỹ được đưa ra ở đây.

 
 
WTO có cột mốc lịch sử với tân tổng giám đốc
icon

Giáo sư Ngozi Okonjo-Iweala sẽ trở thành tổng giám đốc đầu tiên trong lịch sử WTO đến từ châu Phi và là phụ nữ. Bà cam kết sẽ ưu tiên hồi phục kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

 
 
Đức từ chối thảo luận với Mỹ về việc dừng Nord Stream 2
icon

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst đã lên tiếng phản đối việc thảo luận về “cơ chế dừng” đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) với Mỹ.

 
 
Sử dụng tên tuổi Phó Tổng thống Mỹ, cháu gái bà Kamala Harris bị nhắc nhở
icon

Mới đây, cháu gái của bà Kamala Harris là Meena Harris (36 tuổi), đã sử dụng tên của Phó tổng thống Mỹ để quảng cáo cho dòng quần áo của mình.

 
 
Các bà mẹ Nhật Bản ‘rối não’ chọn gửi con đi nhà trẻ hay ở nhà chống dịch
icon

Nhiều phụ huynh Nhật Bản rơi vào cảnh không biết nên tiếp tục gửi con đi nhà trẻ hay ở nhà chống dịch.

 
 
Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản đạt đỉnh trong 30 năm
icon

Theo Kyodo News, hôm 15/2, chỉ số chứng khoán Nikkei ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt 30.000 điểm trong 30 năm sau khi vắc-xin Covid-19 được phê duyệt.  

 
Hoàng tử Anh Harry và vợ tiết lộ về đứa con thứ hai
icon

Mới đây, theo một số nguồn tin trên phương tiện truyền thông, Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle đang rất mong đợi đứa con thứ hai.

 
Bắt giữ người phụ nữ mang vũ trang định tiếp cận Nhà Trắng
icon

Các nhân viên thực thi pháp luật Mỹ đã bắt giữ một phụ nữ gần Nhà Trắng, trong xe có một khẩu súng lục đã nạp đầy đạn.

 
Vì sao nghị sĩ Thụy Điển kêu gọi gây áp lực với Đức vì Nord Stream 2?
icon

RT đưa tin, mới đây, nghị sĩ Thụy Điển Bjorn Seder đã gửi yêu cầu tới Ngoại trưởng nước này Ann Linde để gây áp lực với Berlin về vấn đề đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Ông Trump được bỏ phiếu trắng án, ông Biden được lợi gì?
icon

Mới đây, hôm 14/2, ông Jacob Heilbrunn - biên tập viên của tạp chí The National Interest, đã phân tích về người chiến thắng đích thực khi cựu Tổng thống Donald Trump được bỏ phiếu trắng án.