Ông Trump 'không thể hiểu tại sao mình bị luận tội'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tỏ ra “bị sao nhãng” bởi phiên tòa luận tội sẽ bắt đầu vào ngày 21/1 tới, theo một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng, người thường xuyên nói chuyện với Tổng thống.

“Sao họ lại làm vậy với tôi” là câu nói mà nguồn tin này cho biết ông Trump liên tục nhắc đi nhắc lại, nói với những người xung quanh ông vào cuối tuần này ở Mar-a-Lago rằng ông “không thể hiểu được tại sao lại bị luận tội”.

Ông Trump đã nói với các cộng sự và đồng minh xung quanh ông rằng ông muốn có một đội ngũ pháp lý “cao cấp” có thể trình diễn tốt trên truyền hình, nguồn tin này cho biết. Người này nói tiếp rằng đây đơn giản chính là con người ông ấy, cho biết thêm rằng ông Trump rất thích có những người xuất hiện trên truyền hình làm việc cho ông.

Việc này có thể lý giải một phần lý do các luật sư nổi tiếng như Kenneth Starr và Alan Dershowitz được thêm vào đội ngũ luật sư đại diện cho Tổng thống.

Tổng thống Donald Trump.

Đội ngũ của ông Trump tối hôm 18/1 đã gửi đi phản hồi chính thức trước lệnh triệu hồi của Thượng viện, cung cấp cái nhìn đầu tiên về những luận điểm bào chữa luận tội mà Nhà Trắng sẽ đưa ra.

Đơn phản hồi này đã tranh luận chống lại các cáo buộc trong điều khoản luận tội, và phản đối cả quy trình điều tra luận tội của Hạ viện.

 

“Tổng thống Trump bác bỏ hoàn toàn và tuyệt đối tất cả các cáo buộc trong cả hai điều khoản luận tội”, tài liệu này cho biết.

Đội luật sư tranh luận rằng điều khoản luận tội đầu tiên về lạm dụng quyền lực “không cáo buộc bất cứ một tội danh nào, chứ chưa nói đến ‘tội lớn và tội nhỏ’ như Hiến pháp yêu cầu”. Họ trích lời Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky liên tục bác bỏ việc cảm thấy bị ông Trump gây áp lực, như một bằng chứng cho thấy ông Trump đã không lạm dụng quyền lực của mình trong cuộc điện đàm hôm 25/7.

Đội ngũ này cũng chỉ ra việc Tổng thống đã công bố các bản ghi chép của cả cuộc gọi hôm 25/7 và một cuộc gọi trước đó vào hôm 21/4 để tranh luận rằng các cuộc hội thoại này là “hợp pháp tuyệt đối, hoàn toàn phù hợp và được thực hiện với mục đích đẩy mạnh lợi ích quốc gia”.

Anh Thư/ VNN
Từ khóa: phiên tòa luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump luận tội ông Trump
 
List comment
 
 
Chỉ xếp sau Mỹ về số ca Covid-19, tỷ lệ tử vong thấp ở Ấn Độ gây tranh cãi
icon

Đứng thứ 2 trên thế giới về số ca mắc Covid-19, việc tỷ lệ tử vong ở Ấn Độ thấp hơn nhiều so với Mỹ và các nước châu Ấu đang gây tranh cãi. 

 
 
Nhặt đầu mẩu thuốc lá trên đường để đổi lấy trứng gà ở Trung Quốc
icon

Khuyến khích người dân bảo vệ môi trường, chính quyền một thành phố ở Trung Quốc đã triển khai chương trình nhặt đầu mẩu thuốc lá trên đường để đổi lấy trứng gà. 

 
 
Máy thở bốc cháy, phát nổ trong phòng điều trị Covid-19 ở Ấn Độ
icon

Một chiếc máy trợ thở đã bốc cháy và phát nổ ngay trong phòng điều trị tích cực (ICU) của một bệnh viên công lớn nhất bang Gujarat của Ấn Độ

 
 
Ông Trump gia hạn tình trạng khẩn cấp vì mối đe dọa can thiệp bầu cử
icon

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra ​​vào ngày 3/11/2020. Các ứng cử viên cho vị trí này là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ Đảng Cộng hòa và cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden từ Đảng Dân chủ.

 
 
Sau xung đột đẫm máu ở biên giới, Trung - Ấn chính thức 'hòa giải'
icon

Bộ trưởng Ngoại giao Trung – Ấn chính thức đồng thuận tăng cường niềm tin giữa hai bên nhằm đảm bảo nền hòa bình ở khu vực biên giới tranh chấp.

 
 
Nhìn lại những khoảnh khắc kinh hoàng từ vụ khủng bố 11/9
icon

Thời khắc kinh hoàng bắt đầu từ 8h46 phút sáng 11/9/2001 (giờ địa phương), 19 tên không tặc đã chiếm lấy 4 máy bay thương mại của Mỹ đang hướng đến các địa điểm ở khu vực bờ biển phía Tây. Sau đó, thảm kịch đã xảy ra.

 
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut
icon

Hôm 10/9, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại cảng Beirut của Lebanon, chỉ hơn một tháng sau vụ nổ kinh hoàng khiến gần 200 người thiệt mạng và làm bị thương 5.000 người khác.

 
Cảm phục cụ bà 101 tuổi gây quỹ giúp các bác sĩ Anh
icon

Mới đây, một cụ bà người Anh 101 tuổi đã tìm ra cách “siêu” độc lạ để quyên góp tiền giúp đỡ các bác sĩ.

 
Kinh hoàng bầu trời màu cam ‘rực lửa’ ở San Francisco, Mỹ
icon

REN TV đưa tin, bầu trời thành phố San Francisco (Mỹ) bất ngờ biến thành màu đỏ rực giống như trên sao Hỏa.

 
Sân bay Ấn Độ phát hiện chiêu giấu vàng 'cực độc' của hành khách
icon

Kể từ đầu tháng Chín, lực lượng chức năng tại sân bay Ấn Độ liên tiếp phát hiện hành vi hành khách giấu vàng trong hành lý.