Ông Trump khẳng định nỗ lực của mình đã cứu thế giới khỏi chiến tranh

Phát biểu trước những người ủng hộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa gọi mối quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “rất tốt”. Và cho rằng không có nỗ lực của ông, thế giới sẽ ở trong tình trạng chiến tranh hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hãng Tass đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thế giới đang ở trong tình trạng chiến tranh hạt nhân nếu như không có nỗ lực của ông để giải quyết tình hình xung quanh Bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra hôm thứ Năm (1/11) khi ông phát biểu trước những người ủng hộ ông ở bang Missouri.

“Ngay bây giờ chúng ta cũng có thể ở trong tình trạng chiến tranh hạt nhân nếu như không xuất hiện một người hành động đúng đắn. Vì vậy, mọi thứ đối với chúng ta sẽ ổn thỏa”, ông Trump cho biết khi nói về bản thân và cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore.

Ngoài ra, ông Trump cũng nhắc lại rằng mối quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un là "rất tốt".

 

Trước đó, vào ngày 12/6/2018, cuộc họp đầu tiên trong lịch sử giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên được tổ chức tại Singapore. Theo kết quả cuộc gặp, ông Trump và Kim Jong-un đã thông qua một tuyên bố chung. Theo đó, Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng đi đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, và Hoa Kỳ cam kết bảo đảm an ninh cho CHDCND Triều Tiên.

Trong khi đó, ngày 1/11, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sẽ vẫn được duy trì cho tới khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Phát biểu này được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ chỉ trích mạnh mẽ "các biện pháp trừng phạt hà khắc".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện rất rõ ràng rằng việc dỡ bỏ trừng phạt sẽ tiếp nối sau tiến trình phi hạt nhân hóa, và chúng ta càng đạt được điều đó sớm, chúng ta càng có thể sớm dỡ bỏ trừng phạt".

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.

 
 
Hàng không Pakistan trấn an thế giới trước nghi án 262 phi công dùng bằng giả
icon

Trước nghi án 262 phi công dùng bằng giả hành nghề, hãng hàng không quốc gia Pakistan đã có động thái trấn an dư luận quốc tế.

 
 
Người Hàn nghĩ gì về vũ khí hạt nhân Triều Tiên và quân đội Mỹ?
icon

Cứ 10 người Hàn Quốc được hỏi thì có tới 9 người tin rằng Triều Tiên sẽ không từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân.

 
 
Tiêm kích Mỹ và Na Uy bám đuôi 7 oanh tạc cơ Tu-142MK Nga
icon

Dàn tiêm kích Mỹ và Na Uy tấp nập bám đuôi 7 oanh tạc cơ Tu-142MK Nga khi có mặt ở Barent, biển Na Uy và Thái Bình Dương.

 
 
Nga nói gì trước tin trao thưởng phiến quân tiêu diệt lính Mỹ?
icon

Nga lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng, Moscow trao thưởng cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
Các chuyên gia hé lộ phương pháp ‘tiêu diệt’ Covid-19 trong 25 giây
icon

Báo cáo của các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIEDL), Đại học Boston (Mỹ) cùng với công ty Signify cho biết, họ đã phát hiện ra cách để “tiêu diệt” Covid-19 trong 25 giây.

 
BTQP Nhật Bản hé lộ lý do đằng sau động thái 'khác thường' của Triều Tiên
icon

The Sun đưa tin, mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono tiết lộ ông có những nghi ngờ về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 
Người phụ nữ 93 tuổi gặp lại gia đình sau hơn 40 năm xa cách
icon

Trang Gulf News đưa tin, cụ bà ở Ấn Độ đã sống 40 năm dưới sự che chở của một gia đình lạ mặt, mới đây đã bất ngờ tìm thấy người thân nhờ thông tin từ Internet và ứng dụng WhatsApp.

 
Kinh ngạc người phụ nữ Ấn Độ phát hiện mình là đàn ông sau 30 năm
icon

Một sự việc gây ngạc nhiên ở Ấn Độ khi mới đây, một người phụ nữ bất ngờ phát hiện ra mình là đàn ông sau gần 30 năm sinh sống.