Ông Biden giới thiệu thêm thành viên nội các mới

Truyền thông Mỹ đưa tin, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người được các hãng truyền thông lớn dự báo sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46 mới đây đã công bố thêm một loạt các chính khách cho danh sách nội các mới trong tương lai.
Ông Biden giới thiệu thêm thành viên nội các mới
Ông Joe Biden gấp rút giới thiệu thêm thành viên nội các mới. (Ảnh: AP)

Theo đó, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump không chấp nhận thua cuộc, ông Biden đã bắt tay vào việc xây dựng chính quyền mới, đảm bảo mọi thứ sẵn sàng sau ngày 20/1/2021 (thời điểm nhậm chức).

Mới đây, ông Biden đã giới thiệu các thành viên mới trong chính quyền của ông, bao gồm bà Susan Rice, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Barack Obama làm Cố vấn chính sách đối nội và Giám đốc Hội đồng Chính sách Quốc nội.

Các ứng cử viên tiếp theo như, ông Tom Vilsack cho vị trí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), người từng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp trong 8 năm dưới thời Tổng thống Obama, là cố vấn chính sách nông nghiệp và nông thôn hàng đầu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Biden.

Ngoài ra, ông Biden lựa chọn Denis McDonough, người từng là chánh văn phòng của Tổng thống Obama, làm Bộ trưởng Cựu chiến binh.

“Cô ấy sẽ lãnh đạo và điều phối các chính sách nội bộ của tôi, đây là một công việc lớn và quan trọng”, ông Biden nói về bà Susan Rice tại lễ đề cử được phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương.

 

Ông Biden lưu ý rằng, có “những người nổi tiếng trong số những người được bổ nhiệm của ông, trong khi một số người sẽ lại xuất hiện với vai trò hoàn toàn mới”. Ông Biden đảm bảo rằng “họ biết và biết cách làm cho chính phủ hoạt động vì người dân”.

Những người tương đối mới trong nhóm của ông Biden gồm có bà Marcia Fudge, một Dân biểu được mời làm Bộ trưởng phát triển đô thị và nhà ở, trong khi bà Katherine Tai sẽ trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên làm Đại diện Thương mại Mỹ.

CNN dẫn lời quan chức trong chiến dịch chuyển giao quyền lực ở Mỹ cho biết ông Biden đặt mục tiêu xây dựng xong bộ máy chính quyền mới trước Giáng Sinh. Cho đến nay các lựa chọn của ông Biden đều là những quan chức, cố vấn kỳ cựu, và là những người ông thân thiết dưới thời Tổng thống Obama.

Nội các của tổng thống bao gồm phó tổng thống, tổng chưởng lý và lãnh đạo của 14 cơ quan hành pháp: Nông nghiệp, Thương mại, Quốc phòng, Giáo dục, Năng lượng, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, An ninh nội địa, Nhà ở và Phát triển đô thị, Nội vụ, Lao động, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Ngân khố (Tài chính) và Cựu chiến binh.

Ngoài ra còn có 8 vị trí cao cấp khác, bao gồm: Chánh văn phòng Nhà Trắng, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, Giám đốc Cơ quan tình báo, Đại diện thương mại Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế và Giám đốc Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trung Quốc: Kinh hoàng cơn bão mạnh ‘thổi quay’ máy bay trên đường băng
icon

Tại một trong những thành phố ở miền đông Trung Quốc, một chiếc máy bay đang đậu trên đường băng đã bị cơn bão mạnh làm cho di chuyển.

 
 
Người đàn ông bán cả trang sức của vợ, cho miễn phí bình oxy để giúp bệnh nhân Covid-19
icon

Một người đàn ông ở Ấn Độ bán cả trang sức của vợ và tặng bình oxy miễn phí để giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19.

 
 
Tổng thống Biden nuôi thêm mèo ở Nhà Trắng
icon

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Biden sắp nhận nuôi thêm một con mèo và đưa tới sống ở Nhà Trắng cùng 2 đệ nhất khuyển Major và Champ.

 
 
Chuyện chưa kể về ca sinh con trong nhà tắm của cháu ngoại Nữ hoàng Anh
icon

Những tình tiết chưa kể về ca sinh con trong nhà tắm của cô Zara Tindall, cháu ngoại Nữ hoàng Anh Elizabeth, mới được hôn phu tiết lộ.

 
 
Thủ tướng Anh có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân
icon

Thủ tướng Johnson được cho có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân, do đó thông tin liên lạc của nhà lãnh đạo Anh có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. 

 
 
Tranh cãi bản án dành cho chồng và mẹ chồng đánh đập con dâu suốt 3 năm
icon

Dư luận Trung Quốc không đồng tình với phán quyết 18 tháng tù đối với người chồng vũ phu đánh đập và hành hạ vợ suốt 3 năm.

 
Nhóm khủng bố Al-Qaeda hiếm hoi công khai kế hoạch tấn công Mỹ
icon

Chia sẻ với CNN, hai chỉ huy Al-Qaeda nói rằng nhóm khủng bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại Mỹ, sau khi Washington rút quân khỏi Afghanistan.

 
Người dân Ấn Độ liều lĩnh tự chế oxy tại nhà giữa ‘cơn bão’ Covid-19
icon

Số người mắc Covid-19 liên tục tăng vọt dẫn tới cuộc “khủng hoảng oxy” ở Ấn Độ và đẩy người dân nước này tới cảnh phải tìm cách tự chế oxy tại nhà. 

 
Mỹ - Trung cùng gia tăng hoạt động quân sự, căng thẳng vẫn còn kéo dài
icon

Việc Mỹ - Trung cùng gia tăng hoạt động quân sự nhất là ở eo biển Đài Loan có thể khiến căng thẳng giữa hai nước kéo dài.

 
Nhà Trắng điều tra vụ tấn công bí ẩn liên quan tới ‘Hội chứng Havana’
icon

Một quan chức trong Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ bất ngờ đổ bệnh với những triệu chứng liên quan tới “Hội chứng Havana” khi làm việc gần Nhà Trắng.