Ông Biden giới thiệu thêm thành viên nội các mới

Truyền thông Mỹ đưa tin, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người được các hãng truyền thông lớn dự báo sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46 mới đây đã công bố thêm một loạt các chính khách cho danh sách nội các mới trong tương lai.

Ông Biden giới thiệu thêm thành viên nội các mới
Ông Joe Biden gấp rút giới thiệu thêm thành viên nội các mới. (Ảnh: AP)

Theo đó, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump không chấp nhận thua cuộc, ông Biden đã bắt tay vào việc xây dựng chính quyền mới, đảm bảo mọi thứ sẵn sàng sau ngày 20/1/2021 (thời điểm nhậm chức).

Mới đây, ông Biden đã giới thiệu các thành viên mới trong chính quyền của ông, bao gồm bà Susan Rice, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Barack Obama làm Cố vấn chính sách đối nội và Giám đốc Hội đồng Chính sách Quốc nội.

Các ứng cử viên tiếp theo như, ông Tom Vilsack cho vị trí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), người từng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp trong 8 năm dưới thời Tổng thống Obama, là cố vấn chính sách nông nghiệp và nông thôn hàng đầu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Biden.

Ngoài ra, ông Biden lựa chọn Denis McDonough, người từng là chánh văn phòng của Tổng thống Obama, làm Bộ trưởng Cựu chiến binh.

“Cô ấy sẽ lãnh đạo và điều phối các chính sách nội bộ của tôi, đây là một công việc lớn và quan trọng”, ông Biden nói về bà Susan Rice tại lễ đề cử được phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương.

 

Ông Biden lưu ý rằng, có “những người nổi tiếng trong số những người được bổ nhiệm của ông, trong khi một số người sẽ lại xuất hiện với vai trò hoàn toàn mới”. Ông Biden đảm bảo rằng “họ biết và biết cách làm cho chính phủ hoạt động vì người dân”.

Những người tương đối mới trong nhóm của ông Biden gồm có bà Marcia Fudge, một Dân biểu được mời làm Bộ trưởng phát triển đô thị và nhà ở, trong khi bà Katherine Tai sẽ trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên làm Đại diện Thương mại Mỹ.

CNN dẫn lời quan chức trong chiến dịch chuyển giao quyền lực ở Mỹ cho biết ông Biden đặt mục tiêu xây dựng xong bộ máy chính quyền mới trước Giáng Sinh. Cho đến nay các lựa chọn của ông Biden đều là những quan chức, cố vấn kỳ cựu, và là những người ông thân thiết dưới thời Tổng thống Obama.

Nội các của tổng thống bao gồm phó tổng thống, tổng chưởng lý và lãnh đạo của 14 cơ quan hành pháp: Nông nghiệp, Thương mại, Quốc phòng, Giáo dục, Năng lượng, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, An ninh nội địa, Nhà ở và Phát triển đô thị, Nội vụ, Lao động, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Ngân khố (Tài chính) và Cựu chiến binh.

Ngoài ra còn có 8 vị trí cao cấp khác, bao gồm: Chánh văn phòng Nhà Trắng, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, Giám đốc Cơ quan tình báo, Đại diện thương mại Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế và Giám đốc Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6
icon

Theo tính toán của TASS, số ca mắc Covid-19 trên thế giới trong tuần qua lên tới 6,6 triệu, ít hơn 0,6 triệu so với cùng kỳ trước đó. Tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 giảm lần đầu tiên sau 7 tuần.

 
 
Người Hà Lan ồ ạt mua củi để tích trữ
icon

Theo Volkskrant, Hà Lan đang đối mặt với tình trạng thiếu củi khi người dân địa phương bắt đầu tích trữ củi trước mùa đông sắp tới trong bối cảnh giá khí đốt tăng vọt.

 
 
Người Anh bắt đầu gặp khó khăn trong việc chi trả chôn cất thú cưng
icon

Guardian đưa tin, sự gia tăng chi phí sinh hoạt không chỉ dẫn đến số người không thể trả tiền khám chữa bệnh thú y mà còn kéo theo các vấn đề về chôn cất thú cưng.

 
 
Vé số độc đắc ‘siêu khủng’ ở Mỹ đã có chủ
icon

New York Post đưa tin, hôm 30/7 một cư dân ở bang Illinois của Mỹ đã trúng giải độc đắc xổ số Mega Millions với số tiền 1,28 tỉ USD.

 
 
Những hình ảnh chân thực về thế giới đầy biến động tuần qua
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

 
 
Kiện nhà hàng đòi bồi thường 'khủng' chỉ vì miếng bít tết
icon

Tòa án từ chối xử lý vụ kiện của người đàn ông đòi một nhà hàng bồi thường 'khủng' chỉ vì cách chế biến món bít tết. 

 
Hy hữu chuyện tòa án yêu cầu ‘tiểu tam’ trả lại tiền nhận từ chồng của ‘chính thất’
icon

Tòa án yêu cầu 'tiểu tam' trả lại số tiền đã nhận từ chồng của 'chính thất', bởi đây là một phần trong tài sản của cuộc hôn nhân hợp pháp.

 
Ngồi tù vì dẫn bạn gái đi siêu thị nhiều lần giở trò gian lận ở quầy thanh toán
icon

Chỉ trong 1 tháng, người đàn ông đã 4 lần có hành vi gian lận khi thực hiện giao dịch ở quầy thanh toán tự động tại siêu thị. 

 
Vì sao số vụ cha mẹ kéo con cùng tự tử gia tăng ở Hàn Quốc?
icon

Số vụ cha mẹ tự tử sau khi sát hại con ruột đang có xu hướng gia tăng ở Hàn Quốc, vậy nguyên nhân là gì?

 
Cái kết đau đớn cho người đàn ông tự sửa mũi tại nhà theo video trên mạng
icon

Tự phẫu thuật mũi tại nhà theo hướng dẫn của video trên mạng, người đàn ông đau đớn nhập viện vì vết thương bị nhiễm trùng.