Nhà Trắng thừa nhận TT Trump hoãn viện trợ Ukraine vì lý do không ngờ
 

Nhà Trắng thừa nhận TT Trump hoãn viện trợ Ukraine vì lý do không ngờ

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney mới đây đã xác nhận rằng một phần lý do Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng viện trợ quân sự cho Ukraine là vì ông muốn chính phủ nước này điều tra một cáo buộc tham nhũng liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016.

Điều này đã được ông Mulvaney đưa ra trong một cuộc họp báo diễn ra ngày 17/10. Cụ thể, ông Mulvaney tiết lộ ông Trump nói với ông rằng ông tin Ukraine là một “nơi đã thoái hóa” và ông không muốn “gửi cho họ một đống tiền”. Ông cũng nói rằng Tổng thống Mỹ cũng lo các nước Châu Âu khác không đóng góp phần của mình trong việc nâng cao quốc phòng Ukraine.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney đã có phát biểu "gây sốc".

Ông Mulvaney nói thêm: “Ông ấy có nói với tôi về những nghi ngờ tham nhũng liên quan đến máy chủ của đảng Dân chủ hay không? Đúng là như vậy, nhưng tất cả chỉ có thế. Đó là lý do vì sao chúng tôi hoãn cung cấp tài chính”.

Khi một phóng viên yêu cầu ông Mulvaney xác nhận có phải “yêu cầu điều tra các thành viên đảng Dân chủ là lý do ông ngừng viện trợ cho Ukraine không”, ông Mulvaney đã nhất trí rằng “những gì chúng tôi đánh giá từ việc xảy ra năm 2016 chắc chắn là một trong những nguyên nhân tổng thống lo ngại về tình trạng tham nhũng ở Ukraine”.

Ông Mulvaney nhắc đến “máy chủ của đảng Dân chủ” là nhằm ám chỉ một thuyết âm mưu về nguyên nhân FBI tiến hành điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống. Thuyết này nói rằng đảng Dân chủ đã che giấu một máy chủ bí mật trong lúc FBI đang điều tra khả năng Nga tấn công mạng vào hệ thống máy tính của đảng này vào mùa hè năm 2016. Máy chủ này được cho là chứa thông tin về thủ phạm thực sự của vụ tấn công.

 

Đảng Dân chủ đã cung cấp toàn bộ dữ liệu của mình cho FBI sau khi nhận thấy họ bị tấn công. Tuy nhiên các thông tin này không được trữ trong một máy chủ duy nhất mà trong một mạng lưới các máy tính khác nhau.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump Ukraine viện trợ quân sự tham nhũng
Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.