Người phụ nữ 93 tuổi gặp lại gia đình sau hơn 40 năm xa cách

Trang Gulf News đưa tin, cụ bà ở Ấn Độ đã sống 40 năm dưới sự che chở của một gia đình lạ mặt, mới đây đã bất ngờ tìm thấy người thân nhờ thông tin từ Internet và ứng dụng WhatsApp.

Theo đó, vào năm 1979, một tài xế xe tải thấy một người phụ nữ đi bộ dọc theo con đường tại quận Damoh, tiểu bang Madhya Pradesh ở miền trung Ấn Độ.

“Người phụ nữ lạ mặt này tên là Panchubai lúc đó đã 53 tuổi, nói rằng bà đã lạc đường khi cố gắng trốn tránh sự tấn công của bầy ong. Bà bị ong đốt rất nhiều và không thể nói rõ tình hình lúc đó”, anh Israr Khan con trai của người tài xế xe tải cho biết.

Sau đó, cha của Khan đưa người phụ nữ này về nhà và bà bắt đầu sống cùng gia đình. “Chúng tôi gọi bà ấy với cái tên mới là Achchhan Mausi. Bà ấy không được ổn định về tinh thần và thường lẩm bẩm nói bằng tiếng Marathi, điều này khiến chúng tôi không hiểu. Thỉnh thoảng tôi có hỏi bà ấy về gia đình, nhưng bà ấy không nói với chúng tôi bất cứ điều gì”, anh Khan nói.

Người phụ nữ 93 tuổi gặp lại gia đình sau hơn 40 năm xa cách
Người phụ nữ 93 tuổi gặp lại gia đình sau hơn 40 năm xa cách nhờ ứng dụng WhatsApp. (Ảnh: Facebook)

Khan đã cố gắng tìm khiếm người thân của bà Panchubai qua mạng xã hội Facebook, nhưng không mang lại bất cứ điều gì. “Một thời gian sau, bà ấy đã nói về một nơi gọi là Hanjma Nagar, nhưng cuộc tìm kiếm cũng không mang lại kết quả”, anh Khan cho biết.

Mới đây, ngày 4/5, trong thời gian cách ly do dịch Covid-19, Khan lại hỏi người phụ nữ hiện đã 93 tuổi về quê hương của bà. “Bà bắt đầu nói về một nơi gọi là Parsapur. Chúng tôi đã tìm kiếm nó trên Internet và phát hiện ra rằng có thành phố Paraspur thuộc bang Maharashtra”, anh Khan cho hay.

 

Khan liên lạc với một chủ cửa hàng ở Paraspur tên là Abhishek, và nói với anh về người phụ nữ. Người đàn ông này trả lời rằng gần thành phố có một ngôi làng tên là Hanjma Nagar. Sau đó, Khan đã gửi cho Abishek video người phụ nữ 93 tuổi và đăng tải lên một nhóm thông qua ứng dụng WhatsApp.

Ngay sau đó đoạn video về cụ bà 93 tuổi được cháu trai của bà sống ở Nagpur, bang Maharashtra tìm thấy. Gia đình bà Panchubai hết sức vui mừng vì tìm thấy bà sau nhiều năm mất tích và mong muốn sớm đưa bà về nhà, nhưng đang trong thời gian thực hiện các lệnh phong tỏa kiểm dịch. Ngày 17/6, khi các lệnh giãn cách do dịch Covid-19 được nới lỏng, bà Panchubai đã được đón về nhà.

Khi về đến nhà bà Panchubai không thể gặp con trai mình bời vì ông đã mất năm 2017. Người cháu kể về việc xảy ra vào năm 1979 rằng, bà của anh rời khỏi nhà vào buổi tối và nói với hàng xóm bà sẽ đi gặp một người bạn. Tuy nhiên, bà ấy biến mất ngày hôm đó.

“Cha tôi đã tìm bà trong nhiều năm, nhưng không có kết quả. Sẽ tốt hơn nhiều nếu tôi tìm thấy bà ba năm trước”, người cháu của bà Panchubai nói. Được biết, gia đình của Khan và cả ngôi làng khoảng 500 người đã bật khóc khi họ nói lời chia tay bà về với gia đình sau hơn 40 năm.

Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy

Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

mất tích

 
List comment
 
 
Truyền thông Triều Tiên không nhắc tới ngày sinh nhật ông Kim Jong-un
icon

Truyền thông Triều Tiên chỉ đưa tin về kỳ Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động, nhưng không nhắc tới ngày sinh nhật của ông Kim Jong-un vào hôm nay (8/1). 

 
 
Tài liệu bị đánh cắp từ Quốc hội Mỹ có thể gây hại cho an ninh quốc gia?
icon

Những người biểu tình đã vượt qua hàng rào cảnh sát, xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và đập phá cửa chính, cửa sổ cũng như phá hoại trong văn phòng làm việc.

 
 
Ông Trump bất ngờ đổi giọng, muốn chuyển giao quyền lực êm đẹp
icon

Ông Trump chỉ trích những người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và khẳng định đang tập trung cho một cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự cho ông Biden. 

 
 
Hậu quả kinh hoàng sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol
icon

Mới đây, trong bối cảnh diễn ra bạo loạn ở khu vực Điện Capitol và ban bố lệnh giới nghiêm ở Washington, Quốc hội Mỹ đã xác nhận việc ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ.

 
 
Đức kêu gọi EU bảo vệ Nord Stream 2 khỏi các lệnh trừng phạt
icon

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst kêu gọi không chỉ dừng lại ở việc thành lập quỹ hỗ trợ Nord Stream 2, mà hãy thống nhất các biện pháp tại Liên minh châu Âu (EU).

 
 
Học trực tuyến, cậu học trò ‘ngượng chín mặt’ lộ cảnh trong nhà tắm
icon

Cậu học sinh 15 tuổi ở Thái Lan ngượng chín mặt khi bị lộ cảnh đang tắm trong một giờ học trực tuyến.  

 
Chuyên gia Nga nói về lễ nhậm chức của ông Biden trong bối cảnh bất ổn
icon

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có thể bị cản trở bởi tình trạng khẩn cấp được đưa ra và cuộc biểu tình ở một số bang, cũng như việc Điện Capitol có thể bị chiếm giữ trong một thời gian dài.

 
Tuyên bố đầu tiên từ ông Trump sau khi chính thức ‘bại trận’
icon

Ông Trump tuyên bố sẽ có cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự vào ngày ông Biden chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ. 

 
Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận ông Biden thắng ông Trump
icon

Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.  

 
Thụy Điển sẽ không gia nhập NATO cho đến khi Nga ‘động binh’?
icon

Chuyên gia Justyna Gotkowska thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phương Đông cho rằng Thụy Điển sẵn sàng sát cánh cùng NATO với tư cách là một đồng minh chỉ khi có mối đe dọa từ Nga.