Ngày kỷ lục về số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ, 10.000 cựu binh được mời chống dịch

Ngày 1/4, nước Mỹ ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 trong một ngày đạt kỷ lục với 869 trường hợp và 10.000 cựu binh đã được mời tham gia cuộc chiến chống đại dịch.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Mỹ hiện là quốc gia đứng số 1 thế giới về số ca mắc Covid-19. Tính tới hôm nay (2/4), Mỹ ghi nhận 209.071 ca mắc Covid-19 và 4.633 người đã tử vong. Trên quy mô toàn cầu, 913.352 người đã nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp và 45.504 người tử vong.

Quân đội Mỹ đang huy động cả cựu binh và lính dự bị tham gia cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Còn theo CNN, Mỹ ghi nhận ít nhất 869 ca tử vong vì nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 1/4. Con số này cao hơn bất kỳ ngày nào kể từ khi dịch bùng phát ở Mỹ.

Tâm dịch Covid-19 ở Mỹ là New York. Cụ thể, thành phố New York có 45.707 người mắc Covid-19 và 1.371 ca tử vong.

Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Nhân sự của quân đội Mỹ đã đề nghị 10.000 cựu binh cân nhắc tình nguyện tham gia cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên lãnh thổ quốc gia

Chia sẻ với Military.com, phát ngôn viên quân đội Mỹ, Trung tá Emanuel Ortiz-Cruz xác nhận lời đề nghị đã được công bố hôm 29/3 và gửi tới những binh sĩ từng tham gia các ban ngành đặc biệt trong quân đội như chăm sóc khẩn cấp, chăm sóc đặc biệt tích cực và các chuyên gia về bệnh hô hấp.

 

Lời đề nghị được quân đội Mỹ đưa ra sau khi hàng ngàn cựu binh Mỹ đề xuất hồi cuối tháng Ba về việc tái gia nhập lực lượng để chiến đấu chống dịch Covid-19. Hôm 28/3, Tổng thống Donald Trump cũng đã ban hành sắc lệnh đặc biệt cho phép các cựu binh và lính dự bị cùng tham gia nỗ lực chống dịch bệnh.

Theo Military.com, quân đội Mỹ hiện có kế hoạch triển khai cựu binh và lính dự bị tới các bệnh viện dã chiến di động ở những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của virus SARS-CoV-2.

Gần đây, quân đội Mỹ đã cho điều động binh sĩ tới 3 bệnh viện dã chiến di động tại thành phố New York, Seattle và Washington. Mỗi bệnh viện tiếp nhận khoảng 300 quân nhân Mỹ.

Trước đó, hôm 30/3, ông Ortiz-Cruz cho biết Bộ Chỉ huy Nhân sự đã tiếp nhận khoảng 17.000 yêu cầu từ các cựu binh từng làm việc trong lĩnh vực y tế về việc hỗ trợ các bệnh viện trên khắp nước Mỹ ngăn chặn dịch Covid-19.

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu. 

 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ.