Nga nói gì khi ông Zelensky giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Ukraine?

Hôm 21/4, giới chức Nga đã lên tiếng hoan nghênh kết quả thăm dò nhanh sau vòng bỏ phiếu thứ hai bầu cử Tổng thống Ukraine với chiến thắng nghiêng về danh hài Volodymyr Zelensky.

Thứ trưởng Ngoại giao NgaGrigory Karasin nhấn mạnh, người dân Ukraine “đã bỏ phiếu vì sự thay đổi”.

Danh hài Vladimir Zelenskyđang giành ưu thế trongcuộc thăm dò nhanh sau bầu cử Tổng thống Ukraine ngày 21/4.

“Giờ là lúc nhà lãnh đạo mới của Ukraine thấu hiểu và thực hiện mong đợi của các cử tri. Dĩ nhiên, điều này liên quan tới cả chính sách đối ngoại và đối nội của Ukraine”, Sputnik dẫn lời ông Karasin.

Trong khi đó, ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga nhấn mạnh không có lý do gì cho thấy Nga không công nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống của Ukraine.

“Tôi cho rằng, chẳng lợi lộc gì cho mối quan hệ song phương nếu đi theo con đường phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Ukraine hay đóng cửa các mối liên hệ với chính quyền mới của Ukraine”, ông Kosachev chia sẻ trên kênh truyền hình Russiya-24.

 

Trước đó, cuộc thăm dò nhanh sau bầu cử cho thấy danh hài Volodymyr Zelensky giành chiến thắng trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Ukraine khi giành được 73,2% phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu lần hai vào ngày 21/4.

Kết quả bỏ phiếu chính thức vòng hai sẽ được Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine công bố vào ngày 1/5. Tân Tổng thống Ukraine sẽ tuyên thệ nhậm chức sau ngày 3/6.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Nga nói gì khi ông Zelensky giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Ukraine bầu cử tổng thống ukraine Volodymyr Zelensky danh hài ukraine quan hệ Nga Ukraine kết quả bầu cử ukraine bầu cử ukraine
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.