Mỹ có thể trả tiền cho những người di cư bị ảnh hưởng bởi các chính sách của ông Trump

Theo Wall Street Journal, mỗi thành viên của gia đình bị ảnh hưởng có thể được trả tới 450 nghìn USD, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Cụ thể, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét khả năng bồi thường cho những người di cư vượt qua biên giới phía Nam của Mỹ, những người này có gia đình ly tán do chính sách di cư mà cựu Tổng thống Donald Trump theo đuổi.

Wall Street Journal dẫn các nguồn tin cho hay, tổng số tiền thanh toán có thể lên tới hơn 1 tỉ USD. Bộ Tư pháp, Bộ An ninh Nội địa và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đang làm việc để thực hiện kế hoạch bồi thường.

Mỹ có thể trả tiền cho những người di cư bị ảnh hưởng bởi các chính sách của ông Trump
Mỹ có thể trả tiền cho những người di cư bị ảnh hưởng bởi các chính sách của ông Trump. (Ảnh: AP)

Theo ghi nhận, mỗi thành viên của gia đình bị ảnh hưởng có thể được trả tới 450 nghìn USD, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Wall Street Journal cho biết thêm, trích dẫn thông tin từ tổ chức nhân quyền American Civil Liberties Union, tổ chức đại diện cho quyền lợi của các gia đình trong một trong những vụ kiện được đệ trình, có khoảng 5.500 trẻ em tị nạn đã bị tách khỏi cha mẹ như một phần trong các chính sách dưới thời ông Trump.

Được biết, tổng thống thứ 45 của Mỹ tuân thủ cái gọi là chính sách không khoan nhượng đối với những người vi phạm luật nhập cư. Ông ủng hộ việc hạn chế số lượng người nhập cư, đồng thời đưa ra các thủ tục sàng lọc mới và giảm số lượng người tị nạn được chấp nhận. Là một phần trong chính sách của ông, nhiều trẻ em bị chia cắt khỏi gia đình sau khi vượt qua biên giới phía nam của Mỹ.

 

Tuy nhiên, vào tháng 1/2021, ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông đã công bố một “chính sách nhập cư mới” với việc nới lỏng luật pháp trong lĩnh vực này và chấm dứt chương trình đưa người xin tị nạn đến Mexico. Kể từ đó, dòng người di cư cố gắng vào Mỹ đã tăng đáng kể và hiện đã vượt quá 200 nghìn người, đạt mức tối đa kể từ đầu thế kỷ 21.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo tăng gấp đôi hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn từ 63.500 người lên 125.000 người trong năm tài chính 2022 (bắt đầu từ ngày 1/10).

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, việc tiếp nhận tới 125.000 người tị nạn đến Mỹ trong năm tài chính hiện nay là chính đáng, không chỉ vì những lý do nhân đạo mà còn vì lợi ích quốc gia. Mỹ cũng có kế hoạch tiếp nhận 10.000 người tị nạn từ châu Âu và Trung Á.

Trong suốt quá trình tranh cử, ông Biden đã nhiều lần gửi đi thông điệp sẽ “khôi phục linh hồn nước Mỹ” bao gồm cả chào đón những người nhập cư.

Cuộc sống của cô gái Afghanistan sau khi di tản sang Mỹ có ‘đẹp như mơ’?

Cuộc sống của cô gái Afghanistan sau khi di tản sang Mỹ có ‘đẹp như mơ’?

Một cô gái Afghanistan mới đây đã chia sẻ với RIA rằng, cô phải đối mặt với sự quấy rối từ một nhóm sắc tộc Afghanistan khác tại căn cứ quân sự Mỹ ở Wisconsin, nơi những người sơ tán đang tạm trú.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Chuyện phá thai ở quốc gia đông dân nhất thế giới
icon

Quyền nạo phá thai của phụ nữ lâu nay vẫn là đề tài gây tranh cãi trong dư luận Trung Quốc. 

 
 
Mẹ vừa chạy đi lấy đồ, con gái ở nhà một mình đã gặp tai nạn nguy hiểm
icon

Bé gái ở nhà một mình gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng khi người mẹ vừa chạy ra ngoài đi lấy đồ. 

 
 
Cảnh sát xác minh video tố cáo gã đàn ông đánh bạn gái sảy thai ở tháng thứ 7
icon

Cảnh sát vào cuộc xác minh đoạn video tố cáo người đàn ông bị nghi đánh dã man bạn gái khiến cô này bị sảy thai ở tháng thứ 7. 

 
 
Chia tay đòi quà phiên bản đời thực 'cực gắt'
icon

Sau khi chia tay, người đàn ông đã gửi danh sách cực chi tiết về các khoản chi trong lúc còn yêu đương để đòi tiền bạn gái cũ. 

 
 
Bác sĩ 'sốc' trước lý do cô gái có bằng Cử nhân tới bệnh viện xin tinh trùng
icon

Bác sĩ bị sốc khi biết lý do khiến người phụ nữ có bằng Cử nhân đã nhiều lần sảy thai tới bệnh viện xin tinh trùng để sinh con. 

 
 
Cú ngã bất ngờ khỏi xe đạp của Tổng thống Mỹ Biden
icon

Dừng xe để chào những người ủng hộ mình, Tổng thống Biden bất ngờ bị ngã khỏi chiếc xe đạp. 

 
Giấc mơ ra nước ngoài sống của giới trẻ Trung Quốc
icon

Muốn có được cuộc sống tự do, nhiều người trẻ ở Trung Quốc đang tìm cách ra nước ngoài sinh sống và định cư. 

 
Tiếng khóc dẫn người đi đường tới thùng rác, tìm thấy bé sơ sinh bị bỏ rơi
icon

Nhờ tiếng khóc mà một bé sơ sinh bị vứt vào thùng rác đã được cứu sống kịp thời nhờ người qua đường.  

 
Cuộc sống ở ‘thành phố buồn nhất Trái Đất’ có gì khác lạ?
icon

Theo New York Post, thành phố u ám được mệnh danh là “buồn nhất Trái Đất”, xa xôi đến nỗi không thể đến được bằng đường bộ và tuổi thọ thấp hơn 10 năm so với mức trung bình của Nga.

 
Người phụ nữ mất 8 ngón tay vì căn bệnh bí ẩn
icon

Daily Record đưa tin, mới đây một cư dân của thành phố Edinburgh của Scotland đã bị cắt cụt 8 ngón tay do căn bệnh bí ẩn.