Mất tiền oan vì thử vòng tay ở tiệm trang sức

Một người phụ nữ ở thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã mất tiền oan sau khi thử một chiếc vòng tay ở cửa hàng trang sức.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, nữ khách hàng tới cửa hàng trang sức ở thành phố Quảng Châu vào ngày 8/10. Tại đây, cô đã thử một chiếc vòng đeo tay. Tuy nhiên, chiếc vòng khá to so với cổ tay, nên người phụ nữ đã yêu cầu nhân viên cửa hàng trang sức cho thử một chiếc khác nhỏ hơn.

Mất tiền oan vì thử vòng tay ở tiệm trang sức
Người phụ nữ mất tiền oan vì thử vòng tay ở tiệm trang sức. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi đeo chiếc vòng thứ hai vào tay, cô này không thể kéo chiếc vòng xuống hẳn cổ tay hoặc ra khỏi bàn tay. Cả khách hàng và nhân viên tiệm trang sức đã thử nhiều cách để kéo chiếc vòng ra như dùng nước xà phòng và dầu nhờn. Nhưng cuối cùng mọi nỗ lực đều thất bại.

Sau khi không thể chịu đựng thêm những đau đớn do bị chiếc vòng siết chặt vào tay, nữ khách hàng đồng ý gọi điện thoại cho lực lượng phòng cháy chữa cháy để cầu cứu sự giúp đỡ.

Khi lực lượng phòng cháy chữa cháy tới nơi, họ cũng không thể tháo chiếc vòng tay ra mà không làm hư hại tới đồ vật. Cuối cùng, người phụ nữ quyết định mua chiếc vòng này và yêu cầu lực lượng cứu hộ dùng búa đập vỡ để được giải thoát. Sau vụ việc, bàn tay của nữ khách hàng không bị thương nặng.

Một số người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã để lại bình luận dí dỏm về vụ việc trên như: “Đây là cú đập đặc biệt của chiếc búa”, hay “Thật đáng tiếc, thời gian nữ khách hàng sở hữu chiếc vòng quá ngắn và đau đớn”.

Trước đó, vào năm 2017, một nữ du khách đã ngất xỉu ngay tại chỗ khi biết chiếc vòng mà bà vừa thử nhưng bị rơi xuống đất và vỡ thành hai mảnh có giá lên tới 300.000 nhân dân tệ.

 

Theo People's Daily Online, khi đang thử chiếc vòng ngọc bích tại khu chợ ở thành phố Thụy Lệ thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, người phụ nữ không may làm rơi. Chiếc vòng rơi xuống đất và vỡ làm hai mảnh.

Vòng ngọc bích vốn là món đồ trang sức đắt tiền ở Trung Quốc với niềm tin khi đeo sẽ mang lại sức khỏe tốt và trường thọ. Khi biết giá chiếc vòng là 300.000 nhân dân tệ, người phụ nữ đã ngất xỉu ngay tại chỗ.

Nhiều người gần đó đã tới hỗ trợ đỡ người phụ nữ. Trong khi, gia đình người phụ nữ đã đề nghị trả 70.000 nhân dân tệ cho chiếc vòng bị vỡ, nhưng chủ cửa hàng không đồng ý.

Cho tới khi một chuyên gia thẩm định có mặt và nhận định chiếc vòng có giá khoảng 180.000 nhân dân tệ, người nhà của người phụ nữ đã đồng ý trả số tiền này cho cửa hàng và hai bên đồng thuận. 

Hôn mê 9 ngày vì uống phải nước nhiễm độc ở Trung Quốc

Hôn mê 9 ngày vì uống phải nước nhiễm độc ở Trung Quốc

Một nam bệnh nhân trong số hơn 20 người phải nhập viện vì uống nhầm nguồn nước nhiễm độc ở Trung Quốc đã rơi vào cảnh hôn mê 9 ngày. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nhân viên soát vé xe buýt và hành khách cùng thiệt mạng sau cãi vã
icon

Sau trận cãi vã kịch liệt, nữ nhân viên soát vé và một nam hành khách đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ngay trên xe.  

 
 
Tình hình Syria: Mỹ 'nhúng tay' vào cuộc tấn công của Israel ở Syria
icon

Mỹ cung cấp thông tin tình báo để Israel không kích các mục tiêu ở Syria; Lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ lộng hành là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ông Trump tiết lộ về những người ủng hộ thực sự
icon

Mới đây, trong một thông điệp video mà Nhà Trắng đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ dấu hiệu nhận biết những người thực sự ủng hộ ông.

 
 
'Biến người thành chó’ để dắt đi dạo trong giờ giới nghiêm
icon

Một phụ nữ Canada bị cảnh sát phạt vì biến 'người thành chó' để dắt đi bộ trong giờ giới nghiêm ở tỉnh Quebec. 

 
 
Đau bụng tới bệnh viện kiểm tra, người đàn ông bị sốc vì kết quả ‘có thai’
icon

Bị đau bụng, người đàn ông Trung Quốc tới bệnh viện kiểm tra và bị sốc khi nhận kết quả 'đang mang thai'. 

 
 
Hơn 20.000 lính Vệ binh quốc gia Mỹ bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Để đảm bảo an ninh cho buổi lễ nhậm chức của ông Biden, Mỹ có thể huy động hơn 20.00 lính Vệ binh quốc gia. 

 
Hé lộ thời gian công bố báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Indonesia
icon

Một báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air của Indonesia ở biển Java sẽ được công bố trong vòng 30 ngày sau thảm kịch.

 
'Bóng hồng' đặc biệt vừa xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un
icon

Trong đại hội nghệ thuật kỷ niệm ngày kết thúc Đại hội lần thứ 8 đảng Lao động Triều Tiên, xuất hiện sát cạnh ông Kim Jong-un là một người phụ nữ vô cùng đặc biệt. 

 
Ông Trump ra lệnh sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ  Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh cho chính quyền liên bang sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự.

 
Ông Trump nói gì khi bị Hạ viện Mỹ luận tội lần 2?
icon

Ông Trump cho hay, ông “rõ ràng” phản đối cuộc tấn công nhằm vào Điện Capitol và khẳng định sẽ đảm bảo an toàn cho cuộc chuyển giao quyền lực.