Ly trà sữa cứu mạng bé gái định tự tử sau trận cãi vã với bố mẹ

Sự xuất hiện của ly trà sữa đã cứu mạng bé gái Trung Quốc có ý định nhảy lầu tự tử sau trận cãi vã với bố mẹ. 

Trà sữa lâu nay là thức uống được nhiều người dân Trung Quốc yêu thích. Thức uống đặc biệt này còn phát huy tác dụng bất ngờ khi cứu sống một mạng người.

Câu chuyện bắt đầu bằng việc một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc có ý định nhảy lầu tự tử từ tầng 10 của một tòa nhà ở thành phố Thiên Môn thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Ly trà sữa cứu mạng bé gái định tự tử sau trận cãi vã với bố mẹ
Ly trà sữa cứu mạng bé gái định nhảy lầu tự tử sau trận cãi vã với bố mẹ ở Trung Quốc. (Ảnh: People's Daily)

Trước đó, cô bé đã có trận cãi vã kịch liệt với bố mẹ. Quá tức giận dẫn tới mất khôn, cô bé đã trèo ra ngoài hành lang trên tầng 10 và định nhảy xuống dưới.

Nhận được thông tin, lực lượng cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường và chăng đệm hơi phía dưới đề phòng bé gái nghĩ quẩn nhảy xuống. Trong khi đó, một số nhân viên cứu hỏa lên tầng 10 tòa nhà để cố gắng thuyết phục bé gái thay đổi ý định. Nhưng sau nhiều nỗ lực, cô bé vẫn quyết tự tử.

 

Chính vào lúc này, một nhân viên cứu hỏa xuất hiện và cầm trên tay cốc trà sữa nóng. Người này nói với cô bé, “Hãy uống một ngụm trà sữa xem sao, chú làm riêng cho cháu đấy. Uống trà sữa vào thời tiết lạnh như hôm nay thật tuyệt”.

Sau giây phút suy nghĩ và do dự, cô bé đã quyết định cầm lấy cốc trà sữa. Chớp lấy cơ hội, các nhân viên cứu hỏa nhanh chóng tóm lấy người cô bé và kéo vào bên trong ban công.

Câu chuyện giải cứu thành công bé gái có ý định tự tử của các nhân viên cứu hỏa đã nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Không ít người tán thưởng chính ly trà sữa đã cứu được một mạng người.

Gia đình 3 thế hệ tự tử cùng ngày ở Nhật Bản

Gia đình 3 thế hệ tự tử cùng ngày ở Nhật Bản

Ba thành viên trong cùng một gia đình thuộc ba thế hệ được tìm thấy đã chết trong chính căn hộ mà họ sinh sống.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thí sinh 49 tuổi thi Đại học bị bắt sau khi cố thủ 3 tiếng trong nhà vệ sinh
icon

Nam thí sinh 49 tuổi ở Nhật Bản bị bắt sau khi cố tình không tuân thủ quy định của hội đồng thi Đại học và cố thủ trong buồng vệ sinh suốt 3 tiếng. 

 
 
Toàn cảnh diễn tập lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden
icon

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ thông báo tăng cường an ninh để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 
 
Ngủ trên vỉa hè vào ban đêm, 15 lao động nghèo Ấn Độ bị xe tải cán chết
icon

Vào rạng sáng nay (19/1), 15 người lao động di cư ngủ ngay trên vỉa hè đã bị một chiếc xe tải cán chết ở bang Gujarat của Ấn Độ.  

 
 
Hé lộ buổi lễ chia tay TT Trump trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Buổi lễ chia tay Tổng thống Donald Trump sẽ được tổ chức vào sáng sớm ngày 20/1, trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.  

 
 
Cậu bé ‘phi hành gia’ tung tăng trên đường phố Trung Quốc
icon

Trong trang phục giống như phi hành gia, cậu bé 4 tuổi tung tăng chạy nhảy trên đường phố bất ngờ trở thành hiện tượng mạng xã hội Trung Quốc. 

 
 
Nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga
icon

Một người phụ nữ đang bị FBI điều tra trước cáo buộc đánh cắp chiếc laptop từ văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi sau đó bán cho Nga. 

 
Ông Biden ‘giữ người’ của ông Trump liên quan tới Nga
icon

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã yêu cầu ông John Sullivan tiếp tục giữ chức đại sứ Mỹ tại Nga thay vì từ nhiệm sau khi ông Trump hết nhiệm kỳ.

 
Chuyên gia 'rối não' trước dàn tên lửa mới của Triều Tiên
icon

Dàn tên lửa mới được trình làng trong cuộc diễu binh khiến các chuyên gia tranh luận về sức mạnh thực sự của vũ khí Triều Tiên. 

 
Hình ảnh Washington siết chặt an ninh trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Theo Izvestia, Vệ binh Quốc gia Mỹ được tăng cường ở thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 
Bình gas phát nổ như đánh bom trong căn nhà đang cháy
icon

Một người dân ở miền nam Ấn Độ đã ghi lại được khoảnh khắc bình gas nấu ăn phát nổ như đánh bom trong căn nhà đang bốc cháy.