Ly kỳ chiếc nhẫn mất ở Đức, được tìm thấy ở Mỹ sau 38 năm

Theo tờ UPI, một cư dân ở Utah (miền Tây nước Mỹ) đã mất chiếc nhẫn tốt nghiệp ở Đức vào năm 1982 và nhận lại nó từ một người đàn ông tìm thấy trên bãi biển ở Mỹ sau đó 38 năm.
Ly kỳ chiếc nhẫn mất ở Đức, được tìm thấy ở Mỹ sau 38 năm
Chiếc nhẫn bị mất 38 năm trước ở Đức được tìm thấy trên bãi biển của Mỹ. Ảnh: globallookpress

Cụ thể, Scott Sanders đã vô tình để quên chiếc nhẫn trong nhà vệ sinh ở thành phố Bitburg của Đức năm 1982. Sanders đã vô cùng tuyệt vọng và không có niềm tin sẽ tìm thấy chiếc nhẫn.

Còn Dan Thomander cho biết, ông tìm thấy một chiếc nhẫn trên bãi biển ở New Jersey hoặc New York khoảng 30 năm trước. Cha dượng của anh đã giữ chiếc nhẫn trong nhiều năm và sau đó đưa nó cho Thomander và đề nghị anh ta cố gắng tìm chủ sở hữu.

Sau một thời gian tìm kiếm trên mạng Internet, trường mà ông Sanders từng học đã công bố danh sách tốt nghiệp hàng năm. Điều này đã giúp ông Thomander có thể xác định chủ nhân của chiếc nhẫn bởi trên chiếc nhẫn có khắc tên. Và thật tình cờ, Thomander nhận thấy Sanders cũng đang sống ở Utah, chỉ cách nơi ông sống vài km. Vào ngày 4/5, Sanders đã nhận lại chiếc nhẫn bị thất lạc sau 38 năm một cách không ngờ.

 

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra, một chiếc nhẫn đã bị mất 47 năm trước ở Mỹ cuối cùng được tìm thấy trong rừng tại Phần Lan. Người phụ nữ này không biết làm thế nào chiếc nhẫn lại có thể ở Phần Lan. Theo đó, một chiếc nhẫn bị mất ở nhà vệ sinh của cửa hàng tạp hóa tại Maine, Mỹ, vào năm 1973, nhưng bất ngờ được tìm thấy sau gần nửa thế kỷ tại một thị trấn nhỏ ở Phần Lan, nơi cách địa điểm ban đầu gần 6.000 km.

Đây là câu chuyện của bà Debra McKenna, 63 tuổi, được người chồng quá cố Shawn tặng cho chiếc nhẫn năm bà 16 tuổi vào thời điểm họ mới hẹn hò.

Được biết, đó là chiếc nhẫn bạc có mặt đá xanh, được một người đàn ông vô tình tìm thấy khi đang sử dụng máy dò kim loại trong công viên. Người đàn ông này thấy trên nhẫn có khắc tên viết tắt và tên trường trung học Portland's Morse cùng năm tốt nghiệp (1973) nên đã liên lạc với trường để tìm chủ nhân chiếc nhẫn.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cận cảnh binh lính Trung – Ấn lao vào ẩu đả ở vùng tranh chấp
icon

Mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước đoạn video về cảnh tượng các binh sĩ Trung – Ấn dùng tay và gậy lao vào ẩu đả ở vùng biên giới tranh chấp.  

 
 
Lộ diện tỷ phú mới giàu nhất Trung Quốc chỉ sau một đêm
icon

CNBC đưa tin, người sáng lập công ty nước đóng chai Nongfu Spring, Zhong Shanshan trong một khoảng thời gian ngắn đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc, vượt qua Chủ tịch hội đồng quản trị Tencent Ma Huateng và người sáng lập Alibaba Jack Ma.

 
 
Tổng thống Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông gây tranh cãi
icon

Hành động cởi khẩu trang để ho khi đang phát biểu trước các sinh viên của Tổng thống Pháp Macron khiến nhiều người không đồng tình.

 
 
Cãi nhau với vợ, người đàn ông Trung Quốc đu trên capo hơn 20 km
icon

Ông Li bám trên nắp capo ô tô hơn 20 km sau khi tranh cãi với vợ cũ về phân chia tài sản. 

 
 
Tình hình Syria: Nga đưa tên lửa Hermes tới Syria 'thử lửa'?
icon

Nga được cho đưa tên lửa Hermes tới Syria kiểm chứng năng lực chiến đấu; Thêm phái đoàn liên quân Mỹ tới tỉnh Al-Hasakah là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Người dân Nga nghĩ gì về 'Nhà nước liên minh' Nga - Belarus?
icon

RIA trích thông tin của Trung tâm nghiên cứu dư luận Nga VTSIOM cho biết, hơn 40% người Nga tin rằng việc thành lập liên minh Nga-Belarus là không cần thiết, mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa các quốc gia cần được duy trì.

 
Học sinh Trung Quốc có phải đeo khẩu trang khi đến trường?
icon

Học sinh các cấp ở Trung Quốc không cần phải đeo khẩu trang tại trường, nhưng được khuyến cáo luôn mang sẵn trong cặp đề phòng khi cần. 

 
Bộ trưởng Đức: 'Các lệnh trừng phạt chưa bao giờ khiến Nga nhượng bộ'
icon

Die Welt trích lời Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết, trong quá khứ các biện pháp trừng phạt chưa bao giờ có thể khiến một quốc gia như Nga thay đổi đường lối.

 
Hãng taxi Nhật Bản mở dịch vụ 'đặc biệt' giữa mùa dịch Covid-19
icon

Ở quá xa nghĩa trang hay phải ở nhà để tránh dịch, người dân Nhật Bản vẫn có thể tới chăm sóc phần mộ người thân nhờ dịch vụ viếng mộ thuê. 

 
Vùng kinh tế trọng điểm của Triều Tiên bị bão tàn phá nặng nề
icon

Ông Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp bàn về những thiệt hại nghiêm trọng mà cơn bão Maysak gây ra đối với vùng kinh tế trọng điểm ở phía đông Triều Tiên.