Ly kỳ chiếc nhẫn mất ở Đức, được tìm thấy ở Mỹ sau 38 năm

Theo tờ UPI, một cư dân ở Utah (miền Tây nước Mỹ) đã mất chiếc nhẫn tốt nghiệp ở Đức vào năm 1982 và nhận lại nó từ một người đàn ông tìm thấy trên bãi biển ở Mỹ sau đó 38 năm.
Ly kỳ chiếc nhẫn mất ở Đức, được tìm thấy ở Mỹ sau 38 năm
Chiếc nhẫn bị mất 38 năm trước ở Đức được tìm thấy trên bãi biển của Mỹ. Ảnh: globallookpress

Cụ thể, Scott Sanders đã vô tình để quên chiếc nhẫn trong nhà vệ sinh ở thành phố Bitburg của Đức năm 1982. Sanders đã vô cùng tuyệt vọng và không có niềm tin sẽ tìm thấy chiếc nhẫn.

Còn Dan Thomander cho biết, ông tìm thấy một chiếc nhẫn trên bãi biển ở New Jersey hoặc New York khoảng 30 năm trước. Cha dượng của anh đã giữ chiếc nhẫn trong nhiều năm và sau đó đưa nó cho Thomander và đề nghị anh ta cố gắng tìm chủ sở hữu.

Sau một thời gian tìm kiếm trên mạng Internet, trường mà ông Sanders từng học đã công bố danh sách tốt nghiệp hàng năm. Điều này đã giúp ông Thomander có thể xác định chủ nhân của chiếc nhẫn bởi trên chiếc nhẫn có khắc tên. Và thật tình cờ, Thomander nhận thấy Sanders cũng đang sống ở Utah, chỉ cách nơi ông sống vài km. Vào ngày 4/5, Sanders đã nhận lại chiếc nhẫn bị thất lạc sau 38 năm một cách không ngờ.

 

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra, một chiếc nhẫn đã bị mất 47 năm trước ở Mỹ cuối cùng được tìm thấy trong rừng tại Phần Lan. Người phụ nữ này không biết làm thế nào chiếc nhẫn lại có thể ở Phần Lan. Theo đó, một chiếc nhẫn bị mất ở nhà vệ sinh của cửa hàng tạp hóa tại Maine, Mỹ, vào năm 1973, nhưng bất ngờ được tìm thấy sau gần nửa thế kỷ tại một thị trấn nhỏ ở Phần Lan, nơi cách địa điểm ban đầu gần 6.000 km.

Đây là câu chuyện của bà Debra McKenna, 63 tuổi, được người chồng quá cố Shawn tặng cho chiếc nhẫn năm bà 16 tuổi vào thời điểm họ mới hẹn hò.

Được biết, đó là chiếc nhẫn bạc có mặt đá xanh, được một người đàn ông vô tình tìm thấy khi đang sử dụng máy dò kim loại trong công viên. Người đàn ông này thấy trên nhẫn có khắc tên viết tắt và tên trường trung học Portland's Morse cùng năm tốt nghiệp (1973) nên đã liên lạc với trường để tìm chủ nhân chiếc nhẫn.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
Ông Kim Jong-un vẫn dường như 'biến mất' trong tháng Năm
icon

Trong vòng hai tháng qua, tần suất xuất hiện trước truyền thông của Chủ tịch Kim Jong-un ít bất thường bao gồm gian đoạn nhà lãnh đạo Triều Tiên biến mất bí ẩn trong 20 ngày.

 
Tiết lộ bí quyết giảm cân của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko
icon

Mới đây, các nhà báo của trang Strana.ua đã tiết lộ bí quyết giảm cân của cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

 
Tình hình Syria: Nga - Mỹ tiếp tục điều quân, vũ khí hạng nặng tới Al-Hasakah
icon

Quân đội Nga - Mỹ tiếp tục điều thêm binh sĩ và vũ khí hạng nặng tới tỉnh Al-Hasakah; Khủng bố IS chiếm phần lớn hàng hóa cứu trợ tới Syria là những diễn biến mới nhất của tình hình Syria. 

 
Nhặt được gần 1 triệu USD và hành động bất ngờ của một gia đình Mỹ
icon

Một gia đình ở Mỹ đã nhặt được túi tiền bên trong có gần 1 triệu USD trên đường và báo cảnh sát tìm người mất trả lại.

 
'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19
icon

Nhờ mô hình hoạt động đặc biệt mà vẫn đảm bảo cách giãn xã hội, một rạp xiếc ở Hungary có thể tồn tại ngay cả khi phải đóng cửa vì dịch Covid-19. 

 
Kịch bản nào cho sự phát triển kinh tế thế giới sau đại dịch Covid-19?
icon

Theo thống đốc Trung tâm tài chính quốc tế Astana (AIFC), ông Kairat Kelimbetov mới đây chia sẻ với hãng tin RIA Novosti, sau đại dịch Covid-19 nền kinh tế thế giới có thể phát triển theo ba kịch bản khác nhau.

Che giấu bất ổn kinh tế, Triều Tiên sẽ phóng thêm tên lửa?
icon

Nhằm che giấu những bất ổn kinh tế của Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un được cho sẽ phóng thêm các tên lửa đạn đạo trong năm nay. 

Số phận của dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ ra sao?
icon

Dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ được hoàn thành, tuy nhiên việc đưa công trình vào sử dụng có thế mất vài năm.

Dàn oanh tạc cơ B-1 của Mỹ làm nhiệm vụ trên Biển Đông
icon

Không quân Mỹ tiếp tục điều các oanh tạc cơ B-1B làm nhiệm vụ trên Biển Đông, giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Cựu y tá 'liều mạng' vì bệnh nhân mắc Covid-19 bất ngờ nổi tiếng
icon

The Sun đưa tin, tại hạt Essex của Anh, một y tá nghỉ hưu đã liều mạng để quay trở lại làm việc vì bệnh nhân mắc Covid-19.