Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tờ 'Gromadske' dẫn nguồn từ Cơ quan quản lý nhà nước cho biết, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhận mức lương tương đương với người tiền nhiệm của mình là ông Petro Poroshenko.

Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky

Cụ thể, tháng 6/2019, Tổng thống Zelensky đã nhận được 28.000 hryvnia (khoảng hơn 1.000 USD), trong đó ông phải nộp thuế với tổng số tiền là 5.460 hryvnia.

"Các thành phần thu nhập khác ngoài tiền lương (phụ cấp, tiền thưởng, v.v.) chưa được thiết lập cho Tổng thống Ukraine", Cơ quan quản lý Nhà nước cho biết.

Vào giữa tháng 6/2019, có thông tin rằng mức lương đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi nhậm chức Tổng thống Ukraine là 12.700 hryvnia.

Trong số đó, 2.400 hryvnia (6,1 nghìn rúp) phí và thuế bắt buộc đã được khấu trừ từ tiền lương.

Trước đó, Cơ quan quản lý nhà nước khi trả lời yêu cầu của Cơ quan Thông tấn Ukraine cho biết cựu nguyên thủ quốc gia, ông Petro Poroshenkođã kiếm được 270.500 hryvnias (695 nghìn rúp) vào năm 2018 và số tiền này đã được chuyển cho một quỹ từ thiện.

Mức lương của Tổng thống Ukraine Zelensky là bao nhiêu

 

Trước đó, hồi tháng 4/2019, ông Vladimir Zelensky, 41 tuổi, một người mới bước vào lĩnh vực chính trị, đã giành chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Poroshenko. Theo đó, ông Zelensky đã đánh bại ông Poroshenko với 73,2% số phiếu ủng hộ.

Trong một diễn biến liên quan đến tình hình chính trường Ukraine, sau 2 tháng tại nhiệm, Chánh Văn phòng của Tổng thống Ukraine, ông Andriy Bogdan đã nộp đơn từ chức lên Tổng thống Vladimir Zelensky.

Trang thông tin điện tử của nhà lãnh đạo Ukraine ngày 2/8 đã xác nhận thông tin trên, song cho biết Tổng thống Zelensky vẫn chưa phê chuẩn đơn xin từ chức này. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến ông Bogdan từ chức. 

Sau khi nhậm chức hồi tháng 5/2019, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm ông Andriy Bogdan đứng đầu Văn phòng Tổng thống. Quyết định này gây nhiều tranh cãi do ông Bogdan từng làm luật sư cho Ihor Kolomoisky - một trong những "ông trùm" quyền lực của Ukraine và mối quan hệ giữa ông Zelensky và nhân vật này từng là tâm điểm chú ý trong chiến dịch bầu cử của vị tổng thống từ đầu năm 2019.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky Mức lương của Tổng thống Ukraine Zelensky là bao nhiêu Mức lương của Tổng thống Ukraine là bao nhiêu mức lương của tổng thống Zelensky là bao nhiêu mức lương của ông Zelensky là bao nhiêu mức lương của Tổng thống Ukraine mức lương của tổng thống Zelensky mức lương của ông Zelensky tổng thống Ukraine tổng thống Zelensky tổng thống Ukraine Zelensky tình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine xung đột Ukraine trí đức infonet
 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.