Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tờ 'Gromadske' dẫn nguồn từ Cơ quan quản lý nhà nước cho biết, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhận mức lương tương đương với người tiền nhiệm của mình là ông Petro Poroshenko.

Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky

Cụ thể, tháng 6/2019, Tổng thống Zelensky đã nhận được 28.000 hryvnia (khoảng hơn 1.000 USD), trong đó ông phải nộp thuế với tổng số tiền là 5.460 hryvnia.

"Các thành phần thu nhập khác ngoài tiền lương (phụ cấp, tiền thưởng, v.v.) chưa được thiết lập cho Tổng thống Ukraine", Cơ quan quản lý Nhà nước cho biết.

Vào giữa tháng 6/2019, có thông tin rằng mức lương đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi nhậm chức Tổng thống Ukraine là 12.700 hryvnia.

Trong số đó, 2.400 hryvnia (6,1 nghìn rúp) phí và thuế bắt buộc đã được khấu trừ từ tiền lương.

Trước đó, Cơ quan quản lý nhà nước khi trả lời yêu cầu của Cơ quan Thông tấn Ukraine cho biết cựu nguyên thủ quốc gia, ông Petro Poroshenkođã kiếm được 270.500 hryvnias (695 nghìn rúp) vào năm 2018 và số tiền này đã được chuyển cho một quỹ từ thiện.

Mức lương của Tổng thống Ukraine Zelensky là bao nhiêu

 

Trước đó, hồi tháng 4/2019, ông Vladimir Zelensky, 41 tuổi, một người mới bước vào lĩnh vực chính trị, đã giành chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Poroshenko. Theo đó, ông Zelensky đã đánh bại ông Poroshenko với 73,2% số phiếu ủng hộ.

Trong một diễn biến liên quan đến tình hình chính trường Ukraine, sau 2 tháng tại nhiệm, Chánh Văn phòng của Tổng thống Ukraine, ông Andriy Bogdan đã nộp đơn từ chức lên Tổng thống Vladimir Zelensky.

Trang thông tin điện tử của nhà lãnh đạo Ukraine ngày 2/8 đã xác nhận thông tin trên, song cho biết Tổng thống Zelensky vẫn chưa phê chuẩn đơn xin từ chức này. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến ông Bogdan từ chức. 

Sau khi nhậm chức hồi tháng 5/2019, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm ông Andriy Bogdan đứng đầu Văn phòng Tổng thống. Quyết định này gây nhiều tranh cãi do ông Bogdan từng làm luật sư cho Ihor Kolomoisky - một trong những "ông trùm" quyền lực của Ukraine và mối quan hệ giữa ông Zelensky và nhân vật này từng là tâm điểm chú ý trong chiến dịch bầu cử của vị tổng thống từ đầu năm 2019.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky Mức lương của Tổng thống Ukraine Zelensky là bao nhiêu Mức lương của Tổng thống Ukraine là bao nhiêu mức lương của tổng thống Zelensky là bao nhiêu mức lương của ông Zelensky là bao nhiêu mức lương của Tổng thống Ukraine mức lương của tổng thống Zelensky mức lương của ông Zelensky tổng thống Ukraine tổng thống Zelensky tổng thống Ukraine Zelensky tình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine xung đột Ukraine trí đức infonet
 
List comment
 
 
Tổng thống Putin ký sắc lệnh về sửa đổi Hiến pháp Nga
icon

Hôm 3/7, RIA trích thông báo của cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sửa đổi Hiến pháp sau khi nhận được trên 50% số cử tri ủng hộ.

 
 
Hơn 2 tuổi đã trở thành ‘thần đồng’ bóng rổ
icon

Một cậu bé mới 2 tuổi rưỡi ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ tài năng thiên phú với bộ môn bóng rổ.

 
 
Đài Loan có động thái mới ở đảo Guam của Mỹ
icon

Mỹ và Đài Loan đã tiến hành tham vấn và sẽ sớm mở cửa trở lại văn phòng đại diện tại đảo Guam, động thái được cho có thể “chọc tức” Trung Quốc.

 
 
Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ tới khu vực giáp biên giới Trung Quốc
icon

Hôm nay (3/6), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến thăm bất ngờ tới một căn cứ quân sự ở Ladakh, khu vực phía bắc Himalaya và giáp với biên giới Trung Quốc.

 
 
Biến châu chấu thành món ăn để xóa nạn tàn phá mùa màng
icon

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, người dân khu vực Đông Phi đã biến loài sinh vật giàu protein này thành món ăn hàng ngày.

 
 
Quân đội Trung Quốc liên tiếp tập trận bất thường ở Biển Đông, Mỹ nói gì?
icon

Bộ Quốc phòng Mỹ bày tỏ mối quan ngại về việc Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đông và cho rằng động thái này sẽ tạo ra thêm bất ổn cho khu vực.

 
Sinh viên Mỹ 'liều mạng' với những bữa tiệc lây nhiễm Covid-19
icon

Tại thành phố Tuscaloosa, bang Alabama, Mỹ, nhiều sinh viên đang cố tình tổ chức bữa tiệc liên hoan giống như cuộc thi lây nhiễm Covid-19 giữa lúc dịch bệnh vẫn hoành hành.

 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.