Khủng hoảng thời Covid-19, bác sĩ phương Tây làm đồ bảo hộ từ túi đựng rác

Dịch Covid-19 kéo theo tình trạng nguồn cung thiết bị y tế trở nên khan hiếm khiến túi đựng rác cũng được các bác sĩ phương Tây tận dụng để chế tạo những bộ đồ bảo hộ.

Những bức ảnh nhân viên y tế phương Tây phải tự nghĩ cách chế bộ bảo hộ giữa lúc dịch Covid-19 bùng nổ dẫn tới nguồn cung thiết bị y tế trở nên khan hiếm đã khiến nhiều người phải suy nghĩ. Thậm chí, nhiều người phải thốt lên rằng các y tá và bác sĩ tại những quốc gia phát triển phương Tây đáng lẽ không phải dùng tới túi đựng rác để làm đồ bảo hộ trong quá trình chiến đấu với dịch Covid-19.

Các nhân viên y tế tại bệnh việnMount Sinai làm đồ bảo hộ từ túi đựng rác. (Ảnh: Twitter)

Theo RT, bức ảnh các y tá tại bệnh viện Mount Sinai tại thành phố New York sáng tạo bộ đồ bảo hộ từ túi đựng rác trong quá chiến đấu với dịch Covid-19 đã gây bão trên mạng xã hội. Chia sẻ với giới truyền thông, một nhân viên tại bệnh viện Mount Sinai cho biết gần đây cái chết của một đồng nghiệp do mắc Covid-19 có liên quan tới sự thiếu hụt trang thiết bị y tế cần thiết trang bị cho các nhân viên trong bệnh viện.

Nguồn cung thiết bị y tế đang trở nên khan hiếm giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. (Ảnh: Twitter)

Vấn đề tại bệnh viện Mount Sinai không còn phải là trường hợp cá biệt. Bởi trong một cuộc họp báo, Hệ thống y tế Henry Ford đã phải từ nhận rằng các cơ sở y tế trong hệ thống đã buộc phải “sáng tạo giải pháp” trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt như sử dụng “vải nilon, dây chun, dây dán velcro, dụng cụ đè lưỡi và vải lọc bụi” để làm đồ bảo hộ.

Một bác sĩ Pháp quyết định chụp ảnh nude để phản đối tình trạng thiếu thiết bị y tế trang bị cho các nhân viên trong bệnh viện. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, giải pháp này chưa thể giải quyết cơn khát thiết bị y tế đang hoành hành ở phần lớn các nước phương Tây. Thậm chí, tại Pháp, một bác sĩ còn quyết định chụp ảnh nude để phản ảnh việc các thiết bị y tế thiết yếu đang thiếu hụt trầm trọng.

 

Mặt nạ của thợ lặn cũng được bác sĩ tại Cộng hòa Séc tận dụng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Tại Cộng hòa Séc, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra ngoài. Trong khi đó, các nhân viên y tế còn phải dùng mặt nạ của thợ lặn trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Trên thực tế, phần lớn khu vực châu Âu đang bị phong tỏa so số ca mắc Covid-19 liên tục gia tăng cùng số ca tử vong tăng nhanh. Vào đêm ngày 22/3, Mỹ thông báo nước này có hơn 1.000 người đã chết vì mắc Covid-19. Tính trên toàn cầu, hơn 470.000 người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 21.300 người tử vong.

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.