Khủng bố tấn công căn cứ Syria, Nga nhọc nhằn chống đỡ

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga Alexey Bakin cho biết, nhiều phần tử thuộc các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã có ý định tấn công căn cứ Hmeymim của Nga bằng máy bay điều khiển từ xa.

Ông Bakin cho biết, hệ thống phòng không của Nga đã tiêu diệt hai máy bay điều khiển từ xa do phiến quân khủng bố sử dụng để tấn công căn cứ Hmeymim.

Căn cứ quân sự Hmeymim của Nga tại Syria.

“Vào đêm ngày 26/6/2019, phiến quân thuộc các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã có ý định tấn công căn cứ Hmeymim của quân đội Nga bằng các phương tiện điều khiển từ xa. Hệ thống phòng không của Nga đã phát hiện và tiêu diệt hai thiết bị không người lái này, khi đó đã áp sát căn cứ Nga từ hướng tây nam. Hiện căn cứ Hmeymim vẫn đang hoạt động như bình thường”, ông Bakin nói.

Ngoài ra, vị tướng Nga cho biết khả năng các nhóm khủng bố dàn dựng các vụ tấn công bằng chất độc hóa học trên lãnh thổ Syria vẫn còn tồn tại. “Khả năng các phiến quân thuộc các phần tử khủng bố dàn dựng những hành vi gây hấn bằng chất độc hóa học ở phía nam tỉnh Idlib với mục đích quy trách nhiệm cho quân chính phủ Syria vẫn có thể xảy ra”, ông Bakin nói.

 

Các sĩ quan quân đội Nga của Trung tâm Hòa giải Nga vẫn tiếp tục hoạt động nhân đạo của mình tại tỉnh Deir ez-Zor. Kể từ khi cơ chế ngừng bắn được thiết lập, trung tâm này đã tiến hành 2.149 hoạt động nhân đạo ở khắp Syria, cung cấp 3.448 tấn hàng viện trợ cho người dân.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Syria Nga căn cứ quân sự khủng bố
Chủ đề :

syria

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.