Không quân Nga tập kích quy mô lớn nhất trong năm xuống Syria

Không quân Nga đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất xuống tỉnh Idlib ở phía tây bắc Syria, pháo đài cuối cùng của phiến quân chống chính quyền Damascus vào tối 13/4.

Bằng các phi cơ chiến đấu Sukhoi của mình, không quân Nga đã có đến 30 cuộc không kích xuống tỉnh Idlib, chủ yếu là nhằm vào các khu vực do những tổ chức khủng bố Hồi giáo như Tahrir al-Sham kiểm soát.

Máy bay chiến đấu Nga cất cánh để không kích xuống Idlib.

Theo một nguồn tin ở tỉnh Latakia gần đó, Không quân Nga đã liên tục đánh vào những vị trí đóng quân trọng yếu của lực lượng Tahrir al-Sham dọc đường cao tốc nối hai tỉnh Idlib và Hama. Các cuộc tấn công này đã khiến tuyến đường tiếp tế của các nhóm vũ trang Hồi giáo tới các chiến trường ở Idlib và Aleppo bị gián đoạn nghiêm trọng.

Các cuộc tấn công này được Nga tiến hành ở khu vực phía tây tỉnh Idlib sau khi các nhóm khủng bố Hồi giáo đã tấn công vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria gần đồng bằng al-Ghab (cách tỉnh Hama 25km về hướng tây bắc).

Trong vòng 24 giờ qua, không quân Nga đã liên tục không kích xuống nhiều vị trí ở tỉnh Idlib, Homs và Deir ez-Zor.

 

Đáng chú ý hơn cả, các cuộc tập kích xuống Homs và Deir ez-Zor là nhằm tiêu diệt các cứ điểm bí mật của tổ chức khủng bố IS vốn đã có nhiều hành động phá hoại gần thành phố cổ Palmyra gần đó.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Syria Idlib không kích khủng bố
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.