Suýt không được về nước vì chây ì trả tiền phạt vi phạm quy định cách ly

Nam công dân Mỹ bị cấm rời khỏi Đài Loan sau khi người này chây ì trả khoản tiền phạt do vi phạm quy định cách ly. 

Người đàn ông rời khỏi phòng khách sạn cách ly sớm hơn 15 tiếng đồng hồ so với thời gian yêu cầu đã phải nhận về vé phạt 150.000 Đài tệ (5.400 USD).

CNA đưa tin theo thông cáo báo chí được Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin công bố hôm 26/1, một nam công dân Mỹ di chuyển từ San Francisco và đã nhập cảnh vào Đài Loan vào ngày 1/9/2021. Người này được yêu cầu ở lại trong phòng khách sạn để cách ly cho tới đêm ngày 16/9/2021. Tuy nhiên, nam công dân Mỹ đã rời khỏi phòng khách sạn vào lúc 9h sáng ngày 15/9/2021, tức là sớm hơn 15 tiếng đồng hồ so với quy định. Hậu quả, người này bị phạt hành chính số tiền 150.000 Đài tệ.

Suýt không được về nước vì chây ì trả tiền phạt vi phạm quy định cách ly
Nam công dân Mỹ suýt không được về với gia đình ở Mỹ vì chây ì trả tiền phạt vi phạm quy định cách ly. (Ảnh: CNA)

Do người này không trả khoản tiền phạt nên sự việc được chuyển cho Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin xử lý vào tháng Một năm nay. Cơ quan này phát hiện nam công dân Mỹ tới Đài Loan học tập theo diện du học sinh. Sau quá trình điều tra, các nhân viên của Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin vẫn không có được thông tin liên lạc và địa chỉ của người vi phạm.

Sau đó, Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin đã báo cáo trường hợp đặc biệt cho Cơ quan Di trú Đài Loan. Cuối cùng, nam công dân Mỹ bị đưa vào danh sách hạn chế cấm rời khỏi Đài Loan.

Trong tháng này, khi đang cố rời khỏi Đài Loan để trở về quê nhà, nam công dân Mỹ đã bị lực lượng chức năng Đài Loan chặn lại. Người này cuối cùng cũng được rời khỏi đảo Đài Loan sau khi trả khoản tiền phạt vi phạm cách ly vào ngày 25/1.

Trước đó, công dân Mỹ đã chủ động tới Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin vào ngày 19/1 và đề nghị được trả khoản tiền phạt nhằm xóa bỏ lệnh cấm rời khỏi Đài Loan. Trong quá trình nói chuyện, các nhân viên của Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin biết được lý do nam công dân Mỹ không trả tiền phạt là do số tiền này quá lớn và bản thân không thể tự chi trả.

 

Chia sẻ với các nhân viên hành pháp Đài Loan, nam công dân Mỹ khẳng định bản thân nhận thức được nếu vi phạm các quy định cách ly sẽ bị phạt. Tuy nhiên, người này thừa nhận đã hiểu sai bản thông tin hướng dẫn được viết bằng tiếng Đài Loan.

Khi phát hiện bản thân đã vi phạm quy định cách ly vì rời khỏi phòng khách sạn sớm hơn so với thời gian quy định, nam công dân Mỹ đã bắt taxi để trở lại cơ sở. Nhưng điều này không giúp nam công dân Mỹ thoát được khoản tiền phạt có giá trị lớn. 

Nam công dân Mỹ thú nhận bản thân không cố tình chây ì trả tiền phạt, mà phải nhờ cậy tới sự hỗ trợ tài chính từ gia đình và bạn bè để có chi trả đồng thời có thể trở về với gia đình. Người này hứa sẽ tới Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin để hoàn thành trách nhiệm và đã thực hiện đúng lời hứa. Do đó, lệnh cấm rời khỏi Đài Loan đối với nam công dân Mỹ cũng được gỡ bỏ.

Vào tháng Ba, nam công dân Mỹ sẽ trở lại Đài Loan để hoàn thành chương trình học. Rút kinh nghiệm từ bản thân, người này hứa lần tới sẽ chú trọng hơn tới những quy định cách ly.

Chủ nhân đi cách ly 14 ngày bất lực nhìn thú cưng cắn nát đồ đạc trong nhà

Chủ nhân đi cách ly 14 ngày bất lực nhìn thú cưng cắn nát đồ đạc trong nhà

Trong quá trình đi cách ly tập trung 14 ngày, nữ chủ nhân xót xa nhìn cảnh thú cưng cắn phá mọi đồ đạc trong nhà một cách không thương tiếc. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

cách ly

tiền phạt

 
List comment
 
 
Tin tặc đột nhập vào điện thoại của Thủ tướng Tây Ban Nha
icon

Điện thoại của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez bị hack bằng phần mềm gián điệp Pegasus.

 
 
Hé lộ thông tin về hệ thống radar 'khủng' trên đỉnh núi của Trung Quốc
icon

Hệ thống radar cỡ lớn của Trung Quốc được tiết lộ đã đi vào sử dụng một thời gian, và chuyên giám sát dàn tên lửa trên bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. 

 
 
Rúng động trường mầm non ở Trung Quốc dùng thực phẩm hết hạn, nhiều học sinh bị ốm
icon

Các phụ huynh vô tình phát hiện một trường mầm non sử dụng thực phẩm hết hạn để nấu cho học sinh ăn, và một số em đã bị ốm.

 
 
Hàng chục tay súng cùng 2 trực thăng bảo vệ thủ lĩnh tối cao Taliban
icon

Hàng chục tay súng Taliban cùng 2 chiếc trực thăng được huy động bảo vệ thủ lĩnh tối cao Akhundzada trong lần xuất hiện hiếm hoi thứ 2 trong 6 năm.

 
 
Tình hình Nga-Ukraine: Ba Lan bàn giao 232 xe tăng T-72, Đức hứa hỗ trợ thêm tài chính và quân sự cho Ukraine
icon

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, Berlin sẽ tiếp tục cung cấp mọi hỗ trợ có thể cho Ukraine và giúp đỡ những nước sẽ phải đối mặt với hậu quả của cuộc xung đột, cụ thể là tình trạng thiếu lương thực.

 
 
Cách chi tiêu tằn tiện 'khó ai theo được' giúp cô gái 24 tuổi có tiền mua nhà trong 4 năm
icon

Để có tiền mua nhà trong 4 năm, cô gái 24 tuổi thực hiện cách chi tiêu tằn tiện 'khó ai theo được'. 

 
Cậu bé 3 tuổi trổ tài lái máy cày khiến dân mạng 'ngả mũ' thán phục
icon

Dân mạng 'ngả mũ' thán phục trước tài năng lái máy cày của cậu bé mới 3 tuổi ở Anh. 

 
Ông Medvedev chúc mừng người Nga vào ngày 1/5 và để lại biểu tượng đầy ẩn ý
icon

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev mới đây đã công bố một đoạn video trên kênh Telegram để gửi lời chúc mừng đến công dân Nga nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Ngày Chiến thắng 9/5 sắp tới.

 
Quân đội Venezuela bắt giữ tàu ngầm của dân buôn ma túy Colombia
icon

Quân đội Venezuela mới đây đã bắt giữ tàu ngầm của dân buôn ma túy Colombia trong một chiến dịch đặc biệt.

 
Tình hình Nga-Ukraine: Ukraine cung cấp lương thực cho Romania để đổi lấy vũ khí?
icon

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev cho hay, Ukraine hàng ngày chuyển thực phẩm đến Romania để đổi lấy vũ khí bất chấp sự thiếu hụt sản phẩm cho người dân của mình.