Israel vừa dội bom 3 lần vào vùng tây nam, quân đội Syria cuống cuồng phòng thủ

Không quân Israel tiếp tục không kích 3 lần nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, khu vực phía tây nam Syria vào chiều ngày 11/2, buộc quân đội Syria đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất.

Hãng tin AMN cho hay theo nguồn tin quân sự tại Damascus, đợt không kích đầu tiên của không quân Israel nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở đỉnh đồi Tal Darbiyah.

Hệ thống phòng không của quân đội Syria.

Đợt không kích thứ hai nhằm vào bệnh viện Al-Quneitra, khiến toàn bộ cơ sở hạ tầng của bệnh viện bị phá hủy. Đây là cơ sở do lực lượng nổi dậy Syria Jabhat Al-Nusra nắm quyền kiểm soát.

Đợt không kích thứ ba nhằm vào một vị trí đóng quân của quân đội Syria gần vùng Jabata Al-Shaab và gây ra thiệt hại nặng nề.

Thậm chí, một số báo cáo cho hay các chiến đấu cơ Israel còn tấn công một chiếc xe dân sự ở thành phố Quneitra. Tuy nhiên, thông tin này chưa được quân đội Syria lên tiếng xác nhận.

 

Ngay sau đợt không kích của Israel nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, quân đội Syria được duy trì ở mức cảnh báo cao nhất. Các lực lượng phòng không Syria cũng đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng đáp trả đợt tấn công tiếp theo của Israel.

Mặc dù, nguồn tin từ Damascus cho biết khả năng cao là không quân Israel sẽ không tiếp tục ném bom xuống Syria sau đợt không kích nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, nhưng quân đội Syria vẫn triển khai những biện pháp cảnh báo nhằm đáp trả bất cứ tđợt không kích tiếp theo của không quân Israel.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Israel vừa dội bom 3 lần vào vùng tây nam quân đội Syria cuống cuồng phòng thủ israel không kích syria hệ thống phòng thủ syria không quân israel quân đội syria Damscus chiến sự ở syria
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.