Israel vừa dội bom 3 lần vào vùng tây nam, quân đội Syria cuống cuồng phòng thủ

Không quân Israel tiếp tục không kích 3 lần nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, khu vực phía tây nam Syria vào chiều ngày 11/2, buộc quân đội Syria đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất.

Hãng tin AMN cho hay theo nguồn tin quân sự tại Damascus, đợt không kích đầu tiên của không quân Israel nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở đỉnh đồi Tal Darbiyah.

Hệ thống phòng không của quân đội Syria.

Đợt không kích thứ hai nhằm vào bệnh viện Al-Quneitra, khiến toàn bộ cơ sở hạ tầng của bệnh viện bị phá hủy. Đây là cơ sở do lực lượng nổi dậy Syria Jabhat Al-Nusra nắm quyền kiểm soát.

Đợt không kích thứ ba nhằm vào một vị trí đóng quân của quân đội Syria gần vùng Jabata Al-Shaab và gây ra thiệt hại nặng nề.

Thậm chí, một số báo cáo cho hay các chiến đấu cơ Israel còn tấn công một chiếc xe dân sự ở thành phố Quneitra. Tuy nhiên, thông tin này chưa được quân đội Syria lên tiếng xác nhận.

 

Ngay sau đợt không kích của Israel nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, quân đội Syria được duy trì ở mức cảnh báo cao nhất. Các lực lượng phòng không Syria cũng đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng đáp trả đợt tấn công tiếp theo của Israel.

Mặc dù, nguồn tin từ Damascus cho biết khả năng cao là không quân Israel sẽ không tiếp tục ném bom xuống Syria sau đợt không kích nhằm vào tỉnh Al-Quneitra, nhưng quân đội Syria vẫn triển khai những biện pháp cảnh báo nhằm đáp trả bất cứ tđợt không kích tiếp theo của không quân Israel.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Israel vừa dội bom 3 lần vào vùng tây nam quân đội Syria cuống cuồng phòng thủ israel không kích syria hệ thống phòng thủ syria không quân israel quân đội syria Damscus chiến sự ở syria
 
List comment
 
 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.

 
 
Hé lộ con đường trở lại Triều Tiên của ca nghi mắc Covid-19
icon

Hàn Quốc nhận định “khả năng cao” một người bị nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép vào Triều Tiên qua đường biển.

 
Trung Quốc nói gì khi giới chức Mỹ phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston?
icon

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của giới chức Mỹ sau khi phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston.

 
Triều Tiên họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên
icon

Triều Tiên đã tiến hành họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên là người vượt biên trái phép từ Hàn Quốc sang.

 
Ngày càng nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên theo họ mẹ
icon

Sau khi cô Wang Rong sinh con trai thứ hai, cô và chồng đã trao đổi và đi tới quyết định để đứa bé mang họ mẹ thay vì họ cha.

 
Căng thẳng leo thang, đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ ra sao?
icon

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trích các nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Mỹ có thể tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 8 để đánh giá việc thực hiện chặng đầu tiên của thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 1.