Hình ảnh 'hiếm có' oanh tạc cơ Tu-160 Nga tiếp liệu trên không khi bay 600 km/h

Lần đầu tiên, Nga cho công bố cận cảnh quá trình oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 tiếp liệu trên không từ buồng lái của phi công khi đang bay với tốc độ 600 km/h.

RT đưa tin theo hình ảnh video mới được Bộ Quốc phòng Nga công bố, máy bay ném bom chiến lược Tu-160 có sải cánh 56 m di chuyển ở tốc độ 600 km/h lại gần và kết nối với vòi dẫn nhiên liệu từ máy bay tiếp liệu IL-78. Hoạt động tiếp liệu giữa hai máy bay quân sự Nga diễn ra trên độ cao 5.000 km.

Lần đầu tiên, Nga cho công bố hình ảnh từ khoang lái phi công về quá trình tiếp liệu của oanh tạc cơ chiến lược Tu-160. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Đoạn video với những cảnh quay được thực hiện từ nhiều góc khác nhau trên Tu-160 và IL-78. Nhưng điểm nổi bật nhất của đoạn video chính là lần đầu tiên, hoạt động tiếp liệu của Tu-160 được quay từ buồng lái phi công.  

Tupolev Tu-160 mà NATO định danh là Blackjack, được đưa vào biên chế quân đội Nga vào năm 1987. Cho tới nay, Tu-160 vẫn nắm giữ vị trí là một trong những máy bay chiến đấu nguy hiểm nhất trên thế giới. Máy bay có trọng lượng cất cánh tối đa là 275 tấn. Thậm chí, Tu-160 có thể di chuyển hơn 12.000 km mà không cần tiếp liệu.

Nga đang tiến hành nâng cấp toàn bộ phi đội Tu-160 bằng việc thay thế các động cơ mới cùng những hệ thống vũ khí hiện đại. Ngoài ra, Nga cũng có kế hoạch sản xuất thêm một vài chiếc Tu-160 mới.

 

Video: Hình ảnh "hiếm có" oanh tạc cơ Tu-160 Nga tiếp liệu trên không khi bay 600 km/h

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra.