Hé lộ nguyên nhân Tổng thống Nga Putin không cần xét nghiệm Covid-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin không cần làm xét nghiệm Covid-19, vì ông thấy trong người rất khỏe mạnh, trong khi tất cả những người làm việc quanh tổng thống đều thực hiện xét nghiệm - RIA đưa tin theo Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA.

Ông Peskov cho hay, tất cả mọi người làm việc xung quanh tổng thống đều thực hiện xét nghiệm Covid-19, đây là những biện pháp phòng ngừa cần thiết để nhà lãnh đạo nước Nga có thể tự tin tiếp tục công việc của mình.

“Đúng vậy, đây là sự thật. Ông ấy luôn cảm thấy rất khỏe mạnh. Chúng tôi coi đây là một biện pháp phòng ngừa cẩn thiết để tổng thống tiếp tục làm việc một cách tự tin”, ông Peskov cho biết khi được hỏi về tất cả những người có lịch trình làm việc với tổng thống đều được xét nghiệm Covid-19.

Mới đây, ông Dmitry Peskov thông báo, tất cả mọi thứ cần thiết để bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin khỏi Covid-19 đang được thực hiện suốt ngày đêm.

“Tất cả những gì cần thiết để bảo vệ Tổng thống khỏi virus và những căn bệnh khác, tất cả những điều này đang được thực hiện liên tục suốt ngày đêm”, ông Peskov cho biết.

“Lịch trình làm việc của tổng thống được công khai và là bằng chứng rõ nhất về tình trạng sức khỏe của ông ấy”, ông Peskov nói.

 

Đồng thời, Điện Kremlin cũng nhắc nhở các nhà báo nên tránh xa tổng thống nếu họ cảm thấy không khỏe.

Covid-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 185 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Theo thông báo của Ban điều hành về ngăn ngừa và chống dịch Covid-19 của Nga, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này là 253. Theo truyền thông Nga, các ca nhiễm mới đều là những người trở về từ các nước có dịch Covid-19. Hiện những người này đã được cách ly, theo dõi và điều trị. Danh sách những người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân cũng được tổng hợp để tiếp túc có phương án cách ly, kiểm soát.

Cũng theo Ban điều hành, đến thời điểm này, tại Nga đã có 12 người được xuất viện sau khi hồi phục, trong đó có 9 công dân Nga, hai công dân Trung Quốc và một công dân Italy.

Phó Thủ tướng Nga Tachiana Golikova tuyên bố, không có lý do gì để hoảng sợ xung quanh dịch bệnh Covid-19 ở nước này, bởi vì nhờ vào các biện pháp cứng rắn ngay từ ban đầu, việc lây nhiễm đã bị hạn chế.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.