“Đuổi theo Mặt trời” – Giải đua của những chiếc xe 'sạch nhất thế giới'

Năng lượng sạch đang là vấn đề nóng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu và giải đua xe World Solar Challenge tại Australia là một trong những sự kiện hưởng ứng phong trào này.

Theo CNN, cuộc đua xe World Solar Challenge đang trở thành nơi thử nghiệm các công nghệ mới khi những người tham gia lái chính chiếc xe chạy bằng năng lượng Mặt trời mà họ thiết kế đi quanh lãnh thổ Australia.

Một chiếc xe chạy bằng năng lượng Mặt trời tham gia giải đuaWorld Solar Challenge tại Australia. (Ảnh: CNN)

Điều đáng nói, toàn bộ xe tham gia cuộc đua đều được các sinh viên đại học thiết kế. Các tay đua sẽ trải qua chặng đua xuyên xứ sở Kangaroo dài 3.000km khi xuất phát từ thành phố Darwin thuộc vùng lãnh thổ phía bắc và kết thúc ở thành phố Adelaide, ở phía nam Australia.

World Solar Challenge hiện là cuộc đua xe năng lượng Mặt trời uy tín nhất thế giới do tập đoàn Brigdestone tài trợ. Giải đua được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 theo định kỳ hai năm một lần và diễn ra khoảng từ 5 – 6 ngày. Mỗi ngày, cuộc đua bắt đầu từ lúc 8h và kéo dài tới 17h.

Cuộc đua nhằm hướng tới mục tiêu đưa công nghệ ô tô năng lượng Mặt trời trở nên phổ biến hơn cũng như khuyến khích những sáng kiến mới sử dụng năng lượng sạch bền vững thay thế cho nhiên liệuhóa thạch đang dần cạn kiệt và gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường

 

Trong năm 2019, cuộc thi đã thu hút 24 đội trên khắp thế giới tham gia tranh giải.

Video: “Đuổi theo Mặt trời” – Giải đua của những chiếc xe "sạch nhất thế giới"

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.