Được thưởng 2.500 USD vì là người thứ 2 triệu tiêm vắc-xin Covid-19

Trở thành người thứ 2 triệu tiêm vắc-xin Covid-19, một nữ công nhân may đã được chính phủ Campuchia trao thưởng 2.500 USD. 

Theo Khmer Times, nữ công nhân may Tith Chenda (23 tuổi) trở thành người thứ 2 triệu tiêm vắc-xin Covid-19 tại Campuchia vào ngày 14/5.

Với việc trở thành người thứ 2 triệu tiêm vắc-xin Covid-19, cô Chenda đã may mắn được chính phủ Campuchia trao thưởng số tiền trị giá 2.500 USD.

Được thưởng 2.500 USD vì là người thứ 2 triệu tiêm vắc-xin Covid-19
Cô Tith Chenda được thưởng 2.500 USD vì là người thứ 2 triệu tiêm vắc-xin Covid-19 tại Campuchia. (Ảnh: Khmer Times)

Đối với cô Chenda, phần thưởng may mắn này càng trở nên ý nghĩa giữa lúc đa phần công nhân ở Campuchia đang gặp khó khăn tài chính do lệnh phong tỏa và giới nghiêm nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Nơi được coi là tâm dịch Covid-19 ở Campuchia hiện là thủ đô Phnom Penh.

Theo trang mạng xã hội của Thủ tướng Hun Sen, từ ngày 10/2, Campuchia triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc-xin toàn dân và người đầu tiên được tiêm là Trung tướng Hun Manet. Ông Manet được tiêm vắc-xin Sinopharm do Trung Quốc sản xuất.

Vào ngày 11/4, Thủ tướng Hun Sen từng tuyên bố một nam công dân có tên Panh Sovannarith trở thành người thứ 1 triệu được tiêm vắc-xin Covid-19. Anh này cũng đã được trao số tiền thưởng là 2.500 USD. Tới ngày 14/5, Campuchia đạt được mục tiêu tiêm 2 triệu người và cô Chenda là người được trao tiền thưởng.

Với dân số là 16 triệu người, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh ông đặt mục tiêu tiêm phòng cho 10 triệu người.

 

Cũng theo ông Hun Sen, chính phủ Campuchia đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu tiêm phòng toàn dân. Trong đó, những người sinh sống ở thủ đô Phnom Penh sẽ là đối tượng được chú trọng trong chương trình tiêm phòng.

Cũng trong ngày 14/5, Campuchia thông báo nước này có thêm 358 ca mới mắc Covid-19 và thêm 5 người tử vong vì dịch bệnh.

Tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này là 21.499 trường hợp và 147 người đã tử vong.

Trường hợp tử vong đầu tiên vì Covid-19 ở Campuchia được thông báo vào ngày 11/3 là một tài xế 50 tuổi từng chở du khách nước ngoài là người Trung Quốc. Nam tài xế được chẩn đoán mắc Covid-19 vào ngày 27/2 và đã qua đời sau hơn 10 ngày điều trị.

Peru: Y tá tiêm ‘không khí’ thay vì vắc-xin Covid-19 cho người dân

Peru: Y tá tiêm ‘không khí’ thay vì vắc-xin Covid-19 cho người dân

Ba trường hợp liên quan tới việc y tá tiêm “không khí” thay vì vắc-xin Covid-19 cho người dân tại thủ đô của Peru đang được điều tra.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

covid-19

vắc-xin

 
List comment
 
 
Thành phố Sydney kết thúc 100 ngày chỉ có 'mồ hôi và không có bia'
icon

Sau 100 ngày phong tỏa, thành phố Sydney của Australia sẽ mở cửa trở lại từ ngày 11/10. 

 
 
Nga: 54 ca ngộ độc rượu có 29 người tử vong chỉ trong 1 tuần
icon

Chỉ trong vòng một tuần, vùng Orenburg của Nga ghi nhận 54 người bị ngộ độc rượu mà trong đó 29 trường hợp đã tử vong. 

 
 
Mỹ khuyến cáo gì về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em?
icon

Các bác sĩ và chuyên gia y tế Mỹ nhấn mạnh, tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em là cần thiết và phản ứng phụ gặp phải cũng giống như người trưởng thành. 

 
 
Thông tin đặc biệt về cuộc bỏ trốn của cựu Tổng thống Afghanistan
icon

Một vệ sĩ hàng đầu của cựu Tổng thống Ghani khẳng định có video chứng minh nhà lãnh đạo Afghanistan bỏ trốn cùng với số lượng lớn tiền mang theo.  

 
 
Vì sao các nước Scandinavia hạn chế tiêm vắc xin Moderna?
icon

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người được tiêm vắc xin Covid-19 của Moderna có nguy cơ bị viêm cơ tim cao hơn.

 
 
Squid Game ‘phơi bày’ cuộc khủng hoảng nợ của Hàn Quốc
icon

Theo Guardian, bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Squid Game (Trò chơi con mực) đang đạt kỷ lục về lượt xem trên nền tảng phát trực tuyến Netflix.

 
Ấn Độ đối mặt với khủng hoảng năng lượng trầm trọng
icon

Theo Indian Express, ở Ấn Độ sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng năng lượng đã được dự đoán do tình trạng thiếu than trầm trọng.

 
Nông dân Anh đổ đi hàng chục nghìn lít sữa vì thiếu tài xế xe tải
icon

Theo chủ của một trong những trang trại bò sữa ở Anh chia sẻ với Sky News, trong hai tháng qua, ông đã phải đổ đi khoảng 40 nghìn lít sữa, do thiếu tài xế xe tải đến lấy hàng.

 
Anh đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh do giá khí đốt tăng cao
icon

Theo Daily Mail, ở Anh có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh do giá khí đốt tăng cao.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.