Động đất ở Trung Quốc: Gần 800 người bị thương, học sinh ôm đầu chạy sơ tán

Trận động đất mạnh 5,3 độ richter xảy ra vào sáng ngày 3/1 ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã khiến ít nhất 774 người bị thương và 691 căn nhà bị hư hại. Nhiều học sinh ôm đầu trong quá trình chạy sơ tán tới nơi an toàn.

RT đưa tin theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất mạnh 5,3 độ richter xảy ra vào lúc 8h48 (giờ địa phương) ở quận Gong thuộc thành phố Nghi Tân của tỉnh Tứ Xuyên. Tâm chấn của trận động đất được xác định nằm ở độ sâu 15 km.

Học sinh chạy sơ tán tới nơi an toàn sau trận động đất mạnh 5,3 độ richter xảy ra vào sáng ngày 3/1 ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Các đoạn video được CCTV ghi lại cho thấy, nhiều người hoảng sợ chạy ra khỏi nhà sau khi phát hiện căn nhà rung lắc bất thường và gạch đá rơi vỡ.

Giới chức Trung Quốc cho hay, ít nhất 774 người bị thương và 691 căn nhà bị hư hại sau thảm họa thiên nhiên. Nhiều lớp học phải tạm dừng để học sinh sơ tán tới nơi an toàn.  

Lực lượng cứu hộ đã được huy động tới những khu vực bị ảnh hưởng sau động đất. Nhiều áo ấm cùng thực phẩm và thuốc men cũng đã được chính quyền Trung Quốc vận chuyển tới quận Gong.

Rất may không có ai thiệt mạng sau động đất. Tân Hoa Xã đưa tin mạng lưới điện và thông tin liên lạc không bị ảnh hưởng sau thiên tai. Sau trận động đất 5,3 độ richter, quận Gong phải hứng chịu thêm 40 dư trấn có cường độ 3 độ richter.

 

Hồi tháng 5/2008, tỉnh Tứ Xuyên đã phải hứng chịu trận động đất khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại. Hậu quả, hơn 87.000 người thiệt mạng và gần 375.000 người bị thương sau trận động đất mạnh 8 độ richter, làm phá các đoạn đứt gãy dài tới 240 km.

Động đất ở Trung Quốc khiến gần 800 người bị thương.
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Động đất ở Trung Quốc Gần 800 người bị thương học sinh ôm đầu chạy sơ tán động đất sơ tán học sinh thảm họa thiên nhiên động đất ở Tứ Xuyên thảm họa động đất
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.