Độc đáo ‘vương miện’ làm từ rau củ quả và cả dép xỏ ngón

Một người phụ nữ ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc bất ngờ trở thành ngôi sao mạng xã hội nhờ việc sáng tạo ra những chiếc vương miện “có một không hai”.

Người phụ nữ Wang Xiaowei (54 tuổi) có thể biến mọi thứ từ rau củ, hoa quả cho tới khẩu trang và cả dép xỏ ngón thành chiếc vương miện cao quý mà các phi tần thời xưa của Trung Quốc thường đội trên đầu. Theo bà, những sáng tạo của bà nhằm đem lại niềm vui cho mọi người.

Trong các video, bà Wang thường bắt chước hình ảnh, điệu bộ, cử chỉ, lời thoại của các nhân vật trong những bộ phim cổ trang lịch sử của Trung Quốc.

Bà đang làm chủ một nhà hàng ăn uống và đây cũng chính là nơi bà thu thập nguồn nguyên liệu để tạo ra những chiếc vương miện độc đáo.

Độc đáo ‘vương miện’ làm từ rau củ quả và cả dép xỏ ngón
Những chiếc “vương miện” độc đáo giúp bà Wang thu về gần 5 triệu lượt like. (Ảnh: SCMP)

Để dựng khung của chiếc vương miện, bà Wang dùng tấm bìa cứng, sau đó dùng các đoạn dây thép để gắn kết nguyên liệu trang trí lại với nhau. 

“Trên thực tế, nhiều người đã cho ra đời các loại mũ đội đầu đẹp mắt dành cho phụ nữ để dùng trong cuộc sống. Nhưng tôi lại không làm như vậy. Do đó, tôi dùng các tấm bìa cứng cùng nguyên liệu sẵn có như rau củ quả để trang trí chiếc vương miện của mình. Khi ra ngoài, tôi nhìn thấy rất nhiều nguyên liệu trên đường và nghĩ cách gắn chúng lại và đội lên đầu. Đôi khi tôi ngắt vài bông hoa và mang về nhà, sau đó dùng dây thép gắn lên mũ đội đầu”, bà Wang chia sẻ.

Chưa dừng lại, những bộ trang phục cổ xưa của bà Wang còn được tạo thành từ tấm ga trải giường hay tấm phủ bàn. Thông thường bà Wang mất từ 30 phút cho tới 2 giờ đồng hồ để hoàn thành một chiếc mũ đội đầu.

“Ý tưởng sáng tạo nảy sinh trong đầu. Nhiều khi chỉ là nhìn thấy những vỏ trứng bỏ đi, tôi cũng có thể tận dụng. Tôi phơi chúng dưới ánh nắng”, bà Wang nói thêm.

 

Sau khi quay lại video về sản phẩm sáng tạo của mình, bà Wang thường nấu và ăn chính nguồn nguyên liệu được dùng để trang trí chiếc vương miện. Các đoạn video độc đáo giúp bà Wang thu về gần 5 triệu lượt yêu thích (like) trên mạng xã hội.

Thậm chí, đôi khi bà Wang còn tặng sản phẩm mình cho những người theo dõi trang mạng cá nhân.

“Mạng xã hội là nơi mọi người có thể tìm kiếm niềm vui. Tôi muốn tạo niềm vui cho mình và cả những người theo dõi trang mạng của mình. Do đó, tôi sẵn sàng tặng sản phẩm cho họ”, bà Wang tâm sự.

Nhận thức được việc chỉ làm những chiếc vương miện sẽ không thể duy trì sức nóng lâu dài, bà Wang đã thêm “gia vị” cho các video bằng cách dạy mọi người những kỹ năng nấu ăn.

Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp

Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thế giới 'sốc' trước cảnh bạo loạn ở Điện Capitol khi đã có người thiệt mạng
icon

Cuộc bạo loạn ở Điện Capitol làm ít nhất 1 người thiệt mạng khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới bị sốc và hối thúc ông Trump yêu cầu người ủng hộ dừng biểu tình. 

 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.