Đặc nhiệm Nga hành động chống các phần tử khủng bố IS ở miền Đông Syria

Mới đây, một đoạn phim ghi lại hoạt động tấn công vào một sào huyệt của các phần tử khủng bố IS ở miền Đông Syria của lực lượng đặc nhiệm Nga đã được công bố.

Được biết, vào thời điểm đó các phần tử khủng bố IS đang ẩn náu tại tỉnh Deir ez-Zor và sự hiện diện của đặc nhiệm Nga đã vô hiệu hóa thành công những tên này.

Video đặc nhiệm Nga tập kích quân khủng bố ở Deir ez-Zor (Syria).

Trong vòng 2 năm qua, lực lượng đặc nhiệm Nga đã phối hợp với quân đội Syria tại khu vực miền đông đất nước, và thông thường họ đóng vai trò cố vấn tác chiến cho các binh lính Syria.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố rằng tổ chức khủng bố IS đã đại bại, song chúng vẫn tiếp tục thực hiện những cuộc tấn công nhỏ lẻ nhằm vào quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Trong một diễn biến khác, trước đó vài giờ đồng hồ, không quân Nga cũng tiến hành cuộc không kích nhằm vào thị trấn Kabani và al-Sirmaniyeh ở Syria, nơi đang bị lực lượng khủng bố Tahrir al-Sham và các đồng minh kiểm soát. Quân đội Syria cũng được cho là sẽ tấn công Kabani trong vài giờ tới nhằm giành lại địa điểm mang tính chiến lược này.

 

Việc giành được Kabani sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho quân đội Syria bởi điều này sẽ cho phép họ có thể kiểm soát được những khu vực quan trọng ở hai tỉnh Latakia và Idlib.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Syria Nga đặc nhiệm quân sự tập kích khủng bố
Chủ đề :

syria

 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.