Cố vấn Mỹ: Washington không còn thấy Nga 'nỗ lực can thiệp bầu cử” Mỹ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng ở Washington họ không còn thấy những nỗ lực của Nga nhằm 'can thiệp' trong các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton

Trả lời phỏng vấn phóng viên đài phát thanh Salem Network, Hugh Hewitt, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton hy vọng sẽ tiếp tục cuộc đối thoại giữa Moscow và Washington nhờ chuyến đi tới Nga vào cuối tháng 10 này.

"Lý do cho chuyến thăm Nga lần này là tiếp tục chuẩn bị các cuộc gặp gỡ tiếp theo giữa các Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi hai Tổng thống tổ chức cuộc gặp tại Helsinki thành công vào mùa hè này để bàn về quan hệ Nga-Mỹ, nơi chúng tôi có thể đạt được tiến bộ, gạt bỏ bất đồng ", ông Bolton nói.

Ngoài ra, Cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Mỹ cũng lưu ý rằng ở Washington họ không còn thấy những nỗ lực của Nga để "can thiệp" trong các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

Trước đó, có thông tin cho rằng ông Bolton sẽ đi thăm Nga, Azerbaijan, Armenia, Georgia vào ngày 20 tháng 10. Trong chuyến đi, ông dự định để thảo luận về vấn đề an ninh với các đồng nghiệp của mình.

Bà Maria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, nói rằng khả năng cố vấn cho Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia gặp gỡ với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đang được cân nhắc.

 

Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, Anatoly Antonov, nói rằng Nga đang lên kế hoạch cho cuộc gặp giữa ông Bolton và Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev dự kiến vào ngày 22-23 tháng 10 tại Moscow.

Tổng thống Mỹ Donld Trump, Tổng thống Nga Vlaimir Putin

Nga đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc về những nỗ lực ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở các quốc gia khác trên thế giới, và thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, Dmitry Peskov, gọi những cáo buộc can thiệp bầu cử các nước khác là "hoàn toàn vô căn cứ".

Giám đốc Ban Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao LB Nga, ông Georgy Borisenko cho rằng Moscow chưa bao giờ can thiệp, không can thiệp và sẽ không có ý định can thiệp vào cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

"Phía chúng tôi đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga chưa bao giờ can thiệp, không can thiệp và sẽ không can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Chúng tôi cho rằng quá trình bầu cử hoàn toàn là công việc của người dân Mỹ. Chính Mỹ mới là nước thích can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Chắc là họ "suy bụng ta ra bụng người", nên mới cố tìm cách dán nhãn cho chúng tôi", ông Georgy Borisenko nói.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.