Clip tàu chiến Nga – Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông

Hải quân Mỹ mới cho công bố đoạn video ghi lại cảnh hai tàu chiến của Nga và Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông hôm 7/6, trong khi hai bên cáo buộc nhau có pha di chuyển nguy hiểm.

RT đưa tin để chứng minh lời cáo buộc, hải quân Mỹđã chia sẻ đoạn video trên tài khoản Twitter về “pha áp sát không an toàn” của tàu khu trục Đô đốc Vinogradov của Nga trên biển Hoa Đông vào sáng ngày 7/6.

Cận cảnh giây phút tàu chiến Nga – Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông.

Theo hải quân Mỹ, tàu USS Chancellorsville đã buộc phải “đổi hướng để tránh va chạm” với tàu chiến Nga.

Tuy nhiên, trước đó, hải quân Nga nói rằng tàu USS Chancellorsville của Mỹ đã bất ngờ đổi hướng và áp sát vào tàu Đô đốc Vinogradov, khiến hai tàu chỉ cách nhau khoảng 50 m trên biển Hoa Đông. 

Phía Nga cho biết thêm, hai tàu may mắn không va vào nhau do các thủy thủ của Nga đã thực hiện biện pháp né tránh khẩn cấp.

Pha áp sát nguy hiểm của hai tàu chiến Nga – Mỹ trên biển Hoa Đông là "hành động tương tác" nguy hiểm mới nhất giữa quân đội hai nước sau khi một máy bay tuần tra của Mỹ bị tiêm kích Su-35 Nga đánh chặn trong tuần này.

 

Washington gọi hành động của Moscow là “vô trách nhiệm”, song Nga khẳng định họ phải hành động vì máy bay Mỹ đã áp sát một căn cứ quân sự của Nga ở Syria.

Video: Cận cảnh giây phút tàu chiến Nga – Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông

;

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Cận cảnh giây phút tàu chiến Nga – Mỹ suýt đâm nhau trên biển Hoa Đông quan hệ nga mỹ tàu chiến mỹ tàu Đô đốc Vinogradov tàu USS Chancellorsville biển hoa đông căng thẳng nga mỹ hải quân mỹ căn cứ nga ở syria tiêm kích Su-35
 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.