Clip Cảnh sát HongKong lao xe vào đám đông, lượn vòng vèo như rắn

Lực lượng Cảnh sát Hong Kong vừa đình chỉ một sĩ quan cảnh sát sau khi một đoạn phim xuất hiện cho thấy người này dùng xe máy đâm vào và quét qua đám đông người biểu tình vào đầu tuần qua.

Trong một cuộc họp báo mới đây, Trưởng Bộ phận Quan hệ Công chúng Cảnh sát Hong Kong John Tse cho biết, khi đang trấn áp nhóm người biểu tình tập trung tại Kwai Fong ở Hong Kong, viên cảnh sát lái xe máy khi đó đã bị mất thị lực tạm thời sau khi người biểu tình xịt một loại chất nào đó vào mắt người này. Kết quả là viên cảnh sát này đã đáp trả bằng cách lái xe máy vào đám đông.


 “Viên cảnh sát lái xe máy khi đó đã làm vậy để ngăn cách đồng nghiệp của mình với những người biểu tình. Theo trình báo, anh ấy đã bị tấn công bằng búa và bị đấm khi lái xe”, ông Tse trả lời trong cuộc họp báo.

Dù vậy, viên cảnh sát này hiện đã bị đình chỉ công tác trong lúc cơ quan cảnh sát tiến hành điều tra chi tiết sự việc. “Chúng tôi hiểu rằng đây là vấn đề nghiêm trọng và đã đặc biệt ưu tiên vụ việc này”, ông Tse cho biết. “Bất kỳ hành vi vi phạm quy tắc nội bộ đều sẽ bị xử lý nghiêm khắc”.

Vụ việc này xảy ra không lâu sau khi một sinh viên 22 tuổi có tên là Alex Chow Tse-lok đã qua đời vào ngày 8/11 do bị trụy tim. Được biết Chow đã nhập viện với rất nhiều vết thương, trong đó có chấn thương não sau khi rơi từ tầng 3 của một bãi đậu xe xuống tầng 2.

Bà Suzette Foo, một phát ngôn viên của sở cảnh sát Đông Kowloon, đã tổ chức một cuộc họp báo nói rằng các sĩ quan cảnh sát có mặt trong khu vực để trấn áp biểu tình không biết có người đã bị ngã từ tầng cao xuống cho đến khi nhiều lính cứu hỏa đã tụ tập để tìm cách cứu chữa cho sinh viên này. Các đoạn phim camera an ninh không cho thấy Chow có liên quan đến cuộc biểu tình.

 

Mặc dù bà Foo đã thay mặt lực lượng cảnh sát Hong Kong bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc đối với gia đình và nhân thân của Chow, đã có một sĩ quan cảnh sát có những lời lẽ khiếm nhã sau cái chết của sinh viên này. “Đến mà trả thù chúng tao đi! Chúng tao sẽ mở sâm panh ăn mừng đêm nay!”, một sĩ quan trấn áp bạo động được cho là đã nói vậy khi người biểu tình vẫn đang cầu nguyện cho sinh viên xấu số.

Một phát ngôn viên cảnh sát Hong Kong cho biết viên cảnh sát này đã bị “kỷ luật” và nhắc nhở “phải chú ý đến những gì mình nói và cư xử”. Trong khi đó, người biểu tình đã thề sẽ đẩy mạnh hoạt động của mình sau cái chết của Chow.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Hong Kong bạo động biểu tình thương vong trấn áp cảnh sát
Chủ đề :

hong kong

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.