Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim qua ống kính phóng viên Triều Tiên

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày 1-2/3. Những hình ảnh của toàn bộ chuyến thăm đã được hãng thông tấn KCNA truyền tải nhanh chóng, đầy đủ đến người dân Triều Tiên và độc giả quốc tế.

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un đã hội kiến và hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHXHCN Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh mà hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng tải về chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un:

Người dân Việt Nam chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức.

Lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch chiều ngày 1/3.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra đón Chủ tịch Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch. Đây là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao nhất Triều Tiên trong vòng 60 năm qua.

Hai nhà lãnh đạo tiến hành nghi lễ Chào cờ.

Toàn bộ quang cảnh buổi lễ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao cho Chủ tịch Kim Jong-un món quà lưu niệm là một bức tranh phủ vàng, khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm chính thức Triều Tiên năm 1957.

Hai nhà lãnh đạo tiến hành hội đàm sau lễ đón chính thức.

Tiếp đó, cũng trong chiều1/3, tại trụ sở chính phủ, Thủ tướngNguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Người đứng đầu chính phủ Việt Nam khẳng định sẵn sàng cùng Triều Tiên hợp tác trong nhiều lĩnh vực, vì lợi ích nhân dân hai nước và phù hợp với các cam kết quốc tế của mỗi nước.

Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui vẻ chào tạm biệt Chủ tịch Kim Jong-un.

Cũng trong ngày 1/3, ông Kim Jong-un cũng có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, đứng đầu là Chủ tịch Kim Jong Un, nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục thành công trong việc thực hiện đường lối chiến lược mới tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Tối 1/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì tiệc chiêu đãi Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn đại biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội.

Hai nhà lãnh đạo đã được lắng nghe nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng quan hệ Việt Nam - Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong-un gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, vì dù bận rộn nhưng đặc biệt quan tâm đến chuyến thăm của ông và hết lòng tiếp đón phái đoàn Triều Tiên. Ông Kim cũng cho biết sẽ ghi lại chuyến thăm làm chương trình chính trị trọng đại theo di chúc của thế hệ đi trước.


Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: chủ tịch triều tiên kim jong un chủ tịch triều tiên thăm chính thức việt nam Kim Jong Un thăm Việt Nam lãnh đạo triều tiên thăm việt nam quan hệ Việt Nam - Triều Tiên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thượng đỉnh Mỹ Triều thượng đỉnh mỹ triều lần 2 thượng đỉnh mỹ triều lần 2 tại hà nội thượng đỉnh trump kim kết quả thượng đỉnh mỹ triều lần 2 phái đoàn triều tiên
 
List comment
 
 
Tổng thống Putin ký sắc lệnh về sửa đổi Hiến pháp Nga
icon

Hôm 3/7, RIA trích thông báo của cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sửa đổi Hiến pháp sau khi nhận được trên 50% số cử tri ủng hộ.

 
 
Hơn 2 tuổi đã trở thành ‘thần đồng’ bóng rổ
icon

Một cậu bé mới 2 tuổi rưỡi ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ tài năng thiên phú với bộ môn bóng rổ.

 
 
Đài Loan có động thái mới ở đảo Guam của Mỹ
icon

Mỹ và Đài Loan đã tiến hành tham vấn và sẽ sớm mở cửa trở lại văn phòng đại diện tại đảo Guam, động thái được cho có thể “chọc tức” Trung Quốc.

 
 
Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ tới khu vực giáp biên giới Trung Quốc
icon

Hôm nay (3/6), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến thăm bất ngờ tới một căn cứ quân sự ở Ladakh, khu vực phía bắc Himalaya và giáp với biên giới Trung Quốc.

 
 
Biến châu chấu thành món ăn để xóa nạn tàn phá mùa màng
icon

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, người dân khu vực Đông Phi đã biến loài sinh vật giàu protein này thành món ăn hàng ngày.

 
 
Quân đội Trung Quốc liên tiếp tập trận bất thường ở Biển Đông, Mỹ nói gì?
icon

Bộ Quốc phòng Mỹ bày tỏ mối quan ngại về việc Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đông và cho rằng động thái này sẽ tạo ra thêm bất ổn cho khu vực.

 
Sinh viên Mỹ 'liều mạng' với những bữa tiệc lây nhiễm Covid-19
icon

Tại thành phố Tuscaloosa, bang Alabama, Mỹ, nhiều sinh viên đang cố tình tổ chức bữa tiệc liên hoan giống như cuộc thi lây nhiễm Covid-19 giữa lúc dịch bệnh vẫn hoành hành.

 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.