Người chồng vẫn miệt mài tìm vợ mất tích sau 10 năm thảm họa sóng thần Nhật Bản

Sau 10 năm xảy ra thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản, một người chồng vẫn miệt mài tìm kiếm với hy vọng tìm thấy người vợ bị mất tích. 

Người vợ của ông Yasuo Takamatsu là bà Yuko Takamatsu đã bị mất tích kể từ sau thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản vào năm 2011.

Thảm họa thiên nhiên đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người dân Nhật Bản. Và sau một thập niên, ông Takamatsu vẫn miệt mài đi tìm người vợ của mình. 

Ông Takamatsu nay đã 64 tuổi nhận được chứng chỉ lặn vào năm 2013, sau 2 năm ông ròng rã đi khắp nơi tìm thi thể người vợ xấu số trên mặt đất.

Kể từ đây, hàng tuần ông Takamatsu lại đi lặn với hy vọng tìm thấy manh mối nào đó của người vợ dưới lòng biển.

“Tôi đi lặn với hy vọng tôi có thể gặp được bà ấy ở một nơi nào đó. Trong quá trình lặn, tôi vẫn thường nghĩ có thể bà ấy ở một chỗ nào đó rất gần mình”, ông Takamatsu tâm sự.

 

Ngoài việc tự lặn để tìm kiếm người vợ mất tích, ông Takamatsu còn làm việc cùng đội tìm kiếm của chính quyền địa phương cứ mỗi tháng 1 lần. Hơn 2.500 người Nhật Bản vẫn đang nằm trong danh sách bị mất tích kể từ sau thảm họa động đất kinh hoàng gây ra sóng thần ở Nhật Bản vào năm 2011.

“Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm, nhưng tôi chưa tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan tới vợ mình. Chúng tôi từng phát hiện thấy những album, quần áo và nhiều đồ đạc, nhưng tôi cũng không biết chúng từng thuộc sở hữu của ai. Gần đây, chúng tôi nhận được tin tìm thấy những phần thi thể người. Do đó, tôi nghĩ điều quan trọng là vẫn phải tiếp tục công tác tìm kiếm và không được từ bỏ”, ông Takamatsu chia sẻ.

“Trong đoạn tin nhắn cuối cùng mà tôi nhận được từ vợ, vợ tôi viết ‘Em muốn được về nhà’. Nói chính xác hơn là bà ấy viết, ‘Anh có ổn không? Em muốn được về nhà’ Tôi chắc chắn rằng, bà ấy vẫn muốn được về nhà. Tôi muốn đưa bà ấy trở về nhà”, ông Takamatsu nói trong cuộc phỏng vấn.

Các bà mẹ Nhật Bản ‘rối não’ chọn gửi con đi nhà trẻ hay ở nhà chống dịch

Các bà mẹ Nhật Bản ‘rối não’ chọn gửi con đi nhà trẻ hay ở nhà chống dịch

Nhiều phụ huynh Nhật Bản rơi vào cảnh không biết nên tiếp tục gửi con đi nhà trẻ hay ở nhà chống dịch.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Công ty Trung Quốc quảng cáo nhân viên vào làm sẽ được 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'
icon

Nội dung quảng cáo của một tập đoàn nước giải khát lớn ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi khoe tân nhân viên sẽ được dàn 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'. 

 
 
Tàu hỏa đâm xe tải khiến 36 người chết ở Đài Loan
icon

Ít nhất 36 người thiệt mạng và 70 người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một đoàn tàu tại Đài Loan bị trật đường ray vào hôm nay (2/4). 

 
 
Người đàn ông quyết uống cạn chai rượu thừa để được lên xe buýt
icon

Người đàn ông ở Trung Quốc quyết uống cạn chai rượu thừa mang theo để được tài xế cho lên xe buýt. 

 
 
TT Ukraine muốn cải thiện hiệu quả lệnh ngừng bắn ở Donbass
icon

Hôm 1/4, Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết, Ukraine dự định trở lại làm việc hiệu quả hơn của chế độ ngừng bắn ở Donbass, Kiev sẽ tiếp tục đàm phán về việc ngừng bắn trong khu vực này.

 
 
Tội phạm ở Ấn Độ thường xuyên mang súng đồ chơi đi gây án
icon

Số vụ cướp bóc ở Ấn Độ liên tục gia tăng và nhiều vụ đối tượng gây án đã sử dụng vũ khí giả như súng đồ chơi để uy hiếp nạn nhân. 

 
 
Trò đùa ngày ‘Cá tháng Tư’ trên mạng xã hội gây náo loạn ở Brussels
icon

Một trò đùa được lan truyền trên mạng xã hội Facebook vào ngày 1/4 “Cá tháng Tư” đã dẫn đến bạo loạn và đụng độ với cảnh sát trong công viên Bois de la Cambre ở phía nam Brussels.

 
Chiêu giấu vàng trong đồ điện dân dụng bị phát giác ở sân bay
icon

Nhằm qua mắt nhân viên hải quan sân bay Ấn Độ, 5 hành khách đã giấu vàng bên trong thiết bị điện gia dụng nhưng vẫn bị phát giác. 

 
Đức lên tiếng vấn đề môi trường đối với việc xây dựng Nord Stream 2
icon

Hôm 1/4, cơ quan quản lý hàng hải và thủy văn Liên bang Đức (BSH) đã bác bỏ sự phản đối của hai tổ chức môi trường khi đề nghị hủy bỏ việc xây dựng đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Tình hình Syria: Mỹ chuyển thêm 40 tay súng IS tới căn cứ ở Syria
icon

Mỹ đưa thêm 40 tay súng khủng bố IS tới căn cứ ở Syria; Damascus phản đối cuộc họp bàn về Syria ở Brussels là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
‘Con đường Tơ lụa’ ở Bắc Cực trở nên phụ thuộc vào Nga
icon

Tham vọng của Trung Quốc với dự án “Con đường Tơ lụa” ở Bắc Cực đang bị đe dọa trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng.