Chơi một mình trên đường ray tàu hỏa, cậu bé may mắn thoát chết

Nhờ phát hiện tình huống bất ngờ kịp thời, người lái tàu ở Argentina đã kịp phanh và tránh đâm phải cậu bé đang chơi một mình trên đường ray tàu hỏa.  

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/9 trên một tuyến đường sắt ở Argentina. Hình ảnh camera trong khoang lái cho thấy, người lái tàu có tên Damián Solari đang điều khiển tàu thì bất ngờ phát hiện từ xa có vật thể lạ trên đường ray. Ngay lập tức, anh Solari đã cho kích hoạt hệ thống phanh và dừng cả đoàn tàu lại.

“Những người lái tàu đã được huấn luyện để phản ứng trong những tình huống như thế này. Nhưng chúng tôi đánh giá cao anh Solari về khả năng nhanh nhạy cần thiết để kích hoạt hệ thống phanh và tránh đâm phải cậu bé khoảng 3 tuổi đang chơi một mình trên đường ray”, công ty đường sắt Trenes Argentinos, nơi anh Solari làm việc cho hay.

Theo hình ảnh camera, từ phía xa, đứa trẻ vẫn đứng yên trên đường ray và không mảy may biết là đoàn tàu đang từ từ đi tới. Chỉ tới khi đoàn tàu dừng lại hẳn, đứa trẻ mới bắt đầu có phản xạ chạy đi và còn 2 lần bị vấp ngã. Sau đó, một vài người lớn được nhìn thấy chạy lại chỗ đường ray và bế đứa bé đi. Đoàn tàu được xác định dừng lại cách vị trí đứa trẻ đứng khoảng 10 m. 

 

“Đây là khu vực có hàng rào ngăn cách, nhưng ở một số đoạn hàng rào đã bị phá bỏ và đứa trẻ có thể đã chui qua để tới đường ray chơi”, công ty Trenes Argentinos cho biết.

Hành động kịp thời của anh Solari đã nhận được sự tán dương từ đồng nghiệp và giám đốc công ty. “Đây thực sự là hành động của một người anh hùng”, giám đốc công ty Trenes Argentinos nhấn mạnh.

Xe lăn kẹt vào đường ray tàu hỏa, cụ ông thoát chết trong tích tắc

Xe lăn kẹt vào đường ray tàu hỏa, cụ ông thoát chết trong tích tắc

Nhờ hành động dũng cảm của một nữ cảnh sát, cụ ông 66 tuổi đã thoát chết trong tích tắc sau khi chiếc xe lăn bị kẹt vào đường ray tàu hỏa.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thót tim cảnh cụ bà 82 tuổi bị treo ngược chân lơ lửng ngoài tầng 18 chung cư
icon

Bất cẩn trong lúc phơi đồ, cụ bà 82 tuổi không may nhã nhào ra ngoài ban công từ tầng 19 và bị treo ngược chân ở tầng 18 chung cư. 

 
 
Ông Biden sẽ tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024
icon

Ông Biden được xác nhận có ý định tham gia tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

 
 
Top 10 sự thật thú vị về ngày Black Friday
icon

Ngày Black Friday (thứ 6 đen tối hay thứ 6 đen) là ngày thứ 6 tuần thứ tư của tháng 11, diễn ra sau Lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Năm nay, Black Friday rơi vào ngày 26/11.

 
 
Covid-19 thế giới: Hơn 50% người Hàn Quốc tin đại dịch sẽ sớm kết thúc, Australia mở cửa biên giới
icon

Yonhap News dẫn thông tin từ một cuộc khảo sát cho hay, một nửa số người Hàn Quốc tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc.

 
 
Mỹ - Nhật cần cảnh giác trước kho vũ khí 'hàng khủng' của Trung Quốc
icon

Việc Trung Quốc đẩy nhanh phát triển tên lửa siêu thanh và mở rộng kho hạt nhân khiến Mỹ - Nhật có thêm lý do để lo lắng. 

 
 
Thảm kịch ở quốc gia thiếu niềm tin vào vắc xin Covid-19
icon

Thiếu niềm tin vào vắc xin Covid-19 dẫn tới tỷ lệ tiêm phòng thấp khiến người dân Romani đang phải trả giá đắt. 

 
Trung Quốc sẽ sớm bỏ cách ly dài ngày và xét nghiệm diện rộng để ngăn Covid-19?
icon

Trung Quốc kiên định thực hiện cách ly dài ngày và xét nghiệm diện rộng để ngăn Covid-19, dù nhiều nước khác đã thay đổi phương thức chống dịch. 

 
Thỏa thuận 'nhạy cảm' của liên minh Mỹ - Anh - Australia khiến Trung Quốc lo lắng
icon

Liên minh Aukus ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin 'nhạy cảm' về động cơ hạt nhân để thực hiện đóng tàu ngầm hạt nhân cho hải quân Australia.

 
Kinh hoàng ô tô điên đâm vào đoàn diễu hành ở Mỹ
icon

Đài truyền hình địa phương CBS58 đưa tin, hôm 21/11 (giờ địa phương), ít nhất một người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương sau khi một chiếc ô tô điên lao vào đám đông tại cuộc diễu hành Giáng sinh ở Waukesha, Wisconsin.

 
Taliban đặt ra các quy tắc mới cho truyền thông Afghanistan
icon

Theo Pajhwok Afghan News, Taliban nắm chính quyền ở Afghanistan đã đưa ra các quy định mới đối với hoạt động của các phương tiện truyền thông nước này, bao gồm việc bắt buộc nữ dẫn chương trình truyền hình phải đeo khăn trùm đầu.