Cắt giảm chi tiêu, Nữ hoàng Anh phải dùng chung máy bay với Thủ tướng

Daily Mail đưa tin, Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ phải đi chung một máy bay với Thủ tướng Boris Johnson do cắt giảm chi tiêu quốc phòng.

Theo đó, phi đội bay chính thức gồm 4 chiếc máy bay BAe 146 của Nữ hoàng Anh sẽ sớm được bán. Nữ hoàng Elizabeth II sẽ sử dụng chiếc máy bay Airbus A330s Voyager của Thủ tướng Johnson, gần đây đã được sơn bằng màu cờ của Vương quốc Anh với giá 1,1 triệu USD. Đây là lần đầu tiên Nữ hoàng Anh không có hội đồng quản trị cá nhân trong thời kỳ trị vì của bà.

Cắt giảm chi tiêu, Nữ hoàng Anh phải dùng chung máy bay với Thủ tướng
Nữ hoàng Elizabeth II sẽ phải đi chung máy bay với Thủ tướng Anh. (Ảnh: Global Look Press)

Chính phủ Anh hiện đang chuẩn bị trình bày một chiến lược cập nhật về chính sách đối ngoại và quốc phòng. Chiến lược này giúp giảm đáng kể chi tiêu quốc phòng, bao gồm cả hoạt động của một số máy bay và tàu.

Việc ngừng hoạt động của máy bay Hoàng gia Anh dự kiến ​​sẽ được công bố trong một cuộc đánh giá toàn diện về an ninh, quốc phòng và chính sách đối ngoại, sẽ được công bố vào ngày 16/3 tới. Như vậy, sẽ chỉ còn lại chiếc trực thăng AW 109 trong phi đội thực hiện công việc vận chuyển đường hàng không của các thành viên trong gia đình hoàng gia.

Việc bán máy bay BAe 146 sẽ làm giảm đáng kể khả năng của Không quân Hoàng gia Anh trong việc thực hiện các nhiệm vụ quân sự và dân sự.

Ông Tobias Ellwood, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anh, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Hạ viện cho biết, những chiếc máy bay đa năng được đánh giá cao này đã phục vụ hoàng gia cấp cao, chỉ huy quân đội và thủ tướng trong nhiều thập kỷ.

 

Trước đó, theo một báo cáo của Bộ Quốc phòng Anh (MoD) mà Daily Mail có được tiết lộ rằng Quân đội Anh đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Cụ thể, có khoảng 33 tiểu đoàn bộ binh đang thiếu nhân lực cần thiết để bảo vệ nước Anh. Hơn nữa, các đơn vị quân sự chủ chốt ở tiền tuyến chỉ có một nửa số nhân lực tốt nhất cần thiết để triển khai cho các hoạt động quân sự.

Xếp hạng tệ nhất trong số đó là Tiểu đoàn 1, Vệ binh Scots, thường được cho là một trong những trung đoàn có uy tín nhất trong Quân đội Anh. Tiểu đoàn này yêu cầu 603 quân, nhưng hiện chỉ có 339 sẵn sàng để triển khai hoạt động. Tổng thể bộ binh cần 14.984 binh sĩ nhưng hiện tại chỉ có 11.301 người sẵn sàng chiến đấu.

Theo Daily Mail, Quân đội Anh rơi vào tình trạng này là do nhiều năm trả lương thấp cho binh lính và sử dụng nhân lực thuê từ một công ty tư nhân. Quân đội Anh đã đồng ý ký hợp đồng tuyển dụng 10 năm với công ty Capita vào năm 2012.

Ông Trump cấm đảng Cộng hòa sử dụng tên mình để gây quỹ

Ông Trump cấm đảng Cộng hòa sử dụng tên mình để gây quỹ

Politico dẫn lời một cố vấn của cựu lãnh đạo Mỹ cho hay, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu ba tổ chức lớn nhất của đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên của ông để gây quỹ.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đau lòng con gái cố đưa nước cho người cha mắc Covid-19 nhưng bị ngăn cản
icon

Người mẹ ở Ấn Độ cố gắng ngăn con gái đưa nước cho người cha mắc Covid-19 đang nằm dưới nền đất ngoài trời vì lo con cái bị lây bệnh.  

 
 
Nhà giàu Thái Lan bạo tay mua ‘tour vắc-xin’ sang Nga - Mỹ
icon

Những người giàu có ở Thái Lan sẵn sàng chi tiền để mua 'tour vắc-xin' sang Mỹ và Nga nhằm sớm được tiêm vắc-xin Covid-19. 

 
 
Thượng đỉnh Putin-Biden có thể được tổ chức ở đâu?
icon

Cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin có thể diễn ra tại thủ đô Praha của Czech. Ngoài ra, hội nghị thượng đỉnh có thể được tổ chức tại Iceland, Slovenia hoặc Azerbaijan.

 
 
Vì sao Ấn Độ nối gót châu Âu 'khai tử' Huawei và ZTE của Trung Quốc?
icon

Ấn Độ chính thức trở thành quốc gia tiếp theo khai tử Huawei và ZTE của Trung Quốc, động thái này dự kiến sẽ làm Bắc Kinh giận dữ.

 
 
Ấn Độ 'khó tránh' làn sóng Covid-19 thứ ba
icon

Chuyên gia y tế Ấn Độ cảnh báo quốc gia này khó tránh khỏi phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ ba do sự xuất hiện của các biến thể virus. 

 
 
Chủ trang trại mất 200 con gà và sự thật kinh hoàng được hé lộ
icon

Con trăn khổng lồ mò vào trang trại ở tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc và được cho là thủ phạm xơi tái 200 con gà. 

 
Khu dinh thự đắt đỏ 130 triệu USD thuộc về Bill Gates hay vợ sau ly hôn?
icon

Dư luận quan tâm một khu bất động sản trị giá hơn 130 triệu USD của vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ được phân chia thế nào khi cặp đôi ly hôn. 

 
Ông Trump: Chặn các tài khoản trên mạng xã hội là điều đáng xấu hổ
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi việc các nền tảng mạng xã hội nước này liên tục chặn các tài khoản Facebook, Twitter và Google của ông là điều đáng xấu hổ.

 
Hải cảnh Trung Quốc chặn tàu cảnh sát biển Philippines ở Biển Đông
icon

Hải cảnh Trung Quốc được cho có hành động ngăn chặn và di chuyển nguy hiểm gần 2 tàu của cảnh sát biển Philippines làm nhiệm vụ tuần tra ở Biển Đông.

 
Tình hình Syria: Nga - Thổ bắt tay làm nhiệm vụ chưa từng có ở Syria
icon

Khu vực gần căn cứ Nga ở Syria bị tên lửa Israel tấn công; Nga - Thổ thực hiện sứ mệnh chưa từng có ở Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria.