Cảm phục cụ bà 101 tuổi gây quỹ giúp các bác sĩ Anh

Mới đây, một cụ bà người Anh 101 tuổi đã tìm ra cách “siêu” độc lạ để quyên góp tiền giúp đỡ các bác sĩ.

Theo tờ Belfast Telegraph, một cựu y tá và cựu chiến binh Thế chiến II Joan Rich quyên góp được 22.000 bảng Anh cho Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh (NHS) bằng cách đặt mục tiêu đi vòng quanh công viên địa phương 102 lần vào sinh nhật lần thứ 102 của bà.

Cảm phục cụ bà 101 tuổi gây quỹ giúp các bác sĩ Anh
Cụ bà 101 tuổi nghĩ ra cách ‘siêu độc’ để gây quỹ giúp các bác sĩ. (Ảnh: Twitter)

Được biết, bà Joan đã quyết định “tiếp bước” của đại úy, cựu chiến binh Thế chiến II người Anh Tom Moore, người đã quyên góp được hơn 32 triệu bảng Anh cho các bác sĩ bằng cách đi bộ 100 lần suốt chiều dài 25 met quanh khu vườn của ông với khung đi bộ có gắn bánh xe trước khi ông tròn 100 tuổi.

Ban đầu ông nghĩ việc này sẽ đem về khoản tiền khoảng 1.000 bảng Anh cho NHS. Nhưng những người yêu mến cảm phục vị cựu chiến binh trăm tuổi này đã quyên góp số tiền vượt xa dự tính ban đầu của Tom Moore.

Hiện nay cụ bà Joan đã hoàn thành 100 vòng ở Công viên Allenby, nằm ở thành phố Felixstowe. Mỗi vòng cụ bà đi bộ 560 met bằng xe tập đi hoặc xe lăn. Vòng cuối cùng, bà Joan dự kiến ​​kết thúc vào ngày 11/9 đúng ngày sinh nhật bà.

Nhằm giúp sức cho cụ bà hoàn thành mong muốn, con gái của cụ đã tạo một trang web trên nền tảng JustGiving nơi để mọi người có thể ủng hộ sáng kiến ​​của cụ bà. Hiện tại, hơn 1 nghìn người đã gửi các khoản quyên góp, số tiền thu được đã vượt quá mục tiêu 1 nghìn bảng Anh.

 

“Điều duy nhất tôi có thể làm để giúp đỡ các bác sĩ là đi bộ như ngài Moore, tôi hy vọng sẽ thay đổi được điều gì đó”, bà Joan cho biết.

Trước đó, hôm 17/7, Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đặt thanh gươm của cha bà (vua George VI) lần lượt lên 2 vai đại úy, cựu binh Tom Moore, chính thức phong ông là Hiệp sĩ. “Cám ơn ông rất nhiều, ông đã gây quỹ được một khoản tiền đáng kinh ngạc”, Nữ hoàng Elizabeth II nói với ông Moore.

“Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng điều này sẽ đến với mình. Đây là một vinh dự to lớn và tôi rất mong được gặp Nữ hoàng. Đó sẽ là một ngày đặc biệt đối với tôi”, ông Moore chia sẻ.

Tại sao EU không 'đồng lòng' áp đặt trừng phạt Belarus?

Tại sao EU không 'đồng lòng' áp đặt trừng phạt Belarus?

Theo Bloomberg, hôm 10/9, cộng hòa Síp đã ngăn chặn việc Liên minh châu Âu (EU) thông qua lệnh trừng phạt đối với Belarus.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
 
Quân đội Trung - Ấn đã sẵn sàng cho cuộc chiến mùa đông ở biên giới
icon

Quân đội Trung - Ấn cùng có động thái sẵn sàng đối mặt với xung đột tiềm tàng bùng nổ ở vùng biên giới tranh chấp trong mùa đông này. 

 
 
Những nỗ lực của ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử là ‘vô lý’
icon

Mới đây, tài tử Hollywood, cựu Thống đốc California Arnold Schwarzenegg gọi những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử là “điên rồ”.

 
 
Ông Kim Jong-un thừa nhận thất bại ngay phiên khai mạc đại hội
icon

Ngay phiên khai mạc Đại hội đảng Lao động, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thừa nhận sự thất bại của kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm. 

 
 
Lầu Năm Góc: Nga và Mỹ là ‘những cường quốc có trách nhiệm’
icon

Nga và Mỹ đóng vai trò là những cường quốc có trách nhiệm nhờ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START - phía Nga gọi là START-3)

 
 
Năm khó khăn đang chờ các nước láng giềng phía đông Warsaw?
icon

Nhà báo Ba Lan Michal Pototsky nhận định, không chỉ những thách thức liên quan đến phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 mà còn cả những cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ đang chờ đợi Nga và các nước láng giềng vào năm tới.

 
Hành khách không đeo khẩu trang bị chở thẳng tới đồn cảnh sát
icon

Một nam hành khách đi taxi nhận án phạt hơn 540 USD ngay đầu Năm mới chỉ vì nhất quyết không chịu đeo khẩu trang khi ngồi trong xe. 

 
Iran yêu cầu Interpol bắt giữ 48 người liên quan đến vụ ám sát Tướng Soleimani
icon

Phát ngôn viên của cơ quan tư pháp Iran, ông Gholamhossein Esmaili cho biết, nước này đã yêu cầu Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) bắt 48 người liên quan đến vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani.

 
Ông Trump quyết 'không buông tha' kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ
icon

Ông Trump nhất quyết không chịu nhận thua và khẳng định sẽ tung ra bằng chứng mới về việc bầu cử Tổng thống Mỹ có gian lận vào ngày 6/1. 

 
Chính sách đối ngoại của Nga - Thổ có thể xảy ra xung đột mới?
icon

Mới đây, trong báo cáo mang tên “10 cuộc xung đột cần đề phòng vào năm 2021” của Foreign Policy cho rằng, cùng với những thứ khác, những mâu thuẫn sẽ gây rắc rối cho Moscow và Ankara.