Bữa tiệc đông người ‘độc và lạ’ ở tâm dịch New York giữa lúc cách ly

Người dân New York tổ chức bữa tiệc đông người 'độc và lạ' nhưng vẫn đảm bảo an toàn cách giãn xã hội ngay lúc bang thi hành lệnh cách ly. 

Dù New York vẫn đang thực hiện lệnh phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, song người dân không vì thế mà từ bỏ niềm vui được tiệc tùng. Đây cũng là lúc để những bộ óc sáng tạo nghĩ ra cách vừa có thể tập trung để chia sẻ niềm vui mà vẫn đảm bảo an toàn và thực hiện lệnh cách giãn xã hội.

Theo đoạn video được Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đăng tải, người dân New York đã tạo ra chiếc túi có khóa kéo giống như "kén" của con tằm và chui vào trong để đảm bảo an toàn khi giao lưu cùng mọi người. 

“Bằng cách này, tôi có thể tự lấy thức ăn một cách dễ dàng. Điều tôi cần làm là đi găng tay”, một cư dân New York chia sẻ khi tham dự bữa tiệc ngoài trời đông người.

Với những chiếc “kén” này, người dân có thể thoải mái dành thời gian với bạn bè và người thân mà vẫn đảm bảo quy định cách giãn xã hội. Mỗi chiếc kén được trang bị đèn, quạt, ghế ngồi và nước rửa tay cùng thùng rác, việc của người dân chỉ là đeo khẩu trang.

Khi tham gia bữa tiệc, mọi người có thể cùng nhau chia sẻ thức ăn, nói chuyện qua chiếc kén và cùng xem những bộ phim được máy chiếu phát trên bức tường.

Những "bữa tiệc kén" đang thu hút ngày càng đông người tham gia sau khoảng thời gian người dân chỉ ở trong nhà để chống dịch.  

 

CNN đưa tin, hôm 26/5, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho hay số ca tử vong vì Covid-19 tại bang này đã giảm mạnh. Theo đó, hôm 25/5 là ngày bang New York ghi nhận số cả tử vong vì Covid-19 thấp nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Mỹ với 73 người chết.

Cũng theo ông Cuomo, toàn bang ghi nhận 200 ca mới mắc Covid-19 trong ngày 25/5, song số người phải nhập viện điều trị đang có xu hướng giảm.

Thống đốc Cuomo cũng nhấn mạnh, mỗi khu vực cần có một nhóm chuyên trách giám sát các ca mắc Covid-19, nhưng người dân cũng cần hỗ trợ chính quyền bằng việc đeo khẩu trang, tiếp tục thực hiện các biện pháp cách giãn xã hội và rửa tay thường xuyên.

“Đeo khẩu trang phải trở thành việc bạn cần làm mỗi ngày. Khi bạn ngủ dậy và đi ra khỏi nhà, bạn hãy đeo khẩu trang”, ông Cuomo nói.

Kinh ngạc trước những chiếc khẩu trang tí hon dành cho côn trùng

Kinh ngạc trước những chiếc khẩu trang tí hon dành cho côn trùng

Nhiều người không khỏi kinh ngạc trước những tác phẩm khẩu trang tí hon dành cho động vật và côn trùng của một nghệ sĩ người Nga. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Black Friday ở Mỹ chuyển sang hình thức trực tuyến
icon

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada).

 
 
Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội
icon

Hai chú gà tây có tên Corn và Cob đang ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C để chờ Tổng thống Trump xá tội. 

 
 
Bất ngờ về nghề của công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc
icon

Nam công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc hồi đầu tháng 11 từng là huấn luyện viên thể dục nên đã dễ dàng nhảy qua hàng rào cao hơn 3 m ở vùng biên. 

 
 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

 
 
Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
icon

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

 
 
Hàng ngàn tấn hàng chuyển cho binh sĩ TQ ở vùng tranh chấp với Ấn Độ
icon

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
Người Đức coi quan hệ đối với Nga là 'thách thức' chính
icon

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng
icon

Cây thông Noel cao hơn 5 m được chọn trưng bày trong Nhà Trắng và được đệ nhất phu nhân Melania Trump chào đón vào chiều 23/11. 

 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

 
Ông Trump chính thức chịu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
icon

Tuyên bố trên Twitter, ông Trump đã sẵn sàng thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Biden.