Bộ Ngoại giao thông tin về mục đích, ý nghĩa chuyến thăm VN của tàu sân bay Mỹ

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 5/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin đến báo giới về chuyến thăm của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt vừa cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết mục đích và ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ ngày 5/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, đoàn tàu sân bay của Mỹ gồm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu tuần dương tàu USS Bunker Hill (CG 52) thăm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng bắt đầu từ 5/3 - 9/3.

Người phát ngôn thông tin thêm, đây là chuyến thăm thông thường của một đoàn tàu sân bay Mỹ, nằm trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ 2 nước phát triển, phù hợp với khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định, an ninh hợp tác và phát triển ở khu vực. Trên tinh thần đó, trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham dự một số hoạt động bao gồm lễ đón tàu, họp báo chung, chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, hải quân Việt Nam và có các hoạt động trao đổi nghiệp vụ và giao lưu cộng đồng.

Lễ đón tàu sân bay Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Ảnh: ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trước đó, tại Lễ đón chính thức nhóm tác chiến tàu sân bay Theodore Roosevelt của Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam lúc 13h00 ngày hôm nay, Đại sứ Kritenbrink phát biểu: “Hôm nay, tôi rất vinh dự khi được tham gia cùng các bạn chào đón nhóm tàu tác chiến sân bay USS Theodore Roosevelt đến Đà Nẵng. Chuyến thăm này tiếp nối chuyến thăm lịch sử năm 2018 của tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN 70), chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Hoa Kỳ đến Việt Nam trong hơn 40 năm. Chuyến thăm cũng diễn ra vào một thời điểm quan trọng đối với quan hệ song phương của hai nước khi chúng ta kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Thật ấn tượng khi nhìn lại những bước tiến mà Hoa Kỳ và Việt Nam đã đạt được trong 25 năm qua”.

 

Một số hình ảnh tàu sân bayUSS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu tuần dương USS Bunker Hill (CG 52) thăm Đà Nẵng. Ảnh: ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tuệ Minh
 
List comment
 
 
Bộ Y tế Mỹ: Số người mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể cao gấp 10 lần
icon

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số so với báo cáo chính thức.

 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.