Bộ đôi tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ lượn lờ trong không phận Syria 2 tiếng đồng hồ

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, hai máy bay chiến đấu F-16 của quân đội nước này đã tiến vào không phận Syria hôm 23/9.

Hãng tin AMN cho hay, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh hai tiêm kích F-16 đã hoạt động trong không phận Syria trong vòng 2 giờ đồng hồ vào ngày 23/9, sau đó quay trở về căn cứ.

Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh minh họa)

“Hai chiến đấu cơ F-16 thuộc Bộ Chỉ huy Không quân đã làm nhiệm vụ trong không phận Syria từ lúc 10 – 12 giờ (giờ địa phương) theo chiến dịch chống IS mang tên CJTF-OIR”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ trên Twitter.

Sự xuất hiện của hai tiêm kích F-16 trong không phận Syria diễn ra sau hai tuần Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hoạt động chung ở vùng an toàn thuộc phía bắc Syria.

Hồi tuần trước, AMN cho biết theo nguồn tin từ tỉnh Hama, phái đoàn quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã cử một đoàn xe thiết giáp gồm 5 xe và một số binh sĩ tới chốt quan sát ở thị trấn Sheir Magher, phía bắc tỉnh Hama.

 

Hoạt động điều động lần này của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tăng cường an ninh cho chốt quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Sheir Magher trước mối lo ngại các cuộc giao tranh căng thẳng giữa quân đội Syria và phiến quân trong khu vực có thể bùng nổ trong những ngày tới, nếu như các cuộc đàm phán hòa bình Ankara đổ vỡ.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ không phận Syria tình hình syria quân đội syria
Chủ đề :

tiêm kích f-16

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.